BMW hợp tác với Vechain ghi lại lịch sử xe hơi trên Blockchain

Là một phần của Internet of Things (IoT), BMW hiện đã phát triển cùng với VeChain phát triển một khái niệm gọi là “Xác minh xe”. Với Hộ chiếu kỹ thuật số phương tiện, hộ chiếu cho ô tô, lịch sử ra đời, thông số kỹ thuật, sang tên đổi chủ, số ki lô mét hay số lần tai nạn. Tất tân tật sẽ được ghi lại trên blochain, công khai minh bạch và không thể sửa chữa.

Đức là một nước sản xuất xe hơi lớn, Thêm vào đó là thị trường xe hơi đã qua sử dụng rất lớn, rất khó bỏ qua. Hầu hết những chiếc xe mới trên đường của Đức đều được cho thuê. Trong vòng một đến hai năm, những chiếc xe này sẽ trở thành những chiếc xe cổ trên thị trường xe hơi đã qua sử dụng. Ngươi mua cũng hài lòng vì mua được xe rẻ hơn 25% so với xe mới. Nhưng các đại lý và nhân viên bán xe thường gian lận về đồng hồ công – tơ -mét. Tại Hội nghị thượng đỉnh VeChain vào ngày 18 tháng 4, một dự án ghi lại lịch sử xe hơi đã được trình bày bởi nhóm VeChain.

Trong cuộc nói chuyện dài mười phút, người đứng đầu bộ phận CNTT tại văn phòng BMW Singapore, Cihan Albay, đã giới thiệu sự hợp tác với VeChain. Anh ta nắm bắt được vấn đề một cách ngắn gọn: theo anh ta 33 phần trăm của tất cả các xe ô tô đã sử dụng ở Đức bị gian lận. Trung bình, thiệt hại 3.000 euro sẽ được phát sinh. Nhìn chung, thiệt hại lên tới sáu tỷ euro mỗi năm. Nạn nhân là người dùng cuối.

Theo phương châm “Xác minh xe”, BMW đang hợp tác với VeChain trên cái gọi là Hộ chiếu kỹ thuật số phương tiện, Với việc này, họ muốn cung cấp sự minh bạch hơn trong lịch sử của một chiếc xe hơi. Trong tương lai, ô tô sẽ được trang bị thẻ sim tự động chuyển dữ liệu sang blockchain VeChain.  Tương tự như một máy đo tốc độ cho xe tải để số km được truyền tự động. Mọi bộ lọc không khí hoặc thay pin, mọi tai nạn và cuối cùng là mọi dịch vụ khách hàng đều được lưu trữ bằng DLT. Vì vậy trong tương lai bạn có thể tìm thấy một cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh về một chiếc xe hơi cũ.

Trước đây IOTA cũng đã đề xuất vấn đề này VW nhưng chưa biết khi nào mới thực hiện, Ngoài Volkswagen còn có cả Renault và Ford cũng quan tâm tới vấn đề này.

Tuy nhiên, mối quan tâm của VeChain khi làm việc với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng được thể hiện qua sự hợp tác với DB Schenker và hai công ty kế toán Deloitte và PWC. Điều này sẽ sớm cho phép hai trong số ” bốn ông lớn ” hoạt động với blockchain VeChain. Đây là các dấu hiệu kinh tế không tệ cho VeChain.

Theo : BTCECHO

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.