Báo cáo và xếp hạng tài sản kỹ thuật số – GRIN Coin

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

TÓM LƯỢC

Grin là một loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư đã trở thành con cưng của cộng đồng blockchain trong thị trường gấu khó khăn. Một trong hai triển khai chính của giao thức MimbleWimble, nó đã khơi dậy những lý tưởng tối đa của tín đồ Bitcoin: không ICO, không phát triển dựa trên tình nguyện, có chủ đích.

Nền tảng công nghệ vững chắc cùng với sự hỗ trợ của các quỹ tiền điện tử nổi bật, đảm bảo rằng Grin đã nhận được rất nhiều nhận thức trong những tháng bị bỏ đói của nửa cuối năm 2018. Mainnet đã được tung ra nhiều sự phô trương vào năm 2019, nhưng sự phấn khích vượt xa thực tế phát triển. Mặc dù có những mục tiêu cao cả và làm việc chăm chỉ, dự án không thể vượt qua những trở ngại phát triển mạng chung. Phát triển cơ sở hạ tầng, mua lại người dùng và tích hợp thương gia có thể sẽ mất nhiều năm.

Khi cộng đồng rộng lớn nhận ra Grin sẽ không chinh phục thế giới chỉ sau một đêm, dự án nhanh chóng mất đi phần lớn ánh sáng ban đầu. Những con cá voi khai thác ban đầu đã thoái vốn – đẩy giá xuống thấp hơn, trong khi các nhà phát triển tình nguyện bắt đầu đấu tranh để tìm kiếm nguồn tài trợ.

Sự cường điệu đã biến mất và nhiều nhà đầu cơ đã để lại đồng xu cho các đồng cỏ của Green Greener (mục đích chơi chữ). Dự án đã sống sót qua cơn bão ban đầu, nhưng vẫn thiếu chất xúc tác để giúp hiện thực hóa triển vọng cơ bản của nó. Công nghệ này vẫn đứng đầu trong lớp, cộng đồng cốt lõi vẫn kiên cường và tận tâm hơn bao giờ hết, nhưng cơ sở hạ tầng và phát triển cộng đồng vẫn quá chậm để mang lại những thay đổi gần như có ý nghĩa.

Thật không thực tế khi hy vọng Grin sẽ trở thành Bitcoin với quyền riêng tư chỉ sau một đêm và rủi ro gắn kết khiến tương lai trở nên xa vời.

Cơ hội thị trường Grin

Grin là một đồng tiền tập trung vào quyền riêng tư, đặt nó trong cùng lĩnh vực với Monero, Zcash . Bằng cách bảo vệ, người gửi, người nhận và thông tin dữ liệu giao dịch, dự án nhằm mục đích trở thành tiền kỹ thuật số theo đúng nghĩa của thuật ngữ này. Đây là một thị trường $ 36,8T .

Cũng giống như anh em riêng tư của mình, Grin có cơ hội tác động đến nền kinh tế bóng tối $ 52T cũng như các thị trường thanh toán và chuyển tiền truyền thống ( $ 689B ).

Đây là những con số thú vị, nhưng với toàn bộ ngành công nghiệp blockchain, cho đến nay, chúng vẫn là mục tiêu dài hạn.

Ngoài ra, Grin sẽ phải cạnh tranh để thu hút sự chú ý của người dùng với các dự án thanh toán và quyền riêng tư được thiết lập nhiều hơn như Monero, ZcashBitcoin.

Đây là điều không hề dễ dàng. Monero, ví dụ, cung cấp nhiều phẩm chất nội tại tương tự, quyền riêng tư theo mặc định, phân cấp, tài trợ cộng đồng, nhưng có một cộng đồng lớn hơn nhiều và bắt đầu hội nhập thương gia.

Các dự án được quản lý tập trung hơn, như Zcash hoặc thậm chí là Beam thay thế MimbleWimble, có thể thúc đẩy sự phát triển và áp dụng với tốc độ nhanh hơn trong thời gian ngắn.

Hơn nữa, khi Bitcoin đạt được ngày càng nhiều tính năng bảo mật, nó trở thành mối đe dọa thấp thoáng cho toàn bộ không gian riêng tư. Với các hiệu ứng mạng thống trị của nó, nó có thể làm cho nhiều hiệu ứng nhỏ hơn không liên quan.

Trong trường hợp không có chất xúc tác mạnh, điều này khiến Grin gặp bất lợi lớn. Yếu tố giảm nhẹ là hầu hết các dự án bảo mật dường như không được thực hiện sau đó (Monero vs Zcash là một câu chuyện riêng biệt) và xem xét về các điều khoản thân thiện, nếu không hợp tác hoàn toàn.

