Altcoins Bitcoin

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến thị trường Bitcoin và tiền điện tử – Nhìn lại năm 2019 cho năm tới

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Nội dung chính.

  • Bitcoin đã đánh bại các lớp tài sản lớn vào năm 2019 bất chấp những biến động.
  • Giới hạn thị trường Ex-BTC đã kết thúc bằng phẳng, nhưng các altcoin nhỏ hơn vượt trội.
  • Các chủ đề chính cần xem: Halving, DeFi, CBDC, v.v.

Bitcoin vượt trội so với các loại tài sản lớn một cách ồ ạt vào năm 2019 mặc dù điều kiện thị trường không ổn định. Hiệu suất làm nổi bật tính cách của bitcoin như một hàng rào hiệu quả đối với các rủi ro và đình trệ toàn cầu, cũng như rủi ro lợi nhuận cao – trên tài sản.

Với chiến lược mua và giữ đơn giản, Bitcoin đã có thể mang lại cho các nhà đầu tư lợi nhuận 90% hàng năm vào năm 2019. So sánh, Nasdaq, một trong những chỉ số thị trường hoạt động tốt nhất trên toàn cầu, tăng 38%, trong khi SPX tăng khoảng 30% hàng năm. Tuy nhiên, mặc dù hiệu suất vượt trội, những con số đó trông nhỏ khi so với lợi nhuận của Bitcoin.

Chúng ta cũng thấy một câu chuyện tương tự trong không gian hàng hóa. WTI và vàng đều hoạt động tốt trong năm 2019, đặc biệt là trong nửa đầu năm 2019. Hai mặt hàng hàng đầu tạo ra lợi nhuận hàng năm lần lượt là 38% và 21%. Tuy nhiên, những con số vẫn thấp hơn Bitcoin.

Trái phiếu thậm chí không đến gần. Lợi suất 10Y đóng cửa ở mức khoảng 1,9% vào cuối năm, sau khi chạm mức thấp lịch sử 1,4% vào tháng Chín.

Căng thẳng địa chính trị gia tăng, xích mích thương mại toàn cầu, bất ổn chính trị và không chắc chắn là một số chủ đề chính thống trị thị trường toàn cầu năm 2019. Chúng ta đã thấy các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đã thúc đẩy kỳ vọng của các nhà đầu tư trong việc có một thỏa thuận đầy đủ về chiến tranh thương mại .

Câu chuyện Brexit đã tạo ra sự hoài nghi về sự phát triển trong tương lai của Vương quốc Anh. Ngoài tình trạng bất ổn trên toàn thế giới, các nhà đầu tư có thể đã phải vật lộn để tìm kiếm lợi nhuận kha khá trong bối cảnh đầu tư đầy thách thức như vậy. Những trường hợp này có khả năng là chất xúc tác cho hành động giá của Bitcoin vào năm 2019.

Hơn nữa, sự thay đổi ôn hòa của các ngân hàng trung ương toàn cầu có thể là một mảnh ghép khác ở đây. Dữ liệu cho thấy có hơn 20 ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã cắt giảm lãi suất chuẩn vào năm 2019, bị ảnh hưởng bởi sự mở rộng kinh tế chậm lại và kỳ vọng lạm phát thấp hơn.

Fed, RBA và RBNZ mỗi bên đã cắt giảm 75 bp vào năm 2019. Trong khi ECB chỉ cắt 10bps, nó đã khởi động lại chương trình mua tài sản của mình.

Biến động ít hơn trước nhưng vẫn mạnh nhất trong thị trường tài chính

Biến động giá vẫn là một trong những trọng tâm của các nhà đầu tư tiền điện tử và dữ liệu của chúng tôi cho thấy BTC đã không ổn định hơn trên cơ sở trung bình hàng tháng, mặc dù nó vẫn còn biến động.

BTCUSD Index đã có một phạm vi hàng tháng là 1342,61 vào tháng 12, đưa mức trung bình hàng tháng năm 2019 lên 2653.183.

Con số có phần thấp hơn mức trung bình năm 2018 nhưng cao hơn năm 2017. Từ khía cạnh đó, giá BTC dao động ít hơn trong năm 2019; tuy nhiên, BTC phần lớn vẫn mang tính đầu cơ cao.

