Sunday, September 19, 2021

99% mọi người không tuân theo 4 quy tắc tiền bạc này – và điều đó khiến họ rơi vào tình trạng nghèo đói

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
974FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Tiền là điều mà phần lớn mọi người không thành thạo. Càng nói nhiều về tiền với mọi người, tôi càng nhận ra rằng nhiều người hoàn toàn không biết gì về chủ đề này.

Không có gì ngạc nhiên khi hệ thống giáo dục chưa bao giờ dạy bạn về tiến là gì? và thập chí tệ hơn là cách quản lý tiền của bạn để đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai của bạn.

Một quy tắc bất di bất dịch của cuộc sống nói chung và đối với tiền nói riêng mà bạn cần luôn ghi nhớ trong đầu đó là :

Trong cuộc sống, sự thiếu hiểu biết của bạn khiến bạn phải trả giá.

Vì vậy, bạn càng ít biết về tiền, bạn càng có nguy cơ mất rất nhiều tiền . Cho dù bạn rất giàu hay rất nghèo, quy tắc này cũng được áp dụng như nhau.

Tôi không biết có bao nhiêu câu chuyện tôi đã đọc về những người cực kỳ giàu có đã phung phí tất cả số tiền kiếm được của họ trong một vài năm. Tuy nhiên, những người này có mọi thứ họ cần để tận hưởng sự giàu có của họ. Chà, khi tôi nói tất cả mọi thứ, tôi nên nói gần như tất cả mọi thứ.


Những người này không biết đủ về tiền để quản lý nó đúng cách.

Nếu bạn không biết cách quản lý tiền của mình thì bạn vẫn có thể thể trở lên giàu có. Nhưng sự giàu có đó là không bền vững. Chắc chắn rồi. Hãy nhìn vào tất cả các ngôi sao thể thao ở Hoa Kỳ, những người kiếm được hàng chục triệu đô la trong suốt sự nghiệp của họ. Sau đó, họ thấy mình hầu như ra ngoài đường vào cuối sự nghiệp.

Mặt khác, ngay cả khi bạn thuộc tầng lớp trung lưu hoặc nghèo, bạn có cơ hội thực sự để cải thiện cuộc sống của mình rất nhiều nếu bạn học cách quản lý tiền của mình một cách khôn ngoan.

Bạn sẽ không phải mất gì khi bạn đọc bài này. Nó chỉ đơn giản cung cấp cho bạn 4 quy tắc về tiền mà nếu bạn tuân theo bạn sẽ đi trước 99% số người còn lại.

Trả tiền cho mình trước

Từ khi còn rất nhỏ, hệ thống giáo dục đã tạo điều kiện cho chúng ta đi theo con đường tương tự.  Bắt đầu đi học và sau đó đi đi làm để được trả lương có thể cao hay thấp. Nhưng rồi cũng mua một chiếc xe, mua nhà… Và họ dạy bạn rằng : Tất nhất bạn nên thực hiện các giao dịch mua này bằng tín dụng. Bằng cách đó, bạn bị mắc kẹt, và bạn sẽ phải tiếp tục đi làm ngày này qua ngày khác để kiếm được mức lương quý giá này. Mục tiêu cho chính phủ của bạn là bạn có thể trả thuế để hệ thống tiền tệ và tài chính có thể hoạt động tốt.

Bạn trở nên có điều kiện như một con robot để thanh toán tất cả các hóa đơn của mình ngay khi tiền lương của bạn đến. Sau đó, khi tất cả các hóa đơn và các khoản tín dụng khác được thanh toán, bạn sẽ rơi vào cái bẫy của xã hội tiêu dùng khiến bạn phải tiêu tiền vào toàn bộ những thứ mà bạn hoàn toàn không cần.

Vào cuối tháng, bạn nhận ra rằng bạn không còn gì để tiết kiệm .

Nếu không biết cách quản lý tiền bạn sẽ không thể tiết kiệm những đồng tiền làm ra.

Một quy tắc chính yếu trong việc lập ngân sách và tiết kiệm là tự trả tiền trước. Khi tiền lương của bạn chạm vào tài khoản của bạn, bạn nên tiết kiệm một số tiền để tiết kiệm ngay cả trước khi bạn trả các hóa đơn.

– John Rampton

Điều này có thể hiểu là ngay khi lĩnh lương, chúng ta nên trích ra một khoản tiết kiệm. Có thể phải thực hiện việc này trước khi trả nợ. Đồng thời tránh xa việc mua hàng trả góp.

Số tiền tiết kiệm bạn cần quên nó đi. Mà chỉ sống ( chi tiêu trong số tiền còn lại ).

Tiết kiệm cho một ngày mưa

Bằng cách tự trả tiền trước, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền mà không nhận ra. Sau đó, tùy thuộc vào bạn chọn cách tốt nhất để đầu tư những khoản tiết kiệm này để chúng tăng trưởng và không bị mất giá do lạm phát.

Với khoản tiết kiệm được sẽ giúp bạn đối mặt với những khó khăn, như tai nạn, bệnh tật hay mất việc….

Bạn cũng sẽ thấy rằng chiến lược này sẽ giúp bạn chi tiêu ít tiền hơn nhiều .

Warren Buffett, một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại, có một công thức hoàn hảo để minh họa điều này:

Đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi chi tiêu, nhưng hãy dành những gì còn lại sau khi tiết kiệm.Giáo dục

– Warren Buffett

Bằng cách tự trả tiền trước, bạn được đảm bảo tiết kiệm tiền và chỉ tiêu số tiền còn lại.

