Sunday, October 17, 2021

5 câu hỏi hàng đầu về đầu tư bền vững cho các nhà tư vấn

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
1,292FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Ngày nay, sự gia tăng đầu tư xanh được so sánh như sự bùng nổ dot-com của những năm 2000.

Vào thời điểm đó, Internet được dự đoán là sẽ thay đổi hoàn toàn các nền kinh tế. Nhiều công ty đã ngã ngũ và bây giờ 20 năm sau, cổ phiếu công nghệ hiện chiếm khoảng 40% chỉ số S&P 500 tính theo vốn hóa thị trường. Giống như kỷ nguyên dot-com, các công ty xanh được dự đoán sẽ thay đổi cơ cấu cách thức hoạt động của các doanh nghiệp.

Loại hình đầu tư bền vững nào phù hợp với khách hàng?

Trước tiên, cần có cái sơ lược các loại hình đầu tư bền vững

Đầu tư bền vững: Một thuật ngữ chung dùng để chỉ tất cả các loại phương pháp tiếp cận tích hợp bền vững, tác động và môi trường, xã hội và quản trị (environmental, social, and governance – ESG).

Đầu tư tác động: Một loại phương pháp tiếp cận đầu tư tạo ra các lợi ích xã hội hoặc môi trường có thể đo lường được.

Đầu tư có trách nhiệm với xã hội (SRI): Cách tiếp cận đầu tư phù hợp với các giá trị đạo đức, tôn giáo hoặc giá trị cá nhân của nhà đầu tư, đồng thời chủ động giảm các hậu quả tiêu cực về môi trường hoặc xã hội.

Tích hợp ESG: Xem xét các yếu tố quan trọng về môi trường, xã hội và quản trị để nâng cao lợi tức dài hạn đã điều chỉnh theo rủi ro thông qua cách tiếp cận đầu tư.

Đầu tư vào khí hậu: Để giảm thiểu rủi ro khí hậu, xác định các cơ hội đầu tư với mức thải carbon thấp hoặc điều chỉnh danh mục đầu tư với các mục tiêu khí hậu “bằng không”.

Nắm được các thuật ngữ chính của sự bền vững sẽ cho phép các cố vấn giải quyết chính xác hơn loại hình đầu tư nào phù hợp nhất với khách hàng.

Có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng về ESG như thế nào?

Bắt đầu bằng cách hỏi điều gì đã thúc đẩy khách hàng. Thông thường, động cơ rơi vào một trong ba mục tiêu cốt lõi:

  • Các yếu tố ESG có thể cải thiện lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro được hay không?
  • Có thể có tác động tích cực đến xã hội thông qua các khoản đầu tư của mình không?
  • Các khoản đầu tư có phù hợp với niềm tin đạo đức, chính trị hoặc tôn giáo không?

Các ưu tiên của khách hàng có thể bao gồm lợi nhuận tài chính, tác động, giá trị hoặc sự cộng tác. Khi những điều này đã được thiết lập, các nhà đầu tư có thể lựa chọn từ một loạt các quỹ và phương tiện đầu tư phù hợp hơn với mục tiêu của họ.

Dữ liệu ESG là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Trọng tâm của các chiến lược tập trung vào ESG là dữ liệu. Trong một số trường hợp, phân tích ESG của các công ty dựa trên hơn 2.000 điểm dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Đối với MSCI ESG Research, chúng thuộc ba loại sau:

• Công ty bắt buộc công bố (Mandatory company disclosures): 20%

• Công bố ESG của công ty tự nguyện (Voluntary company ESG disclosure): 35%

• Dữ liệu thay thế (Alternative data): 45% dữ liệu thay thế thường chiếm 45% tổng số tập dữ liệu ESG — cấu thành vượt xa những gì một công ty côngbố. Tuy nhiên, dữ liệu ESG có thể có vẻ mơ hồ hoặc khó nắm bắt. Thay vào đó, dữ liệu ESG có thể được chia nhỏ và lấy từ năm nguồn sau:

