5 đồng coin nên xem trong tuần này: BTC, ADA, XMR, ATOM, VET

Bitcoin có thể củng cố trong một vài ngày nữa nhưng các altcoin chọn lọc đã hình thành các mô hình đảo chiều có thể dẫn đến một động thái có xu hướng.

Các nhà đầu tư lo ngại về sự ổn định của thị trường tiền điện tử sau khi nó phải đối mặt với hàng loạt tin tức bất lợi trong vài ngày qua.

May mắn thay, các thị trường đã hoàn thiện đến mức tin tức tiêu cực không còn gây ra những biến động về giá như những ngày đầu của tiền điện tử.

Sự ổn định hiện tại cho thấy các nhà đầu tư tổ chức không coi vụ hack KuCoin gần đây , CFTC và DOJ buộc tội BitMEX, hoặc thậm chí Tổng thống Donald Trump bị chẩn đoán nhiễm coronavirus là những sự kiện đủ nghiêm trọng để làm sụp đổ thị trường tiền điện tử.

Do đó, không có sự thanh lý hoảng loạn trong hợp đồng tương lai Bitcoin ( BTC ) sau khi tin tức bị phá vỡ và lãi suất mở vẫn ổn định.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Trong một xu hướng tăng giá, các nhà giao dịch sử dụng sự suy yếu của giá do phản ứng giật đầu gối để thêm vào các vị trí của họ. Nếu Bitcoin tiếp tục duy trì trên mức quan trọng về mặt tâm lý ở mức 10.000 đô la, nhiều nhà đầu tư có thể xem xét thêm tiền vào.

Bất chấp hành động giá đi ngang của Bitcoin, một số altcoin đã duy trì xu hướng tăng và những altcoin khác đang có dấu hiệu đảo chiều xu hướng tăng.

Hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử sau đây để xem mức độ quan trọng nào có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng.

BTC / USD

Xu hướng dài hạn của Bitcoin là tăng giá khi đường SMA200 ngày ($ 9.448) đang dốc lên. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, đường EMA 20 ngày không đổi ($ 10,682) và chỉ số sức mạnh tương đối gần với điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Biểu đồ ngày BTC / USD. Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USD hiện đang bị mắc kẹt giữa $ 9,835 và $ 11,178 trong vài ngày qua. Việc phá vỡ trên hoặc dưới phạm vi này có thể bắt đầu một xu hướng.

Từ tháng 5 đến tháng 7, cặp tiền này vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp trong gần 80 ngày và quá trình hợp nhất hiện tại đã hoàn thành khoảng 30 ngày.

Nếu lịch sử lặp lại, thì giá có thể vẫn bị sideway trong một vài ngày nữa. Do đó, các nhà giao dịch nên kiên nhẫn cho đến khi giá phá vỡ trên hoặc dưới phạm vi.

Sự bứt phá ở mức $ 11,178 có thể bắt đầu một đà tăng mục tiêu mục tiêu đầu tiên là $ 12,460, trong khi mức phá vỡ dưới $ 9,835 và đường SMA 200 ngày có thể tăng cường bán khi các nhà giao dịch vội vã thoát ra để bán các vị thế của họ.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đang giao dịch bên trong một tam giác lớn. Khoảng cách giữa một nửa đến ba phần tư khoảng cách từ đáy của tam giác đến đỉnh được coi là đáng tin cậy.

Do đó, phe bò và phe gấu có thể cố gắng phá vỡ tam giác trong vài ngày tới. Tuy nhiên, nếu điều đó không xảy ra và giá đạt đến đỉnh của tam giác, thì mô hình sẽ bị vô hiệu.

ADA / USD

Cardano ( ADA ) đã đóng cửa (giờ UTC) dưới SMA 200 ngày (0,0837 đô la) vào ngày 23 tháng 9 nhưng những con gấu không thể duy trì các mức thấp hơn và đồng altcoin này đã tăng trở lại trên mức trung bình động dài hạn vào ngày 24 tháng 9.

Biểu đồ ngày ADA / USD. Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe bò đang tích cực bảo vệ đường SMA 200 ngày. Hành động giá trong vài ngày qua đang cho thấy sự hình thành mô hình vai đầu vai ngược có thể sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa (giờ UTC) phía trên đường viền cổ.

Mục tiêu mẫu của thiết lập này là $ 0,1331. Quan điểm tăng giá này sẽ chỉ có tác dụng sau khi giá vượt ra khỏi đường viền cổ.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp ADA / USD giảm xuống so với mức hiện tại hoặc đường viền cổ và giảm xuống dưới SMA 200 ngày, nó sẽ làm mất hiệu lực của mô hình. Điều này có thể thu hút việc bán mạnh với mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 0,050. 

Biểu đồ 4 giờ ADA / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang vật lộn để đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,1040440. Điều này cho thấy phe gấu đang bán ra ở vùng kháng cự này.

