Ai đó đã trả 3,5 BTC trị giá 80 nghìn đô la để chuyển 1 đô la trên mạng của Bitcoin

Một người dùng không xác định đã trả hơn 80.000 đô la phí khi chuyển số BTC trị giá 1,16 đô la sang một ví khác. Đây không phải là lần đầu tiên sự việc như thế này xảy ra.

Mặc dù phí trung bình trên mạng blockchain Bitcoin gần đây đã tăng lên trên 10 đô la, nhưng một người dùng gần đây đã trả một số tiền cao hơn đáng kể. Anh ấy đã chi hơn 80.000 đô la (gần 3,5 BTC) khi chuyển số bitcoin trị giá hơn 1 đô la một chút.

Phí $ 80K cho giao dịch $ 1,16

Được thành lập như một hệ thống tiền mặt ngang hàng điện tử, blockchain Bitcoin cho phép người dùng gửi và nhận các giao dịch qua Internet bất kể vị trí thực tế.

Hơn nữa, các giao dịch thường rất rẻ, đặc biệt là khi so sánh với các tổ chức tài chính truyền thống. Rốt cuộc, một người dùng ẩn danh gần đây đã gửi 1,15 tỷ đô la BTC và chỉ trả 3,6 đô la phí.

Tuy nhiên, một người dùng không xác định khác đã thực hiện giao dịch vào ngày 19 tháng 12 đã trả một khoản phí khổng lồ là 3,4908950 bitcoin khi cố gắng chuyển 0,00005000 BTC sang một ví khác.

Tính theo USD, số tiền chuyển tương đương 1,16 đô la với giá bitcoin vào ngày 19 tháng 12, trong khi phí ở phía bắc là 80.000 đô la.

CryptoPotato đã liên hệ với nhà phát triển và nhà giáo dục Bitcoin nổi tiếng Jimmy Song để có lời giải thích hợp lý về mức phí cao bất thường.

Anh ấy nói rằng nhóm khai thác có thể đã thực hiện “một cái gì đó giống như một coinjoin phức tạp,” nhưng nó không thể xảy ra. 

Coinjoin cho phép các bên khác nhau kết hợp nhiều giao dịch bitcoin từ những người chi tiêu khác nhau thành một giao dịch duy nhất.

 Tất cả những người tham gia đều đặt và lấy ra cùng một lượng BTC như dự định ban đầu, nhưng các địa chỉ bị trộn lẫn, khiến nguồn gốc của các đồng tiền khó truy tìm hơn.

Song tin rằng lý do có thể xảy ra nhất là lỗi của con người. Anh ấy nói thêm rằng “người gửi giao dịch đang điên cuồng cố gắng tìm cách lấy lại phí.”

Không phải là người đầu tiên

Trong khi giao dịch từ trên thực sự có mức phí cao bất thường, có những ví dụ tương tự khác. Trong lần này từ đầu tháng 1 năm 2017, người dùng đã trả 50 BTC phí.

 Với giá bitcoin giao dịch vào khoảng 900 – 1.000 USD vào thời điểm đó, điều này có nghĩa là 45.000 – 50.000 USD.

Song giải thích rằng có thể có một cách để những người trong những tình huống như vậy lấy lại tiền nếu họ hành động nhanh:

“Nói chung, nếu nó được phát hiện đủ sớm và đủ công khai, có khả năng họ [nhóm khai thác] sẽ trả lại tiền vì họ không thanh toán trong ít nhất vài ngày, vì vậy nếu bạn có thể bắt được tiền trước khi đã thanh toán hết, pool sẽ cố gắng làm điều đúng đắn. ”

Cần lưu ý rằng phí giao dịch trung bình trên blockchain BTC đã tăng đột biến gần đây. Trong hầu hết năm 2020, phí trung bình dưới $ 5. Tuy nhiên, dữ liệu bitinfocharts chỉ ra rằng gần đây chúng đã tăng lên mức 10 đô la.

Saigontradecoin/cryptopotato

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Đông Phạmhttps://saigontradecoin.com
Đông Phạm là Trader có kinh nghiệm, là người sáng lập SaigonTradecoin. giảng viên môn Phân tích kỹ thuật. Cộng tác viên của Vic Group và KTS/ Đông Phạm có nhiều bài viết có giá trị trên các công đồng Tradecoin lớn ở Việt Nam.

Get in Touch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related Articles

Get in Touch

24,811FansLike
29FollowersFollow
8,999SubscribersSubscribe

Latest Posts