Các quỹ phòng hộ tiền điện tử cho thấy sự thèm muốn ngày càng tăng đối với DeFi

Các quỹ đầu cơ tiền điện tử đã sở hữu tài sản 3,8 tỷ đô vào năm 2020 và các mã thông báo như Chainlink, Polkadot và Aave đã dần phổ biến hơn hơn.

Theo một báo cáo mới từ PwC và Hiệp hội Quản lý Đầu tư thay thế (Alternative Investment Management Association – AIMA), các quỹ đầu cơ tiền điện tử đã quản lý gần 3,8 tỷ USD trong năm 2020, tăng 2 tỷ USD so với năm 2019. Họ đang dần đẩy mạnh mối quan tâm về tài chính phi tập trung (Defi).

Báo cáo thứ ba từ Quỹ phòng hộ tiền điện tử toàn cầu hàng năm do Elwood Asset Management đồng tác giả cho thấy 31% quỹ dự trữ tiền điện tử đầu tư vào các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Trong đó Uniswap chiếm nhiều nhất (16%) và 1inch (8%) SushiSwap (4%).

Các mã thông báo dành riêng cho DeFi đang dần tăng lên: dịch vụ oracle Chainlink chiếm khoảng 30% các khoản đầu tư của quỹ đầu cơ, giao thức tương tác DOT của Polkadot, nền tảng cho vay Aave chiếm lần lượt 28% và 27%.

Không gian DeFi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ trong những tháng gần đây. Với tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các nền tảng DeFi dựa trên Ethereum hiện đang ở mức 60 tỷ đô la, theo dữ liệu từ Defi Pulse.

Trong khi đó, một số quỹ đầu cơ truyền thống lớn như Point72 của Steven Cohen trong các báo cáo gần đây đang thể hiện sự quan tâm đến Defi, nó như một phần của chiến lược thiết lập các quỹ tập trung vào tiền điện tử.

Lãnh đạo tiền điện tử PwC Henri Arslanian cho biết trong một email gần đây, một số tổ chức tài chính truyền thống cũng có sự quan tâm gia tăng đối với DeFi.

“Trong khi họ có thể vẫn còn lâu mới sử dụng các ứng dụng phi tập trung, nhiều tổ chức tài chính đang cố gắng được giáo dục nhiều hơn và cố gắng hiểu tác động tiềm tàng mà DeFi có thể có đối với tương lai của các dịch vụ tài chính,” Arslanian viết.

Các quỹ đầu cơ tiền điện tử trung bình đã đạt lợi nhuận 128% vào năm 2020 (so với 30% trong năm 2019). Phần lớn các nhà đầu tư vào các quỹ này hoặc các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao (54%) hoặc các văn phòng gia đình (30%). Tỷ lệ quỹ phòng hộ tiền điện tử với hơn 20 triệu đô la trong AUM đã tăng từ 35% lên 46% vào năm 2020. 

Trong khi đó, 47% các nhà quản lý quỹ đầu cơ truyền thống (đại diện cho 180 tỷ đô la của AUM) được khảo sát với kết quả là họ đã đầu tư hoặc đang xem xét đầu tư vào tiền điện tử.

“Thực tế là chúng tôi đã hợp tác với AIMA, bao gồm các quỹ đầu cơ truyền thống cho báo cáo năm nay là một dấu hiệu cho thấy tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn với các nhà đầu tư tổ chức nhanh như thế nào,” Arslanian nói. “Điều này thật không thể tưởng tượng thậm chí kể từ 12 tháng trước đây.”

Nguồn: www.coindesk.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.