single-image

Bitcoin giảm 5% mặc dù các nhà đầu tư vẫn tiếp tục tích lũy

Bitcoin đã giảm từ 36.000 đô la xuống còn 34.000 đô la vào sáng thứ Tư, mặc dù tiếp tục mua từ các nhà đầu tư.

Bitcoin giảm 5% mặc dù các nhà đầu tư vẫn tiếp tục tích lũy

Các nhà đầu tư tiếp tục mua bitcoin đã không ngăn được cú giảm hơn 2.600 đô la vào thứ Tư.

Bitcoin đã giảm từ 36.000 đô la xuống còn 34.000 đô la vào sáng nay (giờ UTC) và lần cuối được nhìn thấy đổi chủ gần 34.300 đô la, giảm 5% trong ngày, theo dữ liệu của CoinDesk 20 .

Việc giảm giá diễn ra một ngày sau khi ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đề nghị các nhà lập pháp “hạn chế” việc sử dụng tiền điện tử trong bối cảnh lo ngại về khủng bố. 

“Tôi nghĩ rằng nhiều [tiền điện tử] được sử dụng, ít nhất là theo nghĩa giao dịch, chủ yếu là để tài trợ bất hợp pháp và tôi nghĩ rằng chúng ta thực sự cần phải kiểm tra các cách thức mà chúng ta có thể hạn chế việc sử dụng chúng và đảm bảo rằng chống rửa tiền không xảy ra ”, Yellen nói hôm thứ Ba.

Trong khi tiền điện tử giảm giá, nó vẫn nằm trong phạm vi giá thu hẹp kéo dài một tuần, như được thấy trên biểu đồ bên dưới.

Một động thái bên dưới điểm cuối thấp hơn của tam giác sẽ cho thấy mức hỗ trợ ở mức 30.000 đô la. 

Sức mạnh trong Chỉ số Dollar Index (DXY), theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với các loại tiền tệ chính khác và những lo ngại về quy định có thể gây ra sự cố phạm vi bitcoin. 

Hiệu suất của DXY đã có ảnh hưởng lớn đến giá bitcoin kể từ vụ sập tháng 3. Tại thời điểm viết bài, DXY được xếp bằng phẳng gần 90,50.

Tuy nhiên, tỷ lệ cược dường như được xếp chồng lên nhau trước sự sụt giảm giá đáng chú ý, vì các nhà đầu tư bitcoin vẫn không nản lòng trước sự tạm dừng của thị trường tăng giá và tiếp tục tăng lượng nắm giữ của họ. 

Theo nguồn dữ liệu Glassnode, số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 1.000 BTC đã tăng từ 2.407 lên mức cao mới tồn tại là 2.438 trong bảy ngày qua. 

Sự gia tăng không nhất thiết ngụ ý cùng một sự tăng trưởng về số lượng nhà đầu tư, vì một cá nhân hoặc tổ chức có thể nắm giữ nhiều địa chỉ.

Bitcoin: Địa chỉ nắm giữ ít nhất 1.000 BTC . Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, số lượng bitcoin bị khóa trong các địa chỉ tích lũy đã tăng 30.000 lên 2.739.166 BTC trong tuần qua. Các địa chỉ tích lũy là những địa chỉ có ít nhất hai lần chuyển tiền “không phải bụi” đến và chưa bao giờ tiêu tiền. Bụi đề cập đến một lượng nhỏ tài sản kỹ thuật số không đáng kể.

Chỉ số này không bao gồm các địa chỉ thuộc về các công ty khai thác và sàn giao dịch, đồng thời loại trừ các địa chỉ hoạt động lần cuối cách đây hơn bảy năm để điều chỉnh số tiền bị mất.

Cuối cùng, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), quỹ đầu tư tiền điện tử được giao dịch công khai lớn nhất,  đã mua  tổng cộng 16.244 BTC (607 triệu đô la) vào thứ Hai, hút ra nhiều hơn đáng kể nguồn cung từ thị trường so với những người khai thác đã thêm vào.

Dòng tiền của Grayscale đã hỗ trợ đà tăng giá từ 15.000 đô la lên hơn 41.000 đô la được thấy trong ba tháng qua và là mấu chốt cho sự tiếp tục của thị trường tăng giá, theo JPMorgan. Grayscale thuộc sở hữu của Digital Currency Group, công ty mẹ của CoinDesk.

Vẫn còn phải chờ xem liệu việc mua liên tục từ các nhà đầu tư lớn có chuyển thành phục hồi nhanh chóng hay không. Một sự bứt phá khỏi phạm vi giá thu hẹp sẽ ngụ ý tiếp tục chu kỳ tăng và mở ra cánh cửa cho rào cản tâm lý 50.000 đô la.

Saigontradecoin/coindesk

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like