Các cửa hàng bán lẻ ở Hồng Kông bắt đầu chấp nhận tiền điện tử khi căng thẳng gia tăng

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Bất ổn chính trị thường dẫn đến sự không chắc chắn về kinh tế, có thể đẩy các nhà đầu tư vào các tài sản thay thế hoặc các thiên đường an toàn hơn ở nước ngoài. Các cuộc biểu tình ở Hồng Kông đã thu hút sự chú ý của toàn cầu khi sự áp bức ở đại lục đã dẫn đến hàng triệu người xuống đường. Một số cửa hàng bán lẻ đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử để chuẩn bị cho sự không chắc chắn về tài chính.

Thanh toán bằng tiền điện tử đạt được mức độ phổ biến

Theo Hiệp hội Bitcoin của Hồng Kông, cửa hàng bách hóa Pricerite đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, tự nhận là cửa hàng bán lẻ đầu tiên trong khu vực làm như vậy.


Cửa hàng bách hóa của Pricerite đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin (Lightning), Litecoin và Ethereum tại cửa hàng của mình tại Megabox, một thông báo của Facebook có nội dung.

Công ty cũng vừa khai trương cửa hàng Bán lẻ mới thứ ba, tại MegaBox ở Vịnh Cửu Long. Thanh toán bằng tiền điện tử sẽ được chuyển đổi thành HKD theo thời gian thực tại các máy tính tiền của cửa hàng. Khách hàng có ví tiền điện tử hỗ trợ Lightning Network sẽ có thể hoàn thành giao dịch Bitcoin trong vài giây. CEO James Leung tuyên bố;


Sau thành công to lớn mang lại từ việc khai trương cửa hàng bán lẻ mới đầu tiên của Pricerite vào năm ngoái, chúng tôi đang thực hiện một bước tiến lớn khác. 
Tiếp tục với cam kết tích hợp các công nghệ tiên tiến với tài năng của con người, chúng tôi đã áp dụng một loạt các công nghệ bán lẻ tiên tiến, mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm toàn diện.

Vẫn còn phải xem liệu động thái này có được gắn liền với các cuộc biểu tình gần đây hay không nhưng xu hướng cơ bản là việc áp dụng tiền điện tử gia tăng ở Hồng Kông. Một bài báo của Forbes tuần trước có liên quan đến phí bảo hiểm Bitcoin với căng thẳng chính trị gia tăng ở nước này.

Phí bảo hiểm là phổ biến trong thời kỳ áp bức kinh tế như đã thấy gần đây ở Argentina. Khi nhu cầu Bitcoin tăng lên, giá của nó có thể bị thổi phồng quá mức trên các sàn giao dịch địa phương, tại Hàn Quốc, đây được gọi là phí bảo hiểm Kimchi.

Báo cáo nói thêm rằng Genesis Block, một nhà cung cấp ATM tiền điện tử, đã ghi nhận sự sụt giảm trong sử dụng máy do các cuộc biểu tình nhưng đây chủ yếu là kết quả của một vài ví trí . Nó cũng trao nước uống miễn phí cho những người biểu tình và quyên góp Bitcoin Cash thông qua mã QR đại diện cho việc sử dụng tài sản tiền điện tử trong thời kỳ hỗn loạn.

Nhìn chung, tình hình ở Hồng Kông đã có tác động tối thiểu đến giá Bitcoin . Nó vẫn nằm trong kênh giới hạn phạm vi của nó, đi ngang trong khoảng giữa $ 10k sáng nay sau khi tăng đột biến trên $ 10,600. Tuy nhiên, sự gia tăng của tiền điện tử khi căng thẳng chính trị và kinh tế leo thang, là một điều đáng lưu ý.

Saigontradecoin/ Martin Young/Newsbtc

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.