Bước tiếp theo của giá Bitcoin tính theo sóng Elliott.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Hầu hết những người tham gia thị trường tiền điện tử ít quan tâm tới tình hình kinh tế, chính trị tác động như thế nào tới thị trường. Hay sổ cái phân tán có ứng dụng gì trong cuộc sống tương lai. Các câu hỏi mà nhà đầu tư quan tâm là : có lên mua bitcoin lúc này không? mua altcoin nào để x10, x20, x100?

Một câu hỏi khó nữa là thị trường tăng sẽ kéo dài trong bao lâu? Bitcoin có thể chinh phục đỉnh cũ 20.000 đô la không? hay 50.000 hay 100.000 hay một triệu đô la? Và đỉnh của nó đạt được vào cuối 2021 hay sớm hơn hay muộn hơn?

Lý thuyết phi thương mại

Để trả lời những câu hỏi kiểu như thế này là không thể. Nhưng chúng ta vẫn có thể dự đoán một phần nào nếu chúng ta hiểu tính chu kỳ của thị trường. Và các mô hình dự liệu.

Thị trường tài chính nói chung và giá bitcoin nói riêng thì mỗi nhà phân tích đều xây dựng cho mình một mô hình riêng theo quan điểm cá nhân. Không thể nói cái nào đúng cái nào sai. Mà chỉ có thể nói cái này có cơ sở hơn cái kia mà thôi!

Một trong những mô hình có xác xuất dự báo đúng cao là mô hình Elliott Wave.

Trong đó bao gồm 5 sóng đẩy:

 • Sóng 1: Lên.
 • Sóng 2: Xuống, nhưng không nhiều.
 • Sóng 3: Lên.
 • Sóng 4: Xuống, nhưng không thấp như sóng trước.
 • Sóng 5: Lên.

Trong xu hướng tăng thì sự lạc quan tăng lên, ngay cả sóng 2 và sóng 4 mặc dù giá giảm nhưng sự chú ý tham gia thị trường của nhà đầu tư không hề giảm.

Sau năm sóng đẩy là 3 sóng điều chỉnh:

 • Sóng a: Dốc, giảm nhanh.
 • Sóng b: Bounce up.
 • Sóng c: Hậu duệ dài.

Vào con sóng cuối cùng thì nhà nhà thua lỗ, bỏ của chạy lấy người, giao dịch không có thị trường trầm lắng và cũng là lúc gom hàng cho chu kỳ mới.

Áp dụng lý thuyết này vào bitcoin.

Dựa trên lý thuyết này chúng ta thấy trên đồ thị tổng thể thì giá Bitcoin đang ở sóng 3 là sóng đẩy. Chúng ta thử nhìn vào đồ thị giá bitcoin từ 2011 tới 2020:

Biểu đồ giao dịch cho thấy hai chu kỳ sóng Elliott từ trước năm 2011 đến tháng 2 năm 2020.

Biểu đồ giao dịch cho thấy hai chu kỳ sóng Elliott từ trước năm 2011 đến tháng 2 năm 2020.

Bạn thấy năm sóng lên từ năm 2009 đến cuối năm 2013, rồi ba sóng xuống cho đến giữa năm 2015, rồi ba sóng lên. Có vẻ như chúng ta đang ở giữa làn sóng thứ ba?

Như vậy chúng ta có giai đoạn 2009 – 2013 là 5 sóng đẩy đầu tiên. Giai đoạn 2013 – 2015 là ba sóng điều chỉnh ABC.

 • Sóng 1 : chỉ OGs sử dụng bitcoin. Không ai quan tâm, và nhiều người cười nhạo họ.
 • Sóng 2 : tai nạn đầu tiên.
 • Làn sóng 3 – OG bị trả lại và người mua / người khai thác mới bắt đầu tham gia . Giá của Bitcoin đã hoàn toàn điên rồ. Mt. Gox giúp mọi người dễ dàng mua bitcoin trong khi con đường tơ lụa đưa ra trường hợp sử dụng trong thế giới thực đầu tiên.
 • Sóng 4 – tai nạn thứ hai, con đường tơ lụa bị vỡ.
 • Sóng 5 – một đợt tăng cuối cùng.

Sau đó là thảm họa Gox, các nhà lãnh đạo con đường tơ lụa đã phải ngồi tù và chính phủ Mỹ đã bán bitcoin của họ với giá hời. Giá bitcoin giảm nhanh, sau đó tăng nhanh, sau đó giảm trong một thời gian dài.

Trong xu hướng giảm đó, hầu hết mọi người đều bị thua lỗ nặng nề. Mọi người nghĩ rằng bitcoin đã chết. Nhiều người đã bỏ cuộc. Một số đã ném đi ổ cứng của họ và từ bỏ ví của họ. Sự phát triển gần như dừng lại – trên thực tế, một số nhà phát triển tốt nhất đã bắt đầu các blockchain mới.

Chúng ta đang ở trong chu kỳ năm sóng đẩy thứ hai?

Vào cuối 2015 giá Bitcoin kết thúc chu kỳ giảm của nó và bắt đầu một chu kỳ mới và sóng đẩy 1 hoàn thành vào tháng 1 năm 2018. Năm 2019 hoàn thành sóng 2 ( sóng điều chỉnh thứ nhất của sóng đẩy ). Tuy giá có giảm nhưng mọi người vẫn lạc quan. Các đơn vị truyền thông hay các nhà đầu tư tổ chức vẫn quan tâm tới thị trường.

Nếu đúng như thế thì hiện nay chúng ta đang nằm ở sóng 3 của 5 bước sóng đẩy. Thông thường sóng ba không được là sóng ngắn nhất trong ba sóng đẩy 1-3-5. Và nếu nó là sóng mở rộng thì nó sẽ dài nhất trong ba sóng tăng.

Thị trường tăng tới khi nào?

Nếu lý thuyết này là đúng thì chúng ta chờ đợi khi giá phá đỉnh cao 20k đô vào tháng 12 năm 2017. Lúc đó thị trường chính thức đi vào một chu kỳ tăng mạnh liên tục tương tự cuối 2016 sang 2017.

Giả sử lấy con số 33.000% như những chu kỳ trước thì chúng ta sẽ có một con số điên rồ vào khoảng 300.000 đô la cho một bitcoin.

Không ai có thể biết trước là con số này có điên rồ hay không. Vì khi giá Bitcoin còn 0.01$ thì con số 1000$ là một con số điên rồ. Và con số 10.000 đô la thì càng điên rồ hơn nữa!

Saigontradecoin/ Nguồn : Mark Helfman/Medium

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.