Nhóm Beam thậm chí đã quyên góp tiền để hỗ trợ Grin phát triển. Nhóm Grin có vẻ thân thiện với các đối tác từ Monero và toàn bộ không gian cùng nhau phát triển chiếc bánh thay vì cố gắng tiết lộ nó.

Cạnh tranh nụ cười trong không gian Blockchain

Grin Underlying Technology

Là một đồng tiền riêng tư USP cốt lõi của Grin là tính ẩn danh và bảo mật của nó. Nó cung cấp các giao dịch theo mặc định riêng tư không làm quá kích thước của blockchain. Thông tin tối thiểu được lưu trữ bởi mạng, trong khi các thuật toán PoW giúp duy trì tính bảo mật và tính hợp lệ của các hoạt động. Tuy nhiên, trong khi công nghệ mang lại nhiều lợi ích về mặt lý thuyết, UX / UI kém và cơ sở hạ tầng thiếu đang ngăn cản cộng đồng trải nghiệm toàn bộ lợi ích của dự án và hạn chế tiềm năng của nó.

Quyền riêng tư được kích hoạt bằng giao thức MimbleWimble, dựa trên Mật mã đường cong Elliptic để cấu trúc các giao dịch dựa trên việc xác minh số tiền bằng 0 và sở hữu khóa riêng. Cách tiếp cận này xác minh đầu vào và đầu ra của giao dịch mà không tiết lộ bất kỳ số tiền nào trong khi cũng làm xáo trộn dấu vết giao dịch. Ngoài ra, dự án sử dụng rangeproof để ngăn người dùng chi tiêu những gì họ không có và cắt giảm để giảm lượng thông tin cần thiết để được lưu trữ trên blockchain.

Không có công cụ nào trong số này là duy nhất cho dự án, điều khiến Grin trở nên đặc biệt là sự kết hợp của các công cụ này theo cách cân bằng sự riêng tư và khả năng mở rộng.

So sánh khả năng mở rộng của Grin

Khái niệm này rất hứa hẹn, nhưng rất khó để nhận ra theo cách thân thiện với người dùng. Chẳng hạn, để làm cho các giao dịch trở nên nhẹ hơn, MimbleWimble không sử dụng địa chỉ.  buộc người gửi và người nhận phải liên lạc ngoại tuyến để tạo giao dịch. Điều này có thể được thực hiện bằng cách gửi tệp giao dịch bằng dịch vụ nhắn tin hoặc qua trình nghe ví HTTP đang chạy.

làm phức tạp trường hợp sử dụng cốt lõi cho tiền điện tử và làm tăng rào cản gia nhập cho người dùng cuối .

Hơn nữa, nó phơi bày một lỗ hổng tiềm năng của mạng. Về lý thuyết, một nút gián điệp có thể ghi lại tất cả các đầu vào và đầu ra trước khi một khối được khai thác. Điều này sẽ cho phép thủ phạm xây dựng và phân tích biểu đồ giao dịch của mạng và có thể phát hiện ra IP của người gửi , xâm phạm quyền riêng tư.

Để giảm thiểu vấn đề này, Grin sử dụng Dandelion . Đây là một cơ chế trì hoãn phát sóng, theo đó các giao dịch được gửi đầu tiên thông qua một loạt các đồng nghiệp được chọn ngẫu nhiên và sau đó được khuếch tán đến toàn bộ mạng. Nhóm ngang hàng càng lớn thì càng khó liên kết đầu vào với các giao dịch. Với cơ sở người dùng hiện tại nhỏ và rào cản gia nhập cao do sự phức tạp của UX, các tính năng bảo mật của Grin có thể bị nghi ngờ.

Các vấn đề UX / UI không thể vượt qua và hiện đang được giải quyết. Phát triển và tích hợp ví đã được tiến triển và các giải pháp như Grinbox cung cấp các dấu hiệu cải thiện.

Dự án có một GitHub hoạt động. Nó đã ra mắt mạng vào tháng 1 năm 2019 và đã có một bản cập nhật lớn, Grin v. 2.0.0, bao gồm các cải tiến cho sơ đồ tua lại chống đạn, API Node và Wallet và hơn thế nữa.

Nó cũng giúp Grin hiện kháng ASIC, do thuật toán Cuckaroo29 PoW của nó . Nó đã được chứng minh rằng mạng kháng ASIC cung cấp khuyến khích phân cấp nhiều hơn và thu hút người dùng bán lẻ. Tuy nhiên, nhiều người thừa nhận rằng về lâu dài sự thống trị của ASIC là không thể tránh khỏi.

