Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

3 lý do biến Bitcoin thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư trong thời kỳ khủng hoảng

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sự mất giá của đồng Nhân dân tệ gần đây dường như phù hợp với các chính sách tương tự đang diễn ra trên toàn cầu. Chúng ta hãy xem lý do tại sao giá Bitcoin tăng trong thời gian này và tại sao ngày càng có nhiều nhà đầu tư xem xét đến việc trú ẩn trong Bitcoin bên cạnh các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống khác.

Tiền pháp định (Fiat) đang mất giá với nhiều nguyên do

Trong khi Mỹ và các quốc gia khác cố gắng thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế thông qua việc cắt giảm lãi suất, thì các nhà đầu tư bắt đầu đổ xô vào vàng, tiền mặt, trái phiếu chính phủ và Bitcoin ngày càng trở nên như một “hàng rào”, theo nhà kinh tế Raoul Pal.

Trong một bài đăng trên Twitter, cựu giám đốc của Goldman Sachs đưa ra lý do tại sao thế giới đang nhanh chóng tiếp cận một cuộc khủng hoảng tiền tệ và việc ông cũng tin Bitcoin sẽ phát triển mạnh trong suốt cuộc khủng hoảng tiền tệ sắp xảy ra. Ông cảnh báo:

chúng tôi đang ở thời điểm quan trọng nhất trong thị trường ngoại hối trong toàn bộ sự nghiệp 30 năm qua của tôi. nguy cơ không thể kiểm soát đồng đô la ngày càng tăng.

Pal chỉ ra rằng chỉ số Fed Broad Trade Weighted Dollar thực sự đang trên đà phá vỡ một mô hình cốc và tay cầm (cup and handle) lớn ở mức 130.


Nguồn: Bloomberg

Trong khi đó, chỉ số ADXY (Asia Dollar) sắp giảm xuống dưới một đường xu hướng quan trọng. Pal nói sự sụt giảm từ 20% trở lên trên TẤT CẢ các loại tiền tệ lớn của châu Á đã khiến chỉ số phải đối mặt với thứ mà ông gọi là “vách đá tử thần”.


Nguồn: Bloomberg

Chỉ số Emerging Markets Currency của JP Morgan cũng đang trong tình trạng tồi tệ khi đối mặt với sự sụt giảm và trên bờ vực đi xuống mức thấp mới.


Nguồn: Bloomberg

Ít nhất 7 loại tiền tệ fiat khác cũng đang giảm giá trị – Pal lưu ý, sau đó ông kết luận việc chính phủ củng cố sức mạnh cho đồng đô la đang xúc tác một làn sóng giảm phát lớn trên toàn cầu, và có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên, điều này lại rất có thể giúp Bitcoin tăng giá.


Nguồn: Bloomberg

thật đáng buồn, chúng tôi đang ở một trong những bước ngoặt lớn nhất đối với các thị trường trong lịch sử. bạn có thể không đồng ý với đánh giá của tôi. nó không thành vấn đề. nhưng bạn chỉ đơn giản là không thể bỏ qua các rủi ro.

trái phiếu, usd, bitcoin và vàng.

Bitcoin ngày càng không tương quan với các thị trường truyền thống

Các nhà đầu tư đang ngày càng lo lắng khi các ngân hàng trung ương đã chứng minh họ sẽ tiếp tục nới lỏng. Cuối tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tuyên bố sẽ cắt giảm lãi suất và chưa đầy một tuần sau, Trung Quốc phá giá tiền tệ.

Ví dụ, biểu đồ USD/CNY sau đây đã tạo ra làn sóng truyền thông vào tuần trước.

Rõ ràng là dòng chảy từ CNY sang USD đang ảnh hưởng đến giá Bitcoin khi nó tăng hơn 14% trong tuần qua. Hơn nữa, dữ liệu mới nhất từ SFOX cho thấy Bitcoin là tài sản có ít tương quan nhất đối với các thị trường truyền thống.


Mối tương quan giữa tài sản kỹ thuật số và Vàng: Nguồn: SFOX

Đồng thời, các ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ và Trung Quốc không phải là những người duy nhất chạy đua xuống đáy. Mới đây, Ngân hàng Thái Lan đã giảm lãi suất 25 điểm cơ bản, lần đầu tiên kể từ năm 2015 trong khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand cũng đưa ra mức cắt giảm 50 điểm cơ bản, điều này đã gây ngạc nhiên cho nhiều nhà đầu tư.

Ngoài ra, ngân hàng dự trữ Ấn Độ cũng giảm lãi suất 35 điểm cơ bản. Đáng chú ý, tỷ giá ngân hàng trung ương Ấn Độ dường như có mối quan hệ nghịch đảo với giá Bitcoin trong những năm qua, theo một biểu đồ được đưa ra bởi Chuyên gia số lượng giá trị vĩ mô toàn cầu – John M. Spallanzani.


Nguồn: Bloomberg
Thật thú vị, việc tăng lãi suất dường như trùng với đáy giá Bitcoin và ngược lại trong vài năm qua

Bitcoin có thể mang lại lợi nhuận bất đối xứng

Các nhà phân tích khác cũng đồng ý việc Bitcoin đang nhận được sự quan ngày càng nhiều từ các nhà đầu tư, những người đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn khác.

Chẳng hạn, đầu tuần này trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Anthony Pompliano – người đồng sáng lập Morgan Creek Digital – đã thảo luận về cách Bitcoin sẽ phản ứng với xu hướng nới lỏng tiền tệ toàn cầu hiện nay.

