Sunday, October 17, 2021

Chính phủ Ấn Độ có thể quy định tiền điện tử là một loại tài sản

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
1,292FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Ấn Độ có thể đang quy định tiền điện tử như một loại tài sản dưới sự quan tâm của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI). Ngoài ra, một dự luật tiền điện tử có thể sẽ được giới thiệu trong phiên họp Monsoon của quốc hội.

Chính phủ Ấn Độ vẫn chưa đưa ra một dự luật tiền điện tử. Một dự luật hiện vẫn đang có nội dung cấm tiền điện tử. Tuy nhiên, đã có báo cáo về việc chính phủ đánh giá lại các khuyến nghị trong dự luật.

Tờ New Indian Express đưa tin hôm thứ sáu rằng các nguồn tin hàng đầu của công nghiệp tiền điện tử thông tin rằng “Chính phủ đã rời bỏ lập trường thù địch trước đây đối với tiền điện tử và rất có thể sẽ sớm xem xét Bitcoin như một loại tài sản ở Ấn Độ”

“Cơ quan quản lý thị trường Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) sẽ giám sát các quy định đối với lĩnh vực tiền điện tử sau khi xem xét Bitcoin như một loại tài sản.”

Các phương tiện truyền thông trước đó đã đưa tin rằng chính phủ Ấn Độ sẽ thành lập một hội đồng chuyên gia để đưa ra các khuyến nghị mới nhằm giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ. Các nguồn tin đã thông báo rằng một hội đồng chuyên gia tại Bộ Tài chính đang làm việc để xây dựng chính sách tiền điện tử của đất nước. 

“Dự luật quy định về tiền điện tử có thể sẽ được đưa ra Nghị viện trong phiên họp Monsoon.”

Monsoon thường sẽ bắt đầu vào tháng Bảy, tuy nhiên vào năm ngoái, nó đã phải bắt đầu cho đến tháng 9 do ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus. Năm nay, chính phủ dự kiến ​​kỳ họp sẽ bắt đầu theo lịch trình bình thường.

Tuần trước, ngân hàng trung ương của Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), đã đưa ra thông báo cho các ngân hàng về thông tư tháng 4 năm 2018 cấm các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp và thương nhân về tiền điện tử. Ngân hàng cho biết thông tư này không còn hiệu lực theo phán quyết của tòa án tối cao vào tháng 3 năm ngoái, nhấn mạnh rằng các ngân hàng không thể trích dẫn thông tư này khi đưa ra quyết định về tiền điện tử.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương nhắc lại rằng quan điểm của họ đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác không thay đổi và vẫn có “ mối quan tâm lớn ”, đồng thời họ đã được thông báo với bộ tài chính về vấn đề này, thống đốc RBI Shakthikanta Das cho biết, .

Ketan Surana, Giám đốc kiêm Giám đốc tài chính của sàn giao dịch tiền điện tử Coinsbit và là thành viên của Hiệp hội Internet và Di động của Ấn Độ (IAMAI), cho biết: “Chúng tôi chắc chắn rằng ủy ban mới đang làm việc về tiền điện tử đã rất lạc quan về những quy định và pháp luật liên quan đến tiền điện tử.” ông Ketan Surana nhấn mạnh:

Nội các sẽ sớm đưa ra một đề xuất dự thảo mới, cơ quan này sẽ xem xét kịch bản tổng thể và đưa ra bước tiến tốt nhất. Chúng tôi rất hy vọng rằng chính phủ sẽ chấp nhận tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Nguồn: news.bitcoin.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

spot_img