Bộ trưởng tài chính cho biết Hà Lan nên điều chỉnh quy định thay vì cấm tiền điện tử

Bộ trưởng tài chính của nước này cho biết một lệnh cấm tiền điện tử không phải là giải pháp phù hợp cho Hà Lan sau khi một quan chức địa phương kêu gọi cấm hoàn toàn tiền điện tử.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hà Lan Wopke Hoekstra tuyên bố rằng Hà Lan nên điều tiết thị trường tiền điện tử thay vì cấm hoàn toàn các hoạt động liên quan tiền điện tử.

Quan chức này vẫn thừa nhận những rủi ro nhất định liên quan đến thị trường tiền điện tử, bài báo cáo gần đây cho biết rằng ông hiểu những mối quan tâm được nêu ra của Giám đốc Cục Phân tích Kinh tế Hà Lan, Pieter Hasekamp. Bộ trưởng nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải đảm bảo các quy tắc phù hợp cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo để giảm thiểu rủi ro xung quanh các vấn đề như rửa tiền.

“Quan sát của tôi bây giờ là việc giám sát sẽ hiệu quả hơn lệnh cấm hoàn toàn ở Hà Lan,” Hoekstra tuyên bố, đồng thời lưu ý rằng điều quan trọng là phải giám sát thị trường tiền điện tử ở cấp độ châu Âu.

Hoekstra cũng đề cập rằng ông đã đưa ra cảnh báo về những rủi ro liên quan đến tiền điện tử vào năm 2017, ông nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư tiền điện tử nên nhận ra rằng việc đặt cược vào tiền điện tử là “hoàn toàn bằng chi phí và rủi ro của riêng họ”.

Như đã đưa tin trước đây, Hasekamp đã lập luận trong một bài báo ngày 11 tháng 6 rằng chính phủ Hà Lan phải thực thi lệnh cấm hoàn toàn ngay lập tức đối với việc khai thác, giao dịch và nắm giữ Bitcoin. Ông trích dẫn các lập luận chống tiền điện tử phổ biến, tuyên bố rằng tiền điện tử như Bitcoin không thể thực hiện bất kỳ chức năng nào trong ba chức năng của tiền như một đơn vị tài khoản, phương tiện thanh toán hoặc kho lưu trữ giá trị.

Tuy nhiên, theo một số nhà phê bình Bitcoin lớn nhất thế giới như nhà kinh tế học từng đoạt giải thưởng Nouriel Roubini đã thừa nhận rằng Bitcoin có thể đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị, một chức năng chính của tiền bên cạnh một đơn vị tài khoản và một phương tiện trao đổi.

Nguồn: cointelegraph.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.