KIẾN THỨC

10 điều tôi ước ai đó đã nói với tôi khi tôi học giao dịch tiền điện tử

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Trong khi tôi coi mình là một nhà giao dịch nghiệp dư và một nhà đầu tư quy mô nhỏ, trong hơn 2 năm giao dịch tiền điện tử, tôi đã học được một số điều tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn, nhưng chủ yếu là với những người đang bước những bước đầu tiên vào tiền điện tử chưa được khám phá.

  1. Cũng giống như bất kỳ điều gì khác trong cuộc sống, giao dịch tiền điện tử phụ thuộc vào bối cảnh . Điều đó có nghĩa là bạn vẫn nên hoài nghi lành mạnh về những sự thật chung, những quy tắc phổ quát và những điều mà “mọi người đều biết”. Hãy xem xét câu nói nổi tiếng “mua thấp bán cao”. Định nghĩa cao và thấp là chủ quan trong hầu hết các trường hợp vì nó phụ thuộc vào thời gian, mục tiêu và chiến lược giao dịch của bạn. Nếu bạn là một hodler, mức cao và thấp của bạn sẽ khác biệt đáng kể so với người giao dịch hàng ngày.
  2. Đó là vì lý do tương tự mà bò và gấu không thực sự quan trọng . Việc bạn ‘tăng giá’ hay ‘giảm giá’ tùy thuộc vào chiến lược và thời gian của bạn. Hãy xem xét điều này: với ai đó đang điều chỉnh BTC kể từ năm 2013, việc nhúng ở đây hoặc ở đó (thậm chí là kéo dài) tạo ra sự khác biệt nhỏ vì giá BTC theo thời gian tiếp tục tăng một cách khủng khiếp – bạn có thể gọi nó là một thị trường tăng trưởng dài hạn.
  3. Tại một số điểm, bạn sẽ va vào (hoặc bạn đã có) vào một thứ gọi là ‘phân tích kỹ thuật’. Hãy để tôi tiết kiệm cho bạn một chút thời gian (và tiền bạc, có lẽ) bằng cách nói với bạn điều này: phân tích kỹ thuật không phải là kỹ thuật, cũng không phải là rất phân tích. Trong khi nhiều nhà giao dịch coi là một cách khoa học (được cho là dựa trên toán học) để đọc và dự đoán các động thái thị trường, TA không liên quan gì đến bất kỳ khoa học chính thức nào. Khác với thế giới vật chất xung quanh, chúng ta không nhận thức được bất kỳ quy luật vật lý nào chi phối hành vi của con người chúng ta, bao gồm cả thị trường. Nếu có thể tính toán một cách toán học và chắc chắn dự đoán được những biến động của thị trường, những kẻ lớn ở Phố Wall đã thực hiện nó. Hãy suy nghĩ về các cuộc khủng hoảng tài chính lớn trong một thời điểm – giống như Tòa án dị giáo Tây Ban Nha, không ai (tốt, hầu như không ai) từng mong đợi. Liệu nó có nghĩa là TA – xu hướng, mô hình biểu đồ, MACD, RSI, đếm sóng Elliot, v.v. – hoàn toàn là rác? Tôi sẽ không đi xa để tuyên bố điều đó. Nó có phần hữu ích – nếu chỉ một chút, TA vẫn cho bạn cảm giác về tâm trạng thị trường hiện tại. TA cũng thực hiện một điều khác khá chính xác: nó biểu thị bằng đồ họa dữ liệu lịch sử về hành vi của con người trên thị trường tài chính. Chắc chắn bạn có thể hưởng lợi từ điều đó?
  4. Coi chừng những điều tương tự trong lịch sử và ‘Tôi biết tất cả . Là con người, chúng ta dễ bị thiên kiến ​​muộn màng, một xu hướng, sau khi một sự kiện đã xảy ra, để xem nó như là một cách dễ dàng dự đoán. Tất cả chúng ta đều bị mù bởi sự thiên vị muộn màng vì bộ não của chúng ta tìm kiếm liên kết tuyến tính đơn giản giữa nguyên nhân và kết quả. Theo cách này khi một sự kiện bất ngờ xảy ra, não sử dụng chế độ biết tất cả để đối phó với sự bất hòa về nhận thức và tạo cảm giác về thế giới xung quanh. Mặc dù giao dịch thiên vị cản trở gây hại cho bạn theo hai cách: a) nó làm bạn kiệt sức về mặt tâm lý vì không đưa ra quyết định ‘đúng đắn’ trong quá khứ và bằng cách dụ bạn vào các giao dịch tương tự như trong lịch sử quá mức, b) hiện tại nó tạo ra cảm giác sai lầm về bảo mật đầu tư thời gian. Chỉ cần nhìn vào mọi người phàn nàn rằng họ đã bán BTC của họ vào thời điểm tồi tệ nhất có thể (như một vấn đề thực tế, Tôi không khác – tôi vẫn tự động hủy bỏ quyết định thanh lý một phần lớn danh mục BTC của mình sau khi giá BTC tăng lên 8k). Nó cũng rất hấp dẫn khi nghĩ rằng bạn sẽ không bỏ lỡ ‘bitcoin tiếp theo’. Tuy nhiên, vấn đề là vô cùng khó khăn nếu có thể phát hiện ra một cơ hội như vậy. Bạn phải là người may mắn hoặc cực kỳ thông tin (và may mắn) để tận dụng sớm cơ hội đó. Trong thực tế, rất khó để phân biệt giữa thông tin vô dụng (tiếng ồn) và thứ gì đó thực sự quan trọng (tín hiệu). Điều này đưa tôi đến một điểm khác … rằng thật khó khăn nếu có thể phát hiện ra một cơ hội như vậy. Bạn phải là người may mắn hoặc cực kỳ thông tin (và may mắn) để tận dụng sớm cơ hội đó. Trong thực tế, rất khó để phân biệt giữa thông tin vô dụng (tiếng ồn) và thứ gì đó thực sự quan trọng (tín hiệu). Điều này đưa tôi đến một điểm khác …
