single-image

Bộ Tài chính Hoa Kỳ Thử nghiệm Blockchain Factom để bảo đảm lưới điện

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Factom, một trong những công ty sớm nhất đưa ra các chuỗi khối cho các doanh nghiệp, đang tham gia vào một thử nghiệm công nghệ do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ để bảo vệ lưới điện quốc gia.

Được công bố hôm thứ Năm, TFA Labs, một công ty khởi nghiệp bảo mật internet (IoT), đang thử nghiệm giao thức của Factom để xác thực rằng các thiết bị trên lưới không bị nhiễm phần mềm độc hại.

Được hỗ trợ bởi khoản tài trợ gần 200.000 đô la từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), dự án nhằm mục đích cải thiện bảo mật của hàng triệu thiết bị như vậy.

Trong một số trường hợp, TFA Labs đang xem xét việc lưu trữ dữ liệu thô, chẳng hạn như tình trạng của thiết bị, trên blockchain Factom. Trong các trường hợp khác, công ty muốn gán một danh tính kỹ thuật số cho phần mềm cố định được cài đặt trên thiết bị. Nếu các tệp bị thao túng, chúng sẽ tạo ra một hàm băm mật mã không khớp với danh tính kỹ thuật số,


CEO của TFA Labs, nói rằng : Chúng tôi có thể lưu trữ dữ liệu thô hoặc dữ liệu băm , dữ liệu của DAD Bunfield,. Đây là lý tưởng cho việc sử dụng thiết bị IoT.

Giai đoạn đầu tiên sẽ kéo dài đến tháng 3 khi TFA đặt mục tiêu có một nguyên mẫu cho trường hợp sử dụng. Nếu thử nghiệm đến giai đoạn hai, TFA Labs sẽ hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị và có thể nhận được gần 1 triệu đô la tài trợ từ DOE.

Factotum

Factom đang làm việc riêng với Bộ An ninh Nội địa (DHS) để ghi lại dữ liệu camera và cảm biến trên blockchain và với Quỹ Bill và Melinda Gates để xem liệu công nghệ có thể số hóa hồ sơ của các cá nhân sống ở các vùng xa xôi trên thế giới hay không.

Người dùng doanh nghiệp có thể phát triển trên giao thức của startup bằng các ngôn ngữ mã hóa quen thuộc, Greg Forst, chủ tịch tiếp thị cho Factom Protocol cho biết.

Tập trung dữ liệu của chúng tôi là trung tâm dữ liệu cấp doanh nghiệp cho dù đó là chính phủ hay người khởi nghiệp hay bất kỳ ai , theo For Forst.

Được thành lập vào năm 2014, công ty có trụ sở tại Austin, Texas đã tiến hành một trong những dịch vụ mã thông báo sớm nhất , huy động 1,1 triệu đô la trong năm 2015 bằng cách bán trên thực tế.

Tuy nhiên, bạn không cần mã thông báo factoid để sử dụng giao thức này. Vì vậy, bạn không bao giờ cần phải chạm vào tiền điện tử để sử dụng giao thức, làm cho điều này trở nên lý tưởng để sử dụng bởi các chính phủ và doanh nghiệp.

Hạt giống tiếp theo và vòng A đã mang về hơn 8 triệu đô la  cho Factom. Một dự án đầu tiên ghi lại số liệu đất đai ở Honduras bị đình trệ . Factom sau đó đã giới thiệu một sản phẩm cho ngành công nghiệp thế chấp . Vào tháng 7 năm nay, một tổ chức phi lợi nhuận có tên Triall Foundation đã thông báo rằng họ đang tiến hành một thử nghiệm trên Factom.

Saigontradecoin/ Nathan DiCamillo/coindesk

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like