Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Các thị trường thể chế như CME, CBOE và Bakkt ảnh hưởng đến giá Bitcoin như thế nào

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Việc các đối thủ nặng ký như CME, CBOE và Bakkt tham gia vào thị trường tiền điện tử được coi là chìa khóa để củng cố lòng tin và gia tăng sự chấp nhận Bitcoin trên thị trường truyền thống góp phần đẩy giá bitcoin lên tới mặt trăng. Mặc dù thực tế diễn ra không như mong đợi, nhưng còn quá sớm để có thể để có thể kết luận là nó không có ảnh hưởng gì. Mức độ ảnh hưởng như thế nào thì còn đang gây tranh cãi. Trong bài viết này chúng ta xem xét về khía cạnh co kéo trên biểu đồ thị trường tương lai bitcoin.

Hợp đồng tương lai Bitcoin được điều chỉnh đầu tiên và thị trường tương ứng

Vào cuối năm 2017, cả Sàn giao dịch quyền chọn Chicago Board ( CBOE ) và Chicago Mercantile Exchange ( CME ), đã giới thiệu giao dịch về hợp đồng tương lai bitcoin . Điều này giúp cho phân khúc khách hàng còn do dự trước đây có cơ hội tiếp xúc an toàn hơn với một tài sản được coi là quá nguy hiểm đối với nhiều người. Nó tiếp tục cho phép các nhà giao dịch ở các quốc gia nơi bitcoin còn là bất hợp pháp hoặc bị hạn chế được tiếp cận với một thị trường mới với biên độ sóng thần.

Việc các thị trường này có ảnh hưởng tới giá Bitcoin như thế nào thì còn rất nhiều tranh luận. Mỗi người có quan điểm riêng. Tuy nhiên ngay khi hợp đồng tương lai bitcoin ra mắt vào tháng 12 năm 2017 thì trong ngắn hạn giá bitcoin đã tăng lên.

Vào ngày 10 tháng 12, ngày giao dịch bitcoin tương lai của CBOE và giá giao ngay BTC đã tăng hơn 10% và một số người dự đoán rằng sự tăng giá và tăng vọt của BTC lên mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 17 tháng 12 là gần 20.000 đô la. Hai thị trường tương lai CME và CBOE. CME tương lai đã đưa ra thông báo vào tháng 10, và đáng chú ý là ngày ra mắt vào đúng ngày giá bitcoin đạt ATH, ngay sau đó no đã bắt đầu giảm giá.

Thao tác lý thuyết

Tất nhiên, nhiều yếu tố khác ngoài hợp đồng tương lai BTC được cho là đã đóng vai trò vào giá bitcoin cao vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018. 2017 là năm của ICO , với các dự án thú vị và đáng ngờ xuất hiện ở khắp mọi nơi. Và thời điểm các thị trường hợp đồng tương lai bitcoin ra đời thì bitcoin đã tăng gần tới đỉnh điểm của nó rồi.

Trong khi có những lý thuyết về những gã khổng lồ tài chính thao túng thị trường bằng cách nắm giữ các vị trí short trong thị trường tương lai, và sau đó ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức của công chúng thông qua các phương tiện truyền thông chính thống, những cáo buộc về thao túng thị trường là khó chứng minh. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai bitcoin đã cung cấp cho các nhà đầu tư một phương tiện mới để bán xuống trong thị trường tiền điện tử, và cũng vì thế một số người suy đoán chính nó là lý do cho sự sụt giảm giá tiếp theo vào năm 2018.

Lối vào của Bakkt BTC tương lai , giả thuyết chênh lệch giá

Khi Bakkt thuộc sở hữu của sàn giao dịch liên lục địa ra đời trong bối cảnh hợp đồng tương lai BTC đã có trước đó vào tháng 9 năm 2019, ảnh hưởng của thị trường tương lai đối với giá giao ngay trở nên ít thuyết phục hơn. Không giống như hợp đồng tương lai bitcoin CME là tiền mặt được thanh toán, hợp đồng tương lai thanh toán bitcoin của Bakkt được thế chấp hoàn toàn và được thanh toán bằng BTC thực tế khi hết hạn hợp đồng.

View image on Twitter

Đạt mức cao mới mọi thời đại vào ngày 6 tháng 2 năm nay, lãi suất mở của Bakkt dường như theo sát mức tăng giá giao ngay BTC  bắt đầu từ ngày 24 tháng 1. Điều này có nghĩa là thị trường tương lai và thị trường giao ngay có ảnh hưởng qua lại với nhau.

Nhưng có những trường hợp như thàng 11 năm 2019 khi giá bitcoin giảm 1000$/ 1 BTC thì thị trường hợp đồng tương lai bitcoin lại giữ giá riêng của mình. Có thể do mới chỉ ra đời vào tháng chín và cũng có thể do ở đây là giao dịch của các tổ chức chứ không phải của nhà đầu tư cá nhân nên mức độ giao động sẽ không ” Sóng thần ” như thị trường bình thường.


Ví dụ về khoảng cách giá CME được lấp đầy.

Khoảng cách giá trên thị trường tương lai là một điểm đáng quan tâm khác. Thông thường thị trường tương lai nghỉ vào cuối tuần, vì thế khi mở cửa giao dịch lại vào đầu tuần trên đồ thị thường có một khoảng trống giá . và khoảng trống này sẽ được lấp đầy ngay sau đó. Tuy nhiên không phải lần nào cũng thế vào ngày 10/3/2020 trên CME cũng có gap như mọi tuần, nhưng ngay sau đó giá không những không quay lại lấp gap mà rớt thêm 4000 đô la.