  5. Dừng là một người nghiện tin tức và bắt đầu lọc những gì bạn đọc / nghe / nhìn thấy . Nếu bạn không, tại một số thời điểm, số lượng tin tức được tiêu thụ sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến quyết định của bạn và nó sẽ bắt đầu tương quan tiêu cực với lợi nhuận ròng của danh mục đầu tư của bạn. Thay vì đọc tin tức không ngừng nghỉ, hãy giáo dục bản thân tốt hơn – đi sâu vào các nguyên tắc cơ bản của thị trường và công nghệ mà bạn đang đối phó. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng nhận ra các cơ hội đầu tư sinh lợi mới khi thời gian đến.
  6. Chấp nhận sự thật rằng những kẻ ngốc cũng tình cờ kiếm được nhiều tiền và tiếp tục . Nhiều lần cũng vậy, nếu họ là những người may mắn. Tuy nhiên, giá trị thực của tên ngốc (may mắn) không có nghĩa là bạn nên bắt chước anh ta. Cách đây hai tháng, một người cha Hà Lan có hai con nhỏ đã bán nhà của gia đình anh, mua BTC và các loại tiền điện tử khác, và chuyển gia đình anh đến một tài sản thuê. Sau khi giá BTC tăng đột biến gần đây, giá trị ròng của anh chàng phải tăng đáng kể. Vì vậy, anh ta là một thằng ngốc? Chắc chắn rồi! Đó chỉ là một câu hỏi về thời gian trước khi anh ta hủy hoại cuộc sống của chính mình và gia đình với một số quyết định tài chính vô cùng liều lĩnh.
  7. Cố gắng hiểu động cơ chi phối các quyết định của bạn và hành động (hoặc không hành động) theo đó . Nếu hành động của bạn sắp bị điều khiển bởi những cảm xúc cực đoan như sợ hãi, hoảng loạn hoặc phấn khích – hãy dừng lại ngay lập tức và đánh giá lại tình huống. Nếu không, bạn sẽ thuộc về câu lạc bộ người mua / người bán hoảng loạn FOMO hay còn gọi là người thua lỗ. Nếu bạn muốn duy trì lợi nhuận lâu dài, bạn phải giữ cho đầu óc bình tĩnh và suy nghĩ rõ ràng.
  8. Giao dịch trong ngày có lẽ không dành cho bạn. Xem xét điều này: bằng chứng trong nghiên cứu khoa học thần kinh cho thấy chúng ta là một loài không thích mất mát. Vì điều này, chúng ta nên cảm ơn tổ tiên thời đồ đá của chúng ta, những người chỉ có đủ thức ăn, chỗ ở và đồ đạc để sống sót trong một thế giới rất bất lợi. Mất đi một chút những gì họ có nghĩa là sự tồn tại của họ đang gặp nguy hiểm. Điều này giải thích tại sao con người đương đại thích tránh tổn thất tài chính để kiếm lợi nhuận. Các nhà thần kinh học cho rằng mất tiền kích hoạt cùng một khu vực của não phản ứng với nguy hiểm chết người. Đây là lý do tại sao để thực hiện giao dịch trong ngày, bạn phải có RẤT NHIỀU tự kiểm soát và những quả bóng thép – có rất nhiều thăng trầm trong một ngày. Nó làm bạn kiệt sức về mặt cảm xúc, cuối cùng bạn bị nghiện adrenaline, những người hodlers có thể sẽ vượt trội bạn về lâu dài.
  9. Biến động là bạn của bạn . Theo thời gian biến động BTC làm cho đồng xu mạnh hơn, không yếu hơn. Trong khi sự dao động mạnh về giá khiến BTC gần như không thể sử dụng như một loại tiền tệ, thì sự biến động là tốt từ quan điểm tài sản tài chính. Các thương nhân và nhà đầu tư giao dịch với BTC đã quen với việc tăng giá đột ngột và đột ngột. Không giống như bất kỳ cổ phiếu ‘ổn định’ nào của bất kỳ tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng nào, ngay cả những cú sốc đáng kể và bất ngờ sẽ không làm giảm niềm tin vào BTC. BTW, chúc may mắn cho mọi người dự định short BTC. 🙂
  10. Phạm sai lầm nhỏ, học hỏi từ chúng, khôn ngoan hơn, ít sai lầm hơn . Trong những ngày thơ ấu, bạn cần trải nghiệm đốt tay mình bằng lửa để đến hết đời bạn sẽ không cần phải nghĩ về trải nghiệm đau đớn. Thông tin đó hiện được lưu trữ trong não của bạn và giúp bạn tránh bị tổn hại. Nếu bạn mới bắt đầu giao dịch tiền điện tử, hãy mong đợi phạm sai lầm và chuẩn bị học hỏi từ họ. Chỉ sau khi bạn vào FOMO, hoảng loạn thời gian lớn, mạo hiểm quá lớn, ra ngoài quá sớm chỉ để nhảy vào thời điểm tồi tệ nhất có thể, CHỈ và CHỈ sau đó bạn sẽ bắt đầu cải thiện.

