Argentina đang điều tra 9 công ty Fintech vì sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử

Nếu BCRA xác nhận những tình nghi của mình, BCRA sẽ bắt đầu khỏi kiện hình sự đối với các công ty vi phạm.

Ngân hàng Trung ương Argentina (BCRA) đã bắt đầu điều tra 9 công ty fintech vì bị cáo buộc cung cấp dịch vụ trung gian tài chính trái phép thông qua tiền điện tử.

BCRA tuyên bố trong một tuyên bố vào thứ sáu rằng các công ty đã chuyển đổi tiền tệ fiat gửi thành tài sản điện tử, đặc biệt là tiền điện tử . Các loại tiền điện tử này được sử dụng cho mục đích tài chính đầu tư và tài chính tiêu dùng, mang lại lợi nhuận như một đối tác. 

BCRA không nêu tên các công ty bị điều tra. Người phát ngôn của BCRA nói với CoinDesk rằng ngân hàng trung ương đang trong quá trình thông báo cho các công ty và nó sẽ hoàn thành vào cuối tuần tới.

Người phát ngôn cho biết các công ty liên quan là những công ty cung cấp cho người dùng lãi suất khi gửi tiền điện tử.

Thông qua luật về các tổ chức tài chính, BCRA có quyền yêu cầu cung cấp thông tin khi một người hoặc công ty bị nghi ngờ thực hiện các nhiệm vụ trung gian tài chính, theo thông cáo của ngân hàng trung ương cho biết. Đơn vị có thể ra lệnh ngừng ngay lập tức và dứt điểm hoạt động và áp dụng các biện pháp trừng phạt.

Nếu các cuộc điều tra tìm thấy bằng chứng về việc trung gian tài chính trái phép, BCRA sẽ đưa ra các cáo buộc hình sự dựa trên điều 310 của bộ luật hình sự Argentina, quy định hình phạt tù từ một đến bốn năm, phạt tiền gấp hai đến sáu lần giá trị của giao dịch và sẽ không đủ tư dể duy trì hoạt đông của công ty ở Argentina lên đến sáu năm. 

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.