Tuesday, November 30, 2021

AURORA ra mắt Validator trên NEAR Protocol

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
1,833FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Aurora, một giải pháp mở rộng quy mô Ethereum cho phép các dự án được xây dựng trên Ethereum tận dụng công nghệ tiên tiến của NEAR, đang ra mắt Validator để đảm bảo các giao dịch vẫn miễn phí cho người dùng.

Cơ chế đồng thuận Proof of Stake của NEAR dựa trên một nhóm các Validators,giúp tổ chức các giao dịch để tạo các khối trên blockchain, để có sự đồng thuận giữa các nút (node) của mạng. Validator đề xuất hoặc xác nhận các khối, trong khi Stake của người dùng trong Validator được sử dụng để đảm bảo hành vi tốt và trừng phạt hành vi xấu. Validators nhận được các ưu đãi cho cả việc đề xuất các khối mới và để xác nhận các khối của Validators khác.

Aurora quyết định tung ra NEAR Validator, tiến trình này nhằm cung cấp nhiều dịch vụ miễn phí của Aurora nhất có thể. Hiện tại, kinh phí hỗ trợ cho Rainbow Bridge đang được cung cấp bởi NEAR , nhưng chúng tôi cho rằng cách làm này không thực sự bền vững. Validator được đặt tại aurora.poolv1.near.

Aurora đã xây dựng 2 mảnh ghép quan trọng của cơ sở hạ tầng: Rainbow Bridge và EVM.

Chúng tôi tin rằng những mảnh ghép của cơ sở hạ tầng nên được được tiếp cận dễ dàng bởi tất cả mọi người theo mã nguồn mở : ít nhất các chức năng cơ bản phải miễn phí cho mọi người. Đó là lý do tại sao Aurora không thu bất kỳ khoản phí nào khi sử dụng Rainbow Bridge: người dùng chỉ cần trả phí gas.

Do kiến trúc của Near, nó liên tục tiêu thụ NEAR và ETH để giữ cho các mạng được đồng bộ hóa. Số tiền này là khoảng 1000 và 7 ETH mỗi tháng, tổng cộng là 30 nghìn đô la. Xem: Near RelayerEthereum Relayer để biết số liệu thống kê chi tiết

Bên cạnh đó, chúng tôi cần thêm kinh phí để thử nghiệm và cập nhật các bridge và Auto-Finalize việc chuyển từ Ethereum sang NEAR, cũng như gói các giao dịch EVM Runtime sẽ được sử dụng bởi Aurora contract.

Chúng tôi sẽ bắt đầu với 9% phí và sẽ điều chỉnh theo thời gian tùy theo kinh phí được ủy nhiệm. Chúng tôi khuyến khích các holder NEAR donate tùy ý để hỗ trợ dự án Aurora và sự phi tập trung của mạng lưới.

Chúng tôi tại Aurora tin rằng tương lai của blockchain sẽ phụ thuộc mạnh mẽ vào khả năng tương tác và truyền thông cross-chain. Đó là lý do tại sao chúng tôi cam kết cung cấp công nghệ đỉnh cao để thúc đẩy sự phát triển này và vui mừng phát triển dịch vụ của chúng tôi phù hợp với tầm nhìn này!

Được đăng lần đầu tại https://aurora.dev vào ngày 9 tháng 9 năm 2021.

Nguồn: Medium.com

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

DeSpace Protocol là gì? Thế hệ tiếp theo của DeFi và NFTs

Có thể nói rằng 2020 là một năm ấn tượng của DeFi, tuy nhiên...
spot_img