Con đường trí tuệ

Saigontradecoin/ItsGentle/reddit

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin TIN TỨC

Các tổ chức tài chính đang mua số lượng lớn BTC thông qua Bitcoin Trust của Grayscale

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Sau khi giảm một nửa phần thưởng khối vào ngày 11 tháng 5 năm 2020 thì lượng Bitcoin khai thác được chỉ là 12.300BTC. Trong khi đó chỉ có quỹ Bitcoin Trust (GBTC) của Grayscale đã mua gần 19.000 BTC

Bitcoin trong thị trường truyền thống

Nhu cầu về tài sản kỹ thuật số của các thể chế tài chính chính thống đang tăng lên. Họ đang phân bổ một lượng vốn vào

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Giá Bitcoin có thể biến động mạnh khi hợp đồng tương lai CME hết hạn trong tuần này.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Với việc hết hạn hợp đồng tương lai Bitcoin [BTC] hàng tháng của CME sẽ diễn ra vào thứ Sáu này, thị trường có thể mong đợi rất nhiều biến động. Hơn nữa, vì Lãi suất mở (OI) lớn đáng kể, nên các động thái giá có thể có tỷ lệ lớn.

Các nhà đầu tư tương lai không có động lực để giao các hợp đồng, đặc biệt là các giao dịch trên CME. Do…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Theo một số dự liệu thì Bitcoin sẽ không giảm mạnh sau halving giống như 2016.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Vào ngày 12 tháng 3 năm 2020, ngày Thứ Năm Đen khét tiếng, giá của Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất là 3.600 đô la trên các sàn giao dịch lớn. Bây giờ, các nhà phân tích tin rằng sự điều chỉnh mạnh mẽ sẽ có lợi cho tiền điện tử trong những tháng tới.

Trong hai lần halving vào năm 2012 và 2016, Bitcoin có xu hướng giảm giá ngay sau khi Halving.

Bitcoin Scams

Hacker bắt đầu chuyển bitcoin của vụ hack Bitfinex 2016

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Cộng đồng tiền điện tử phát hiện một lượng bitcoin trong vụ hack sàn giao dịch bitfinex ngày 2 tháng 8 năm 2016 bắt đầu được di chuyển. Một giao dịch nhỏ 30 BTC ($ 282.000) từ stash đã được chuyển từ địa chỉ của hacker sang một địa chỉ bitcoin không xác định. Lần cuối cùng tiền từ sự cố Bitfinex được chuyển là tháng 6 và tháng 8 năm 2019, vì bitcoin đã không được chuyển trong ba năm kể từ đó.

Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Phân tích giá Bitcoin ngày 23 tháng 5 năm 2020

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Nhìn biểu đồ ngày của Bitcoin chúng ta thấy rằng nó đã vật lộn hết sức vất vả để vượt qua mức kháng cự 10.000$ trong xuốt một tuần nhưng đã không thành công.

Vì thế nó đã rớt xuống gặp đường hỗ trợ tại trend tăng giá được hình thành từ ngày 13 tháng 3.

đồ thị ngày giá Bitcoin
tradingview

Tại khu vực này giá đang hồi…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bitcoin chưa phá kênh tăng giá, song đã có những dấu hiệu đảo chiều.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Sau khi rất nhiều lần phá ngưỡng 10.000 đô la không thành công, BTC đã quay đầu giảm điểm tuy nhiên lực bán cũng không mạnh như những lần giảm giá trước.

Đồ thị 1D giá Bitcoin
tradingview

Quan sát trên đồ thị 1D chúng ta thấy giá bitcoin vẫn đang nằm trên một kênh tăng giá được thiết lập từ ngày 13 tháng 3 sau khi giá rơi về 3782$. Tính…

View More Article