  • Hồ sơ công ty: Kết quả của cổ đông, công bố ESG tự nguyện
  • Các tổ chức phi chính phủ (NGO): Sáng kiến Báo cáo Toàn cầu (GRI), Lực lượng Đặc nhiệm về Công bố Tài chính Liên quan đến Khí hậu (TCFD), Các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc
  • Chính phủ: Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB)
  • Nguồn phương tiện truyền thông: Các tiêu đề chính
  • Dữ liệu thay thế: Lập bản đồ địa lý, dữ liệu khan hiếm nước, phân tích rủi ro lũ lụt

Điều quan trọng là, sau khi các nhà phân tích ESG xác định các rủi ro và cơ hội đối  với một công ty, nhiều điểm dữ liệu sẽ kết hợp lại để cung cấp thông tin về hồ sơ ESG của một công ty.

Tại sao rủi ro môi trường ngày càng trở nên quan trọng?

Nhiệt độ toàn cầu tăng và sự gián đoạn sinh thái gây ra những rủi ro sắp xảy ra cho nhân loại.

Cùng với điều này, các rủi ro khác trong tương lai có thể bao gồm: xói mòn giá trị cổ đông, các đề xuất dự án bị chặn, chi phí tuân thủ quy định và chi phí đi vay cao hơn. Đáp lại, các cam kết của quốc gia, doanh nghiệp và nhà đầu tư nhằm đạt được mức khí thải net-zero theo Thỏa thuận Paris đã tăng lên.

Điều này ảnh hưởng như thế nào đến hồ sơ hoàn vốn rủi ro của các khoản đầu tư?

Theo nghiên cứu, biến đổi khí hậu có thể xóa 7,75 triệu đô la giá trị trong 5 năm từ danh mục đầu tư giả định, 100 triệu đô la chia sẻ lợi nhuận và biến động tương tự trong thời gian 5 năm cho quỹ thị trường phát triển toàn cầu trung bình tính đến tháng 12/2019.

Việc xem xét ESG trong danh mục đầu tư có dẫn đến hoạt động kém hiệu quả không?

Hãy chuyển sự chú ý của chúng ta đến hiệu suất, một trong những câu hỏi cấp bách nhất xung quanh ESG.

Các công ty có hồ sơ ESG mạnh có xếp hạng MSCI ESG là AAA hoặc AA, có nghĩa là họ dẫn đầu ngành của mình trong việc quản lý các rủi ro và cơ hội ESG quan trọng nhất. Các nghiên cứu cho thấy rằng các công ty có xếp hạng ESG tốt hơn đã chứng minh hiệu suất hoạt động mạnh hơn, chi trả cổ tức cao hơn và mức ổn định thu nhập cao hơn trong lịch sử.

Chi phí vốn thấp hơn

• Ít rủi ro hệ thống

• Độ biến động thấp hơn

• Lợi nhuận cao hơn

Ngoài ra, các công ty có xếp hạng MSCI ESG mạnh có thể có khả năng phục hồi cao hơn. Các cổ phiếu có xếp hạng MSCI ESG cao có mức suy thoái tài chính thấp hơn trong các cuộc khủng hoảng so với chỉ số(parent index) có trọng số vốn hóa thị trường của chúng.

Đầu tư bền vững: Định hình cuộc đối thoại

Các công ty có rủi ro môi trường cao hơn – bao gồm những người gây ô nhiễm carbon nặng, những người thải ra chất thải và quản lý nước kém – đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn. Đồng thời, nhu cầu của khách hàng đang chuyển sang ESG và cuộc đối thoại cũng đang thay đổi.

Những câu hỏi này có thể đóng vai trò là điểm khởi động cho các cố vấn để giúp khách hàng nắm bắt cơ hội mới và giảm thiểu rủi ro đầu tư.

Source: visualcapitalist.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

spot_img