Các nhà lập pháp Paraguay trình bày một dự luật Bitcoin rất khác so với dự kiến

Một nhóm các nhà lập pháp Paraguay đã trình bày một dự luật Bitcoin tại Quốc hội vào tuần trước, nhưng hóa ra đó là một đề xuất rất khác so với những gì những người theo dõi tiền điện tử mong đợi. Dự luật tìm cách kiểm soát và điều chỉnh các giao dịch tiền điện tử và thiết lập thuế. Không có đề cập đến việc tuyên bố Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác là tiền pháp định trong đề xuất.

Cuối cùng, Dự luật Bitcoin đã được hai nhà lập pháp trình bày trước Quốc hội Paraguay vào tuần trước, nhưng nó không phải như những gì một số người đã dự đoán. Dự án được trình bày bởi Carlos Rejala và thượng nghị sĩ tự do Fernando Silva Facetti không nhằm mục đích tuyên bố Bitcoin là tiền pháp định, không giống như El Salvador đã làm vào tháng trước. Không những thế, thực tế nó lại ngược lại.

“Tài sản kỹ thuật số không phải là tiền tệ pháp định được Nhà nước Paraguay sử dụng và vì lý do này, chúng không được hỗ trợ bởi Ngân hàng Trung ương Paraguay”

Thay vào đó, luật được đề xuất tìm cách điều chỉnh các giao dịch tiền điện tử để nhà nước thu thuế đối với giao dịch và các trường hợp sử dụng khác. Luật đề xuất Ngân hàng Trung ương Paraguay là cơ quan kiểm soát tất cả các tổ chức liên quan đến tiền điện tử. Facetti, khi được hỏi ý kiến về định hướng của luật được đề xuất, đã nói:

“Đây không phải là tiền pháp định, đây là tài sản trao đổi thương mại và mục đích của luật là để điều chỉnh và kiểm soát ngành này. Đó là dự án cơ sở mà chúng tôi thực sự có ngày hôm nay”.

Khai thác và giao dịch cũng được quản lý

Luật cũng đề cập đến việc khai thác và kinh doanh Bitcoin như các hoạt động thuộc phạm vi của nó. Liên quan đến hoạt động khai thác sẽ bị đánh thuế 5% tương ứng với thuế giá trị tổng hợp nếu dự án được phê duyệt. Ngoài ra, các nhà giao dịch tiền điện tử sẽ phải được cấp phép hàng năm và các tổ chức nhà nước sắp được thành lập sẽ phụ trách những hồ sơ này. Luật nêu rõ:

“Bất kỳ người nào có hoạt động giao dịch phải có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền. Giấy này sẽ cho phép người đó thực hiện tư vấn hoặc giao dịch thông qua hợp đồng ủy quyền hợp đồng quản lý.

Luật mô tả các biện pháp trừng phạt đối với việc không tuân thủ các quy định này, nhưng không chỉ rõ các hình thức trừng phạt mà các biện pháp trừng phạt này sẽ áp dụng. Nếu được chấp thuận, luật sẽ cho một khoảng thời gian để các thợ đào đăng ký với chính phủ và nhận giấy phép hoạt động. Để kết luận, luật đề cập đến việc tạo ra Quỹ dự trữ biến động chứng khoán kỹ thuật số (Digital Securities Fluctuation Reserve Fund, quỹ này sẽ hỗ trợ các nhà giao dịch bị mất tài sản kỹ thuật số trên thị trường.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết liên quan

Những tập đoàn lớn đã đầu tư $6 tỷ vào các startup blockchain

Bốn mươi tập đoàn hàng đầu đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la Mỹ vào các công ty khởi nghiệp blockchain từ tháng...

Celsius nhận được đề nghị rót vốn, chấp thuận bán Bitcoin đã khai thác

Công ty đã cho biết hôm thứ Hai rằng họ có thể hết tiền vào tháng Mười Công ty cho vay tiền điện tử mới...

PrimeBlock hủy kế hoạch niêm yết và thương vụ sáp nhập $1,25 tỷ với 10X Capital

Hai công ty đã chấm dứt thỏa thuận của họ, điều này sẽ cho phép Prime Blockchain được niêm yết công khai, với sự...