Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

3 lý do biến Bitcoin thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư trong thời kỳ khủng hoảng

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sự mất giá của đồng Nhân dân tệ gần đây dường như phù hợp với các chính sách tương tự đang diễn ra trên toàn cầu. Chúng ta hãy xem lý do tại sao giá Bitcoin tăng trong thời gian này và tại sao ngày càng có nhiều nhà đầu tư xem xét đến việc trú ẩn trong Bitcoin bên cạnh các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống khác.

Tiền pháp định (Fiat) đang mất giá với nhiều nguyên do

Trong khi Mỹ và các quốc gia khác cố gắng thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế thông qua việc cắt giảm lãi suất, thì các nhà đầu tư bắt đầu đổ xô vào vàng, tiền mặt, trái phiếu chính phủ và Bitcoin ngày càng trở nên như một “hàng rào”, theo nhà kinh tế Raoul Pal.

Trong một bài đăng trên Twitter, cựu giám đốc của Goldman Sachs đưa ra lý do tại sao thế giới đang nhanh chóng tiếp cận một cuộc khủng hoảng tiền tệ và việc ông cũng tin Bitcoin sẽ phát triển mạnh trong suốt cuộc khủng hoảng tiền tệ sắp xảy ra. Ông cảnh báo:

chúng tôi đang ở thời điểm quan trọng nhất trong thị trường ngoại hối trong toàn bộ sự nghiệp 30 năm qua của tôi. nguy cơ không thể kiểm soát đồng đô la ngày càng tăng.

Pal chỉ ra rằng chỉ số Fed Broad Trade Weighted Dollar thực sự đang trên đà phá vỡ một mô hình cốc và tay cầm (cup and handle) lớn ở mức 130.


Nguồn: Bloomberg

Trong khi đó, chỉ số ADXY (Asia Dollar) sắp giảm xuống dưới một đường xu hướng quan trọng. Pal nói sự sụt giảm từ 20% trở lên trên TẤT CẢ các loại tiền tệ lớn của châu Á đã khiến chỉ số phải đối mặt với thứ mà ông gọi là “vách đá tử thần”.


Nguồn: Bloomberg

Chỉ số Emerging Markets Currency của JP Morgan cũng đang trong tình trạng tồi tệ khi đối mặt với sự sụt giảm và trên bờ vực đi xuống mức thấp mới.


Nguồn: Bloomberg

Ít nhất 7 loại tiền tệ fiat khác cũng đang giảm giá trị – Pal lưu ý, sau đó ông kết luận việc chính phủ củng cố sức mạnh cho đồng đô la đang xúc tác một làn sóng giảm phát lớn trên toàn cầu, và có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên, điều này lại rất có thể giúp Bitcoin tăng giá.


Nguồn: Bloomberg

thật đáng buồn, chúng tôi đang ở một trong những bước ngoặt lớn nhất đối với các thị trường trong lịch sử. bạn có thể không đồng ý với đánh giá của tôi. nó không thành vấn đề. nhưng bạn chỉ đơn giản là không thể bỏ qua các rủi ro.

trái phiếu, usd, bitcoin và vàng.

Bitcoin ngày càng không tương quan với các thị trường truyền thống

Các nhà đầu tư đang ngày càng lo lắng khi các ngân hàng trung ương đã chứng minh họ sẽ tiếp tục nới lỏng. Cuối tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tuyên bố sẽ cắt giảm lãi suất và chưa đầy một tuần sau, Trung Quốc phá giá tiền tệ.

Ví dụ, biểu đồ USD/CNY sau đây đã tạo ra làn sóng truyền thông vào tuần trước.

Rõ ràng là dòng chảy từ CNY sang USD đang ảnh hưởng đến giá Bitcoin khi nó tăng hơn 14% trong tuần qua. Hơn nữa, dữ liệu mới nhất từ SFOX cho thấy Bitcoin là tài sản có ít tương quan nhất đối với các thị trường truyền thống.


Mối tương quan giữa tài sản kỹ thuật số và Vàng: Nguồn: SFOX

Đồng thời, các ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ và Trung Quốc không phải là những người duy nhất chạy đua xuống đáy. Mới đây, Ngân hàng Thái Lan đã giảm lãi suất 25 điểm cơ bản, lần đầu tiên kể từ năm 2015 trong khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand cũng đưa ra mức cắt giảm 50 điểm cơ bản, điều này đã gây ngạc nhiên cho nhiều nhà đầu tư.

Ngoài ra, ngân hàng dự trữ Ấn Độ cũng giảm lãi suất 35 điểm cơ bản. Đáng chú ý, tỷ giá ngân hàng trung ương Ấn Độ dường như có mối quan hệ nghịch đảo với giá Bitcoin trong những năm qua, theo một biểu đồ được đưa ra bởi Chuyên gia số lượng giá trị vĩ mô toàn cầu – John M. Spallanzani.


Nguồn: Bloomberg
Thật thú vị, việc tăng lãi suất dường như trùng với đáy giá Bitcoin và ngược lại trong vài năm qua

Bitcoin có thể mang lại lợi nhuận bất đối xứng

Các nhà phân tích khác cũng đồng ý việc Bitcoin đang nhận được sự quan ngày càng nhiều từ các nhà đầu tư, những người đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn khác.

Chẳng hạn, đầu tuần này trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Anthony Pompliano – người đồng sáng lập Morgan Creek Digital – đã thảo luận về cách Bitcoin sẽ phản ứng với xu hướng nới lỏng tiền tệ toàn cầu hiện nay.