Các đường trung bình động đi xuống và chỉ báo RSI trong vùng dưới cho thấy phe gấu có lợi thế hơn một chút trong ngắn hạn. Nếu giá giảm xuống dưới 0,0898 đô la, những con gấu sẽ cố gắng đẩy giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 0,074 đô la.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên đường MA, thì việc di chuyển đến $ 0,1040440 và sau đó đến đường viền cổ là có thể.

XMR / USD

Monero ( XMR ) đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên $ 97,70 vào ngày 29 tháng 9 và test lại mức breakout đã thành công vào ngày 2 tháng 10. Điều này cho thấy rằng mức trước đây hoạt động như một mức kháng cự cứng hiện đang hoạt động như một hỗ trợ mạnh.

Biểu đồ ngày XMR / USD. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 97,15) và chỉ báo RSI trong vùng trên cho thấy rằng con đường đi lên là khả quan. Mục tiêu đầu tiên là $ 113,211 và cao hơn $ 121,427.

Momentum có thể sẽ tăng lên nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức này và mục tiêu tiếp theo là ở mức 140 đô la.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp XMR / USD giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới 93 đô la. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống SMA 200 ngày ở mức 71,79 đô la.

Biểu đồ 4 giờ XMR / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này chủ yếu giao dịch bên trong một kênh trong vài ngày qua. Mặc dù giá đã phá vỡ trên kênh, nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn và cặp tiền này đã giảm xuống đường hỗ trợ của kênh.

Tuy nhiên, sự phục hồi từ đường hỗ trợ đã rất mạnh và phe bò lại một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên kênh. Nếu họ thành công, momentum có thể tăng lên.

Trái ngược với giả định này, nếu giá không phá vỡ được kênh, thì có khả năng sẽ tăng dần. Dấu hiệu đầu tiên của sự yếu kém sẽ là sự phá vỡ bên dưới kênh.

ATOM / USD

Cosmos ( ATOM ) đang cho thấy những dấu hiệu về khả năng đảo chiều vì nó đã hình thành một mô hình vai đầu vai nghịch đảo sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa (giờ UTC) trên đường viền cổ.

Biểu đồ ngày ATOM / USD. Nguồn: TradingView

Thiết lập này có mục tiêu là 7,4 đô la và nếu mức này bị vượt qua, động thái tăng có thể kiểm tra lại mức cao ở mức 8,877 đô la.

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày ($ 5) hiện đang đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Do đó, các nhà giao dịch có thể đợi giá phá vỡ trên đường viền cổ trước khi chuyển sang tích cực.

Nếu cặp ATOM / USD giảm xuống từ đường viền cổ, thì có thể giảm xuống 4,50 đô la và thấp hơn mức SMA 200 ngày (3,675 đô la).

Biểu đồ 4 giờ ATOM / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy những con bò đực đã mua khi giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 50% của mức tăng từ $ 3,78– $ 5,596. Người mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá trở lại trên $ 5,596.

Nếu họ đạt được sự bứt phá và duy trì nó, mô hình đầu và vai nghịch đảo sẽ hoàn thành.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền giảm xuống so với mức hiện tại hoặc từ ngưỡng kháng cự trên cao và giảm xuống dưới mức thoái lui 61,8% là $ 4,474. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống 3,78 đô la.

VET / USD

Phe bò đã bảo vệ mức hỗ trợ $ 0,01094 trong vài ngày qua nhưng họ đã không thể duy trì mức cao hơn, điều này cho thấy phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Do đó, VeChain ( VET ) đã một lần nữa giảm trở lại mức hỗ trợ $ 0,01094.

Biểu đồ hàng ngày VET / USD. Nguồn: TradingView

Nếu những con gấu đẩy cặp VET / USD xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,01094 và SMA 200 ngày ($ 0,0104), thì việc bán ra có thể sẽ tăng lên và có thể giảm xuống 0,008 đô la và dưới mức 0,0066 đô la.

Đường EMA 20 ngày ($ 0,0128) đang dốc xuống và chỉ số RSI đã không thể duy trì trên 50, điều này cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này một lần nữa bật lại khỏi mức hỗ trợ và tăng trên 0,0160 đô la. Một động thái như vậy sẽ cho thấy sự tích lũy của phe bò ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ 4 giờ VET / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của một tam giác giảm dần, sẽ hoàn thành khi đóng cửa (theo giờ UTC) dưới $ 0,010940. Gỉa định này có mục tiêu là $ 0,00328.

Các đường trung bình động đi xuống và chỉ báo RSI trong vùng dưới cho thấy phe gấu có ưu thế trong ngắn hạn.

Saigontradecoin/TranQuocHoan/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Đông Phạmhttps://saigontradecoin.com
Đông Phạm là Trader có kinh nghiệm, là người sáng lập SaigonTradecoin. giảng viên môn Phân tích kỹ thuật. Cộng tác viên của Vic Group và KTS/ Đông Phạm có nhiều bài viết có giá trị trên các công đồng Tradecoin lớn ở Việt Nam.

Get in Touch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related Articles

Get in Touch

24,811FansLike
29FollowersFollow
8,999SubscribersSubscribe

Latest Posts