Bất chấp nhu cầu từ các nhà đầu cơ, chúng tôi cho rằng khả năng dự đoán giá BTC có phần được cải thiện trong năm 2019, nhờ vào việc mở rộng nhanh chóng giao dịch phái sinh BTC. Sự phát triển nhanh chóng của tương lai, quyền chọn và thị trường hoán đổi vĩnh viễn đã tăng cường đáng kể quá trình khám phá giá của Bitcoin, đặc biệt là với sự tham gia ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức.

Chúng tôi hy vọng sự tham gia của các tổ chức sẽ tiếp tục thúc đẩy thị trường phái sinh tiền điện tử vào năm 2020. Đồng thời, các nhà đầu tư bán lẻ cũng được hưởng lợi từ việc cải thiện tính sẵn có và minh bạch của dữ liệu giao dịch và thông tin thị trường.

Altcoin trở lại điểm xuất phát

Đó là một câu chuyện rất khác trong không gian altcoin vào năm 2019. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trừ BTC bắt đầu ở mức 52,66 tỷ đô la vào đầu năm 2019. Nó đã đạt hơn 140 tỷ đô la vào giữa tháng 6 và đó là khi BTC đạt mức cao nhất hàng năm là 13.960 đô la . Tuy nhiên, khi BTC rút lui, vốn hóa thị trường cũ của BTC đã từ bỏ hầu hết số tiền kiếm được trong nửa đầu năm 2019 và kết thúc năm ở mức 55,90 tỷ USD.

Mặc dù hoạt động hàng năm không thay đổi, các altcoin có vốn hóa trung bình / nhỏ đã có mức tăng vượt trội so với các đồng tiền có vốn hóa lớn khác.

Trong ấn phẩm trước đây : 2019: Thời vụ Alt-Season đã đến và đã biến mất , OKEx Perspectives chỉ ra rằng sự thay đổi của nhu cầu đầu cơ, thay đổi khẩu vị đầu tư và thiếu sự quan tâm của tổ chức có thể đã góp phần vào sự phân kỳ altcoin này.


LINK đánh bại các altcoin lớn trong năm 2019 (Nguồn: Tradingview)

Nhìn về phía trước, các altcoin hàng đầu có thể sẽ quay đầu vào đầu năm 2020. Các nhà giao dịch và nhà đầu tư định hướng giá trị có thể tập trung vào phân khúc này vì rất nhiều trong số đó đã ở mức / gần mức thấp nhất.

Ngoài ra, sự thay đổi tâm lý tiềm năng được dẫn dắt bởi kỳ vọng tích cực giảm một nửa phần thưởng khối cũng có thể đảo ngược một phần của tiêu cực trong các altcoin vốn hóa lớn.

Hơn nữa, bản mở rộng nhanh chóng của DeFi được thiết lập để thay đổi trò chơi cho các mã thông báo như ETH. Không còn nghi ngờ gì nữa, MakerDAO là nền tảng của toàn bộ sự phát triển DeFi năm 2019. Nó chiếm một nửa toàn bộ thế giới DeFi về tổng giá trị bị khóa. Tuy nhiên, thị trường kỳ vọng rằng những người chơi khác như Synthetix và Compound sẽ tiếp tục bắt kịp trong trò chơi DeFi. Bất kể ai sẽ bắt kịp nhanh hơn, sự tăng trưởng liên tục của DeFi có thể làm giảm thêm nguồn cung ETH lưu hành, được coi là yếu tố tăng giá cơ bản cho giá ETH trong dài hạn.

kết luận

Có khá nhiều sự phát triển thú vị trong không gian tiền điện tử vào năm 2019. Tài chính phi tập trung, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, Trung Quốc, Libra, đề xuất Bitcoin ETF và những thách thức pháp lý – đây là một số chủ đề chính hình thành nên không gian tiền điện tử vào năm 2019.

Chúng tôi tin rằng tất cả các yếu tố này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường. Chúng ta có thể thấy hệ thống DeFi ngày càng đa dạng hơn. CBDC đầu tiên có thể ra đời vào năm 2020. Trung Quốc có thể đóng vai trò chủ động hơn trong các ứng dụng blockchain. Thiên Bình vẫn có thể được đưa ra bất chấp những thách thức quy định toàn cầu. Thị trường có thể nhích gần hơn với một Bitcoin ETF thực sự. Bên cạnh sự kiện giảm một nửa của Bitcoin, các thị trường phái sinh ngày càng đông đúc và sự quan tâm ngày càng tăng của tổ chức đối với tiền điện tử đang thiết lập năm 2020 sẽ là một năm thú vị đối với các nhà đầu tư và theo dõi tiền điện tử.