Điều tuyệt vời là nó cực kỳ dễ dàng để tự động hóa phương pháp này. Câu hỏi lớn xuất hiện trong đầu tôi là tại sao rất ít người áp dụng điều này vào cuộc sống của mình.

Sống dưới thu nhập của mình.

Như tôi đã giải thích, xã hội tiêu dùng chúng ta đang sống đang làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng chúng ta chi tiêu ngày càng nhiều tiền hơn. Các nhà quảng cáo đang sáng tạo hơn để bạn luôn muốn mua những thứ mới.

Nhưng nếu bạn dành thời gian để suy nghĩ về nó, bạn sẽ nhận ra rằng bạn không cần phải thay đổi điện thoại thông minh của mình mỗi năm để lấy iPhone mới nhất chẳng hạn.

Bạn thậm chí có thể không cần phải có iPhone. Bạn có thể mua một điện thoại thông minh rẻ hơn sẽ thực hiện các chức năng tương tự.

Nếu bạn lùi lại một bước, bạn sẽ nhận ra rằng mình đang mua rất nhiều thứ bạn không cần. Về chủ đề này, tôi thấy câu tục ngữ Thụy Điển sau đây rất phù hợp:

Anh ấy là người mua những gì anh ấy không cần, đánh cắp từ chính anh ấy.

– Tục ngữ Thụy Điển

Thay vì tiếp tục đánh cắp bản thân, bạn cần bắt đầu sống dưới mức của mình . Đây là một quy tắc tiền cơ bản. Bằng cách áp dụng nó, bạn sẽ tăng tài chính cá nhân của bạn hơn bao giờ hết.

Đừng mắc nợ

Tôi đã luôn ngạc nhiên khi thấy rất nhiều người sử dụng và lạm dụng tín dụng. Thậm chí có nhiều người tự hủy hoại cuộc sống của mình bằng cách tận dụng hết tất cả mọi nguồn tín dụng. Điều tồi tệ nhất là phần lớn các khoản tín dụng này đã được ký hợp đồng cho những thứ vô dụng.

Tôi sẽ nói về Apple một lần nữa, nhưng trước tiên bạn nên biết rằng tôi nhận ra chất lượng sản phẩm của Apple.Tuy nhiên, bạn sẽ đồng ý với tôi nếu tôi nói với bạn rằng các sản phẩm được bán bởi Apple quá đắt. Đã từ rất lâu kể từ khi Apple và nhiều nhà sản xuất điện thoại khác mất cảm giác thực tế khi nói đến tiền. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn tiếp tục mua các sản phẩm của Apple ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc đi vào nợ nần. Tôi đang nói về Apple ở đây, nhưng điều này đúng trong nhiều lĩnh vực khác.

Loại tiêu dùng này, khiến bạn tích lũy ngày càng nhiều nợ, khiến tiền của bạn gặp rủi ro.Và không quan trọng bạn giàu hay nghèo. Vấn đề là giống nhau , vì bạn càng có nhiều tiền, bạn sẽ càng chi tiêu với tâm lý này. Và rồi bạn sẽ luôn hết tiền.

Vì thế cần phải khống chế được cảm xúc tiêu dùng. Để giúp bạn làm như vậy, tôi khuyến khích bạn nhớ câu nói này của Tổng thống thứ ba của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Thomas Jefferson:

Không bao giờ tiêu tiền của bạn trước khi bạn có nó.

– Thomas Jefferson

Nếu bạn thực sự muốn có một chiếc iPhone, hãy tiết kiệm tiền. Hãy dành thời gian để kiếm được số tiền đó bằng cách làm việc chăm chỉ. Bạn sẽ thấy rằng một khi bạn có sẵn số tiền đó, bạn sẽ thấy khó khăn hơn nhiều khi chi tiêu cho iPhone.

Nợ cho bạn cảm giác rằng mọi thứ đều miễn phí, và đó là một sai lầm .

Bằng cách dành thời gian để tiết kiệm, bạn sẽ trả lại giá trị thực cho những thứ mà xã hội tiêu dùng liên tục thúc đẩy bạn mua. Kết quả được đảm bảo: bạn sẽ chi tiêu ít hơn nhiều.

Có một ngoại lệ duy nhất đó là khi bạn mua cho mình một ngôi nhà. Vì nhà ngoài việc giúp cho bạn có một chỗ ở ổn định thì nó cũng còn là một loại tài sản có giá trị theo thời gian. Và khoản mà bạn phải trả nợ có một phần được tiết kiệm từ tiền thuê nhà ( nếu chưa mua nhà ).

Vị vậy hãy chạy trốn nợ như chạy trốn bệnh dịch.

Phần kết luận

Những người không nắm vững các quy tắc tiền cơ bản chắc chắn sẽ bị đói nghèo. Điều này áp dụng cho dù bạn giàu hay nghèo, bởi vì trong mọi trường hợp, không biết cách quản lý tiền của bạn sẽ lên án bạn tiêu hết.

Hãy tiết kiệm trước khi chi tiêu để phòng khi lỡ vận. Tránh mua những thứ khi không cần thiết. Và không mua bằng thu nhập trong tương lai của mình.

Nếu chúng ta áp dụng tốt những điều trên thì cuộc sống của các bạn sẽ có những thay đổi đáng kể.

Saigontradecoin/Sylvain Saurel/medium

Theo

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

spot_img