Grin đã chọn chuyển dần sang Cuckatoo32 thân thiện với ASIC trong hai năm tới. Điều này sẽ cho phép mạng tận hưởng các lợi ích khởi động của thuật toán kháng ASIC trong khi mạng vẫn còn mong manh và sau đó bị hút về phía khai thác quy mô công nghiệp một khi nó đã sẵn sàng.

Tuy nhiên, điều này sẽ đặt trách nhiệm phát triển hệ sinh thái trong ngắn hạn. Trong khoảng một năm, mạng sẽ có 50% thâm nhập ASIC và nếu hệ sinh thái không nhanh chóng trưởng thành vào thời điểm đó, chúng ta có thể bắt đầu thấy sự sụt giảm đáng kể trong các địa chỉ hoạt động , tương tự như cách nó xảy ra khi ASIC được đưa vào mạng Zcash.

Cuối cùng, công nghệ Grin là vững chắc nhưng cơ sở hạ tầng của nó vẫn còn thô. Các công nghệ cốt lõi vẫn tiếp tục phát triển . Tuy nhiên, nếu không có những cải tiến đáng kể về UX / UI, dự án sẽ tiếp tục thiếu sức hấp dẫn với tất cả những người đam mê khó tính, điều này sẽ tác động đến toàn bộ USPs và sự phát triển hệ sinh thái nói chung. Với mạng chính hiện có, Grin cần phát triển từ một dự án R & D thành một mạng lưới thương mại khả thi.

Phát triển hệ sinh thái Grin

Hệ sinh thái non trẻ của Grin là điểm yếu lớn nhất của nó, nhưng cũng là nguồn xúc tác tiềm năng lớn nhất cho sự phát triển. Trong thời gian dài nhất, nó đã được thả nổi bởi những kỳ vọng cường điệu và không thực tế.

Cộng đồng của nó được tạo thành từ các nhà đầu tư và nhà đầu cơ quá háo hức muốn bắt được vé số cuối cùng của năm 2017-2018. Khi những kỳ vọng đã giảm xuống, hệ sinh thái đã bị phơi bày vì thiếu cả về số lượng và chất lượng kết nối do thiếu cơ sở hạ tầng quan trọng và hệ thống hoạt động alpha.

Tuy nhiên, những vấn đề này không phải là không thể giải quyết được và nếu các thành phần và công cụ tiếp tục được tung ra thị trường, Grin sẽ bắt đầu có được nhận thức về tiện ích của nó. Điều này sẽ cung cấp cho dự án một cơ hội vững chắc để tăng trưởng và áp dụng.

Grin bắt đầu như một bài tập R & D từ năm 2016, khi một nhà phát triển ẩn danh đăng một tập tin trong kênh IRC # bitcoin-wizards mô tả MimbleWimbletham khảo Harry Potter ) như một bản nâng cấp riêng tư và có thể mở rộng cho Bitcoin. Một số nhà nghiên cứu mật mã đã chú ý đến đề xuất này và hợp tác để khởi động Grin vào giữa năm 2017 . Theo nhiều cách, nền tảng đã định hình con đường phát triển của dự án.

Phấn đấu tái tạo con đường của Bitcoin để áp dụng, Grin muốn lôi kéo những người đam mê khó tính và những người khai thác lâu dài. Tuy nhiên, buổi ra mắt đã thu hút nhiều nhà đầu tư của VC và gần 100 triệu đô la đã được đầu tư vào các phương tiện đầu tư đặc biệt để khai thác Grin. Điều này làm cho genesis của Grin trở thành một trong những thứ đắt đỏ nhất trong lịch sử và kỳ vọng.

Không giống như Bitcoin, Grin không có nhiều năm để âm thầm phát triển trong bóng tối, nó nhanh chóng thu hút sự chú ý của các nhà đầu cơ. Thiếu những người có ảnh hưởng và cá voi mạnh mẽ Grin đã không thể phù hợp với sự phát triển của hệ sinh thái với sự cường điệu.

Đơn giản là không có đủ thời gian để xây dựng cơ sở hạ tầng và nhận thức chưa đạt được hoạt động có ý nghĩa trên chuỗi.

So sánh sự tham gia của cộng đồng Grin

Saigontradecoin/cryptobriefing

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Đông Phạmhttps://saigontradecoin.com
Đông Phạm là Trader có kinh nghiệm, là người sáng lập SaigonTradecoin. giảng viên môn Phân tích kỹ thuật. Cộng tác viên của Vic Group và KTS/ Đông Phạm có nhiều bài viết có giá trị trên các công đồng Tradecoin lớn ở Việt Nam.