Pompliano đồng ý với quan điểm sự mất giá của đồng Nhân dân tệ đang đóng một vai trò lớn trong đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin. Ông cũng nói thêm rằng các tổ chức ngày càng quan tâm đến Bitcoin bởi vì nó đã được chứng minh là không tương quan và mang lại lợi nhuận bất đối xứng so với các tài sản truyền thống.

Trong khi đó, người đứng đầu phòng nghiên cứu của Fundstrat Tom Lee tin rằng xu hướng của Bitcoin đã tách ra khỏi đồng đô la, đó là lý do khiến giá giảm trong năm 2018, và có tương quan âm với thị trường chứng khoán.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi BTC ngày càng trở nên tương quan với vàng. Và đồng thời, Lee cho biết xu hướng này có thể tăng tốc khi các nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn sau khi rời khỏi thị trường cổ phiếu truyền thống. Ông cũng tin việc cắt giảm lãi suất gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ tác động tích cực đến giá Bitcon. Ông từng nói vào ngày 31 tháng 7:

cắt giảm lãi suất đang thêm thanh khoản. thanh khoản đang đẩy tiền vào tất cả các tài sản rủi ro này và cả các khoản bảo hiểm rủi ro, điều này đang giúp bitcoin.

Đầu năm nay, Lee được cho rằng với tốc độ này, Bitcoin sẽ dễ dàng vượt qua mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Saigontradecoin/Zzerohedge

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:


Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Altcoins Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

TOP 3 Dự đoán giá: BTC, ETH, XRP – Đang nỗ lực trước khi chuyển động tăng?

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Trong khi BTC đi ngang trong khoảng 8.460 đô la 8.750 đô la thì các Altcoin cũng giữ được màu xanh ít nhiều.

10 đồng tiền hàng đầu của Coinstats

10 đồng tiền hàng đầu của Coinstats

BTC / USD 

Trải qua mấy ngày nay BTC giao dịch hết sức bình tĩnh. Ngày hôm qua phe bán đã có gắng đẩy giá xuống…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Cá voi tiền điện tử chuyển 440.000.000 đô la giá trị Bitcoin chỉ mất 23 xu tiền phí.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Một con cá voi tiền điện tử đang uốn cong cơ bắp của mình sau khi gửi $ 440 triệu Bitcoin giữa hai ví trong một giao dịch.

Cá voi đơn độc đã di chuyển 51.511 BTC vào thứ Hai. Phí giao dịch có giá 0,00002860 BTC – tương đương với 23 xu. Theo Blockflow theo dõi tiền điện tử , phí sẽ thấp hơn 16% nếu người gửi đã sử dụng giải pháp mở rộng Bitcoin

View More Article
Bitcoin KIẾN THỨC

Bitcoin Cash khác với Bitcoin Core như thế nào?

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Một số các thuật ngữ trong thị trường tiền điện tử rất dễ gây hiểu nhầm cho các nhà đầu tư mới tham gia. Chẵng hạn ngay như Bitcoin cũng có bitcoin Core, bitcoincash, bitcoinSV, bitcoindiamond……. Bài viết này sẽ phân biệt hai loại bitcoin phổ biến nhất là Bitcoin coreBitcoin cash.

Genesis của Bitcoin

Ngay trước khi phiên bản Bitcoin đầu tiên ra mắt năm 2009, Satoshi Nakamoto đã mô tả sự sáng…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Giá bitcoin (BTC) giảm xuống còn 8.400 đô la trong vài phút. Đây có phải là kết thúc của Bull Rally?

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Vào lúc 11h UTC hôm qua 19 tháng 1 năm 2020 gấu bitcoin đã có một đợt phản kháng mạnh mẽ làm bò bitcoin bị gãy sừng chỉ trong vài phút giá Bitcoin đã mất 8% từ 9189$ xuống mức 8524$ ( giá trên sàn Binance )

Vào thời điểm viết bài giá bitcoin đang giao dịch ở 8652$ do có một số nhà giao dịch bán xuống từ sớm đã đủ lợi nhuận nên chốt lãi. Đồng thời…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Craig Wright không thể truy cập vào Stash tranh chấp 1,1 triệu Bitcoin trị giá 9,8 tỷ đô la

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Chỉ vài ngày trước Craig Wright, nhà khoa học máy tính người Úc đã tranh chấp trong một cuộc chiến pháp lý về tài sản với đối tác kinh doanh cũ của anh ta qua một kho Bitcoin trị giá hàng tỷ đồng, anh ta cho biết anh ta sắp lấy được các khóa riêng để truy cập vào kho tiền điện tử.

Wright, người tuyên bố anh ta là Satoshi Nakamoto, người phát minh ra…

View More Article
Altcoins Bitcoin

Khối lượng giao dịch hàng tuần của tiền điện tử tăng vọt lên mức cao, vốn hóa hướng tới 300 tỷ đô la

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 176 tỷ USD vào thứ Tư khi thị trường ghi nhận khối lượng giao dịch hàng tuần cao nhất. Theo dữ liệu được báo cáo trên Coinmarketcap, tổng khối lượng giao dịch trong tuần qua đã đạt con số tích lũy kỷ lục hơn 800 tỷ USD, báo hiệu sự phục hồi của những con bò và khả năng tiến tới 300 tỷ USD…

View More Article