Saigontradecoin/ Nguồn : Blog Okex ( Medium )

Để ủng hộ chúng tôi có những bài viết chất lượng hãy ủng hộ cho nhóm chúng tôi tại:

  • Ví BTC : 1opZfujtpEBz3qBMYCm2R7DjWF52vWAy1
  • Ví ETH : 0x4564778dee9ced36a64dfa37b24c1ddd34ce5614
  • Ví USDT ( ERC20) : 0x4564778dee9ced36a64dfa37b24c1ddd34ce5614

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Tương lai của Bitcoin

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Thành công của Bitcoin là điều kiện cần nhưng chưa đủ để toàn bộ hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số phát triển. Vậy chúng ta cần gì nữa?

Thành công của Bitcoin là điều kiện cần nhưng chưa đủ để toàn bộ hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số phát triển. Tuy nhiên, đóng vai trò là vua của tiền điện tử, cách Bitcoin thể hiện trong 6 tháng 12 tháng tới sẽ là động lực chính…

View More Article
Bitcoin Blockchain TIN TỨC

Đề xuất Thủ tướng cho phép thí điểm xây dựng chính sách về tiền ảo

single-image

( Bài này chúng tôi copy nguyên văn từ báo Thanhnien, không biên tập lại, không thêm hay bớt bất cứ chi tiết hay từ ngữ nào )

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Tác giả cuốn ” Cha giàu, cha nghèo” : ” Thà rằng mua vàng hay Bitcoin chứ quyết không giữ đô la “

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Sự bùng nổ của đại dịch coronavirus đã tàn phá các nền kinh tế toàn cầu, khiến cho các quốc gia ít bị ảnh hưởng nhất gặp phải hàng loạt khó khăn và khiến nhiều chuyên gia đưa ra những nhận định về những cách có thể để tránh tái diễn trong tương lai.

Robert Kiyosaki, một tác giả có cuốn sách bán chạy nhất là cuốn sách về kiến ​​thức tài chính nổi tiếng, Rich Dad Poor Dad,…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bitcoin [BTC] Đóng nến tháng trên mức kháng cự $ 6400 – là tốt hay xấu?

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoin [BTC] đóng cửa nến tháng 3 năm 2019 đã vượt quá ngưỡng kháng cự dài hạn ở mức $ 6425. Bất chấp mối đe dọa giảm giá do sự bán tháo của coronavirus, giá bị trả lại trên 64% từ mức thấp ở mức $ 3850.

Theo các nhà giao dịch nổi tiếng, đó là một tín hiệu tích cực, nhưng nó không phải là lý do để FOMO mua. Anh ấy

View More Article
Altcoins Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Giá dầu lao dốc gây rủi ro bất ngờ cho thị trường tiền điện tử trong tháng 4

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Giá dầu đang lao dốc nhanh chóng, giảm xuống mức thấp nhất là 20 đô la. Việc Ả Rập Xê Út và Nga bán phá giá thêm dự kiến ​​sẽ làm rung chuyển thị trường dầu mỏ vào tháng Tư, điều này có thể khiến các tài sản có rủi ro cao bao gồm chứng khoán và tiền điện tử giảm giá.

Trong vài tuần tới, JPMorgan hy vọng các quỹ tài sản có chủ quyền giàu dầu mỏ…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Tháng ba là tháng cá mập giao dịch tăng số lượng Bitcoin.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoin ngày 1 tháng 4 giao dịch với khối lượng 40,346,426,266$ tăng hơn 23% so với ngày 31 tháng ba. Trong khi giá giảm vào giữa phiên và tăng vào cuối phiên chứng tỏ đây là một hành động rung cây để dạo khỉ.

Về kỹ thuật như bài phân tích trước Tham khảo tại đây. Như chúng tôi đã trình bày về dài hạn thì Bitcoin vẫn xu hướng giảm, song về ngắn hạn Bitcoin đang…

View More Article