Bitcoin dominance thống trị 70% , liệu Altcoin có chết không?

Ngày hôm qua và sáng nay Bitcoin đã có chút phục hồi lên 11.100$ lệch so với dự đoán của chúng tôi 100$ ( chúng tôi dự đoán giá bitcoin phục hồi lên 11.200$ ).

Cùng với nó thị phần của Bitcoin một lần nữa lên gần 70%

Bitcoin hồi lên 11.100$

Như bài phân tích ngày 15/7 của chúng tôi giá bitcoin về tới vùng hỗ trợ 9800$ đã có một cú hồi lên 11.100$ ( giá tính theo USDT trên sàn giao dịch Binance )

tradingview

Như trên đồ thị giá Bitcoin chạm khu vực đường TB21 của dải bolinger thì rớt tiếp, Với tín hiệu đường MACD cắt lên, Bolinger chưa mở trên đồ thị 4h cho chúng ta thấy giá Bitcoin sẽ không rớt mạnh trong 24h tới. Trường hợp xấu thì test lại gần khu vực 9800$ là đáy của ngày hôm qua.

Cùng với sự phục hồi về giá thì thị phần của Bitcoin cũng đạt điểm cao trong ngày hôm qua là 69,78% và hiên nay đang giao đông trong khoảng 69,37%

Tradingview

Thị phần này tương đương với tháng 12/2017 khi giá bitcoin đạt mức cáo mới của nó

Nếu chúng ta so sánh giữa giá Bitcoin và thị phần bitcoin trên đồ thị dưới đây

Tradingview

Chúng tôi rút ra một số vấn đề chúng ta cần lưu ý

  1. Giai đoạn trước năm 2017 thị phần bitcoin luôn đạt 80 – 90% vì giai đoạn này thị trường tiền điện tử giao dịch bitcoin là chính . Những đồng tiền khác còn rất ít.
  2. Giai đoạn 2017 thị phần bitcoin đạt 70% khi giá bitcoin trên đỉnh cao 20.000$ thì lúc đó thị trường mới có khoảng trên 800 đồng tiền được niêm yết và tính vào vốn hóa.
  3. Hiện nay thị phần bitcoin cũng đạt 70% nhưng trên thị trường có hơn 2000 đồng xu được tính vào rổ vốn hóa.
  4. => Từ 2 và 3 suy ra giá altcoin so với giá bitcoin trong các giai đoạn thì giai đoạn này đang mất giá trị nhất.
  5. Trên đồ thị chúng ta thấy khi giá bitcoin đạt đỉnh vào tháng 12/2017 thì thị phần bitcoin đạt 70% như vậy giá altcoin giai đoạn đó cũng đang mất giá. Chỉ khi giá bitcoin rớt lại Mất 70% giá trị vào tháng 1/2018 thị phần của bitcoin giảm thấp nhất trong lịch sử của nó chỉ còn 35% thì khi đó giá Altcoin mới đạt đỉnh vào ngày 15/1/2018.

Kết luận : từ những gì diễn ra trong lịch sử chúng ta có thể thấy chu kỳ tăng trưởng đầu tiên của bitcoin không kéo theo sự tăng giá của altcoin. cho tới khi nó đạt đỉnh và đi xuống thì lúc đó mới chính là mùa của Altcoin . Những nó cũng diễn ra với tốc độ kinh khủng kiếp trong một thời gian tương đối ngắn và sau đó là qua trình thu hồi về USD . Quá trình này dai dẳng, nhức nhối và cướp đi rất nhiều mơ ước của những nhà giao dịch cá nhân.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Đông Phạmhttps://saigontradecoin.com
Đông Phạm là Trader có kinh nghiệm, là người sáng lập SaigonTradecoin. giảng viên môn Phân tích kỹ thuật. Cộng tác viên của Vic Group và KTS/ Đông Phạm có nhiều bài viết có giá trị trên các công đồng Tradecoin lớn ở Việt Nam.

Get in Touch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related Articles

Get in Touch

24,811FansLike
29FollowersFollow
8,999SubscribersSubscribe

Latest Posts