Bitcoin có phải đang tiến tới một ngưỡng cửa mới???

Sau vài tuần kể lại tin tức về FUD (sợ hãi, không chắc chắn, nghi ngờ), chúng ta bắt đầu thấy những tin tức tích cực xuất hiện với thông báo rằng El Salvador sẽ chấp nhận Bitcoin là đồng tiền pháp định . Điều này có khả năng tạo ra hiệu ứng domino với các quốc gia nhỏ khác theo sau.
Tuy nhiên, cuối tuần này, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ công bố điều tra về tiền điện tử sau các cuộc tấn công ransomware vào các công ty Hoa Kỳ tại Hội nghị thượng đỉnh G7. Vì vậy, có khả năng xảy ra nhiều lo sợ thị trường hơn trong thời gian tới nếu cách tiếp cận của chính phủ Hoa Kỳ là một cách nghiêm ngặt.

$ BTC đã không tạo ra mức thấp mới kể từ vụ giảm mạnh ngày 19 tháng 5 và sau đó giá $ BTC đã đi ngang trong thời gian gần đây.
Nhưng đã có rất nhiều nỗi sợ hãi trên thị trường trong thời gian này, với bằng chứng là nhiều người đã đơn giản từ bỏ và rời đi. Có thể đây sẽ là giai đoạn tích lũy vì mục tiêu dài hạn tiếp có thể sẽ trở nên vững chắc đối với Bitcoin và tiền điện tử.
Điều không hữu ích là một số chỉ số thị trường đang bị hiểu sai là giảm giá quá mức, mà tôi muốn thảo luận ở đây với bạn để thiết lập kỷ lục ngay lập tức.

Tìm hiểu một số dữ liệu on-chain

Số lượng địa chỉ ví Bitcoin đang hoạt động

Sau đợt giảm giá gần đây, một số phân tích dữ liệu on-chain của Bitcoin kết luận rằng Bitcoin đã rơi vào thời kỳ giảm giá.
Thông thường, một biểu đồ như như hình số 1 được hiển thị cho thấy số lượng địa chỉ đang hoạt động giảm đáng kể, theo sau là giả định rằng giá sẽ tiếp tục giảm theo.

Hình số 1: Số lượng đĩa chỉ ví Bitcoin đang hoạt động

Luôn có mối tương quan giữa giá và các địa chỉ đang hoạt động. Ví dụ: giá tăng, nhiều người nghe về nó hơn và họ mua Bitcoin. Các địa chỉ đang hoạt động tăng lên khi mạng được sử dụng nhiều hơn. Điều ngược lại, khi giá giảm cũng đúng như chúng ta đã thấy trong những tuần gần đây.

Hình số 2: Chỉ báo kết hợp giữa việc dao động giá và sự thay đổi địa chỉ ví của Bitcoin

Chỉ báo so sánh mức biến đổi của giá Bitcoin (được hiển thị bằng đường màu cam) và sự thay đổi của các địa chỉ ví đang hoạt động (được hiển thị bằng các đường màu xám mờ với các đường chấm màu xanh lá cây và màu đỏ ở hai bên).

Khi Bitcoin giảm xuống dưới vùng thay đổi địa chỉ hoạt động (đường màu cam nằm dưới đường chấm màu đỏ bên dưới. Vào những thời điểm này BTC thường bị định giá thấp hơn và có khả năng gần chạm đáy. Chúng ta có thể thấy điều này đã xảy ra ở giai đoạn thị trường giảm giá mạnh vào năm 2018 và tháng 3 năm 2020. Bạn có thể xem rõ biểu đồ trên tại đây nhé.

Chỉ số tỷ lệ lợi nhuận đầu ra (SOPR)

Hình só 2: Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi (SOPR) Bitcoin

Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi (SOPR) cho biết liệu thị trường đang bán lãi hay lỗ vào bất kỳ thời gian nào. Trong biểu đồ bên dưới ta thấy, những cột màu đỏ cho biết người nắm giữ Bitcoin bán ra với mức lợi nhuận dương và ngược lại với cột màu xanh. Trong vài tuần qua, chúng tôi có thể thấy rằng đã có liên tục xuất hiện những cột xanh, chứng tỏ thị trường đang bán Bitcoin với lợi nhuận âm. Lần cuối cùng điều này xảy ra là vào khoảng tháng 3 năm ngoái.

Bức tranh tổng quan

Mặc dù, tình hình chung vẫn rất khó đưa ra quyết định “hold” trong những đợt giảm giá mạnh vừa qua. Nhưng điều quan trọng là phải giữ quan điểm về bức tranh toàn cảnh hơn về những gì Bitcoin đang làm và vai trò của nó trên thế giới. Chúng tôi đang nắm bắt thông tin về điều này ngay bây giờ với tin tức El Salvador. Như bạn có thể thấy trên biểu đồ bên dưới, việc nắm giữ qua những thời điểm bất lợi trước đây đã mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc và hy vọng nó sẽ làm như vậy một lần nữa trong những tháng và năm tới khi Bitcoin phục hồi từ những giai đoạn như hiện nay.

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.