Covid-19 kích động sự hoảng loạn kinh tế, hợp đồng tương lai và các lựa chọn khó khăn hơn, nhưng ảnh hưởng thể chế vẫn là một lực lượng

Hợp đồng tương lai bitcoin của Bakkt và CME đã gây ảnh hưởng lớn khi suy thoái kinh tế hiện đang diễn ra do lo ngại coronavirus và khiến nhiều doanh nghiệp phải ngừng hoạt động, với nhóm phân tích tiền điện tử đã không chú ý đến sự sụp đổ 50% của lãi suất bitcoin trong tuần trước. Hầu như không có hoạt động nào trên thị trường tùy chọn CME, và điều tương tự cũng xảy ra với Bakkt thậm chí còn tệ hơn.

View image on Twitter

Về phần mình, CBOE tuyên bố sẽ không còn cung cấp hợp đồng tương lai bitcoin vào tháng 3 năm 2019, nhưng các hợp đồng hiện tại vẫn có thể giao dịch cho đến khi hết hạn vào tháng 6.

Liệu các thị trường tương lai và quyền chọn sắp tới đây có số lượng hợp đồng lớn hơn do các nhà đầu cơ bất ngờ tham gia như trong các lần giảm giá trước đó hay không là câu hỏi khó trả lời. Khi giá giao ngay tiếp tục bị ảnh hưởng bởi các phương tiện truyền thông và cá voi bitcoin di chuyển đầu mối tài chính, những người chơi thể chế như Bakkt và CME có thể cung cấp một diễn đàn tương đối mới và được quy định thì mới có hy vọng.

Với quy định nặng nề, mặc dù, có rủi ro và phụ thuộc. Chẳng hạn, chờ đợi SEC phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin. Tuy tiền điện tử là phi tập trung nhưng các tổ chức tham gia ngày càng nhiều với quyền lực do quy mô tài chính ( Vốn ) mang lại có thể làm cho thị trường tốt lên hay tồi tê đi tùy vào cách nào mang lại cho họ lợi ích nhiều nhất.

Saigontradecoin/ Nguồn :news.bitcoin.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Cập nhật các mức kháng cự của Bitcoin ( BTC ) ngày 31 tháng 3 năm 2020.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoin trên đồ thị dài hạn đang xu hướng giảm.

Đồ thị giá bitcoin 1M ( Tradingview )

Trên đồ thị hàng tháng, chúng ta thấy bitcoin đang xu hướng giảm dài hạn, Trên tất cả mọi chỉ báo.

Trên đồ thị hàng tuần mọi chỉ báo đều cho xu hướng giảm. Tuy nhiên giá đang cho xu hướng phục hồi kỹ thuật, ngay hôm nay giá…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bitcoin [BTC] Giá để lại ba khoảng trống CME- lý thuyết lấp GAP liệu có hiệu quả?

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoin [BTC] giảm xuống dưới $ 6000 vào cuối tuần do giá không thể hỗ trợ khoảng $ 6.400. Việc đóng cửa trong tuần đã giảm hơn 1000 đô la so với mức cao vào thứ Sáu. Giá của Bitcoin [BTC] vào lúc 3: 45 giờ UTC ngày 30 tháng 3 năm 2019 là $ 5995.

CME đóng cửa hàng tháng vào Thứ Sáu là $ 6680. Trên biểu đồ tương lai Bitcoin CME ghi nhận ba lỗ…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bitcoin có thể chứng kiến nhiều tháng đi ngang.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoin đã chứng kiến ​​sự sụt giảm tương đối mạnh vào cuối ngày hôm qua, đánh dấu một giai đoạn giảm giá tiếp theo sau đợt giao dịch đi ngang trong nhiều ngày của nó trong khu vực trên 6.000 đô la.

Phong trào đi xuống này đã xuất hiện trong thời gian sợ hãi vô cùng lớn của các nhà đầu tư tiền điện tử và càng làm tăng thêm sự không lo lắng cự đoan -…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Phần trăm vốn hóa của Bitcoin tạm dừng ở mức kháng cự, với tính thanh khoản quay trở lại thị trường tiền điện tử

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoin và thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​một sự phục hồi nhỏ miễn là khi các nhà giao dịch thị trường chứng khoán bắt đầu hình thành tâm lý tăng giá.

Bất chấp nỗi sợ hãi giảm giá và bán tháo do coronavirus, thị trường chứng khoán cũng chứng kiến ​​sự gia tăng lịch sử ngày hôm qua, với chỉ số SPX tăng 6,24%. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư nghi ngờ một con mèo chết đang…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Khó khăn trong khai thác Bitcoin không phải lúc nào cũng là đáy của thị trường.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Khó khăn trong việc khai thác Bitcoin đã giảm hơn 10% lần thứ năm trong lịch sử của tài sản. Mỗi lần như thế nó thường báo hiệu trước đáy của BTC , nhưng không phải tất cả mọi lần.

Trong tuần đầu tiên của tháng 12 năm 2018, khó khăn trong việc khai thác Bitcoin đã giảm 15,13%. Tuy nhiên, BTC đã không phục hồi cho đến bốn tháng sau khi điều chỉnh khó khăn lớn được thực hiện.

Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Nhà phân tích hàng đầu đã dự đoán Bitcoin (BTC) bùng nổ tới 100.000 đô la cảnh báo Vua tiền điện tử sắp hết thời gian để chứng minh chính mình

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng cho biết Bitcoin (BTC) sắp hết thời gian để chứng minh giá trị của nó.

Peter Brandt, người được biết đến với việc gọi chính xác sự khởi đầu của thị trường gấu 2018 của Bitcoin, nói rằng sẽ không lâu nữa trước khi BTC bắt đầu một đợt tăng giá mới hoặc sụp đổ về không.