Pompliano đồng ý với quan điểm sự mất giá của đồng Nhân dân tệ đang đóng một vai trò lớn trong đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin. Ông cũng nói thêm rằng các tổ chức ngày càng quan tâm đến Bitcoin bởi vì nó đã được chứng minh là không tương quan và mang lại lợi nhuận bất đối xứng so với các tài sản truyền thống.

Trong khi đó, người đứng đầu phòng nghiên cứu của Fundstrat Tom Lee tin rằng xu hướng của Bitcoin đã tách ra khỏi đồng đô la, đó là lý do khiến giá giảm trong năm 2018, và có tương quan âm với thị trường chứng khoán.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi BTC ngày càng trở nên tương quan với vàng. Và đồng thời, Lee cho biết xu hướng này có thể tăng tốc khi các nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn sau khi rời khỏi thị trường cổ phiếu truyền thống. Ông cũng tin việc cắt giảm lãi suất gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ tác động tích cực đến giá Bitcon. Ông từng nói vào ngày 31 tháng 7:

cắt giảm lãi suất đang thêm thanh khoản. thanh khoản đang đẩy tiền vào tất cả các tài sản rủi ro này và cả các khoản bảo hiểm rủi ro, điều này đang giúp bitcoin.

Đầu năm nay, Lee được cho rằng với tốc độ này, Bitcoin sẽ dễ dàng vượt qua mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Saigontradecoin/Zzerohedge

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:


Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin TIN TỨC

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin tăng đột biến.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Theo dữ liệu trên Coingecko , Binance Futures đã tăng 124% trong 24h qua. Các nhà giao dịch đổ xo vào giao dịch hợp đồng tương lai khi giá bitcoin chênh lệnh quá lớn trong thời gian ngắn khi mức cao nhất trong ngày là 7750$ và mức thấp nhất trong ngày là 7067$

Trên sàn binance giá trị giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin đạt 2,1 tỷ đô la vào lúc 10h30 UTC ngày 5/12 và nó lên mức đỉnh vào lúc 6h UTC với…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bốn ngày cuối cùng của tháng 11 cực kỳ quan trọng đối với giá Bitcoin.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Vào ngày 22/11 giá Bitcoin đã trải qua một trận đại hồng thủy khi để mất 20% giá trị. Tuy nhiên vào ngày hôm qua 25/11 giá bitcoin đã có một phiên hồi đáng kể, khi tăng 13% khi giá chạm trend dưới của kênh giảm giá.

Phân tích đồ thị 1D

Traadingview

Quan sát trên đồ thị một ngày chúng ta thấy khi giá tiếp cận trend dưới của kênh giảm giá thì cũng là lúc RSI…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Phân tích giá bitcoin ngày 23 tháng 11 năm 2019

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoin vào ngày 22/11 đã có một phiên giao động xấp xỉ 1000$ khi giá cao nhất trong phiên là 7750$ và giá thấp nhất là 6790$ ( giá trên sàn Binance ). Với khối lượng tăng 52% trong một phiên giảm giá là một dấu hiệu rất xấu cho thị trường. Phiên ngày 22/11 có 34,242,315,785$ giá trị Bitcoin được giao dịch trong khi phiên ngày 21/11 là 22,514,243,371$ và những phiên trước đó con số này còn ít hơn.

Với giá đóng cửa ngày nằm ờ nửa dưới của…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Giảm một nửa phần thưởng khối – mọi thứ bạn cần biết.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoinhalving ( Halvening ) có nghĩa là chia đôi . Cứ mỗi 210,000 Block bitcoin được sinh ra ( khoảng 4 năm ). Phần thưởng cho việc xác minh giao dịch ( đào coin ) sẽ giảm đi một nửa.

  • Halving lần 1 : 28/12/2012 Tính từ 3/1/2009 ( khi bitcoin được sinh ra ) thì có 10,500,000 bitcoin được tạo ra. Trung bình mỗi 10 phút thợ mỏ trên toàn thế giới sẽ đào được 50 Bitcoin
  • Halving lần 2 : 9/7/2016 , tính từ 28/11/2012 thì có 5,250,000 bitcoin…
View More Article
Bitcoin SÀN GIAO DỊCH

Khối lượng giao dịch trên Bitmex suy giảm mạnh.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitmex là sàn giao dịchcó khối lượng giao dịch lớn nhất trong nhóm sàn magin đang sụp giảm khối lượng nghiêm trọng. Nó đang là thấp nhất kể từ đầu 2019 tới nay.

Khối lượng giao dịch trên Bitcmex chỉ tương đương tháng 11 năm 2018

Khối lượng giao dịch trên Bitmex đang sụp giảm nghiêm trọng Có nhựng người nói : đây là trò chơi vô hồn.

Trong khi vào giữa mùa hè,View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Phân tích giá Bitcoin ngày 18 tháng 11 năm 2019

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Giá Bitcoin đã đóng cửa tuần tại 8502$ ( giá trên sàn Biannace ) . Giảm gần 6% so với giá mở cửa tuần. Khối lượng giao dịch hàng ngày ttrung bình 18,6 tỷ đô la ( Dự liệu trên coinmarketcap ) thấp hơn tuần trước gaa62n 20%.

Đây là những tín hiệu xấu cho giá Bitcoin.

Phân tích đồ thị tuần

Như trên đã trình bày. giá đóng cửa tuần của bitcoin đã giảm 6% so với giá mở cửa là một tín hiệu…

View More Article