Sunday, September 19, 2021

Cách Mỹ trở thành trung tâm khai thác Bitcoin mới của thế giới

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
975FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Trước khi Trung Quốc quyết định loại bỏ tất cả các thợ đào Bitcoin của mình, các nhà khai thác này đã rời đi hàng loạt và dữ liệu mới từ Đại học Cambridge cho thấy họ có khả năng sẽ đến Hoa Kỳ.

Mỹ đã nhanh chóng trở thành địa điểm thu hút của thế giới khai thác Bitcoin. Đây là điểm đến khai thác lớn thứ hai trên hành tinh, chiếm gần 17% tổng số thợ đào bitcoin trên thế giới tính đến tháng 4 năm 2021. Đó là mức tăng 151% so với tháng 9 năm 2020. 

Darin Feinstein, người sáng lập Blockcap và Core Scientific, cho biết: “Trong 18 tháng qua, chúng tôi đã có sự tăng trưởng mạnh về cơ sở hạ tầng khai thác ở Mỹ. Chúng tôi đã nhận thấy sự gia tăng lớn trong các hoạt động khai thác đang tìm cách chuyển đến Bắc Mỹ, chủ yếu là ở Mỹ”.

Theo dữ liệu mới công bố của Cambridge, ngay trước khi lệnh cấm khai thác của Trung Quốc bắt đầu, quốc gia này đã chiếm 46% tổng hashrate của thế giới. Đó là mức giảm mạnh so với mức 75,5% vào tháng 9 năm 2019 và tỷ lệ phần trăm có thể sẽ thấp hơn nhiều khi cuộc di cư đang được tiến hành ngay bây giờ. 

Fred Thiel của Marathon Digital cho biết: “500.000 máy đào trước đây của Trung Quốc đang tìm địa điểm mới ở Mỹ. Nếu chúng được triển khai, điều đó có nghĩa là Bắc Mỹ sẽ có gần 40% hashrate toàn cầu vào cuối năm 2022”.

Thánh địa khai thác mới

Sự thống trị ngày càng tăng của Mỹ là một trường hợp đơn giản của sự chuẩn bị gặp may. Mỹ đã âm thầm xây dựng năng lực lưu trữ của mình trong nhiều năm.

Trước khi các thợ đào bitcoin thực sự bắt đầu đến Mỹ, các công ty trên khắp đất nước đã thực hiện một canh bạc rằng cuối cùng, nếu cơ sở hạ tầng đầy đủ có sẵn, họ sẽ thiết lập cửa hàng ở Mỹ. Canh bạc đó dường như đã thành công.

Khi Bitcoin sụp đổ vào cuối năm 2017 và thị trường bước vào mùa đông tiền điện tử kéo dài nhiều năm, không có nhiều nhu cầu đối với các trung tâm khai thác Bitcoin lớn. Các nhà khai thác của Hoa Kỳ đã nhìn thấy sự mở cửa của họ và chớp lấy cơ hội triển khai tiền giá rẻ để xây dựng hệ sinh thái khai thác ở Hoa Kỳ. 

Mike Colyer, giám đốc điều hành của công ty tiền tệ kỹ thuật số Foundry, người đã giúp đưa hơn 300 triệu đô la thiết bị khai thác vào Bắc Mỹ cho biết các công ty khai thác lớn đã huy động vốn nhằm phục vụ cho những đơn mua hàng thiết bị rất lớn.

Theo Colyer, các công ty như nhà điều hành khai thác tiền điện tử Bắc Mỹ Core Scientific tiếp tục xây dựng không gian lưu trữ trong suốt mùa đông tiền điện tử, để họ có khả năng cắm vào thiết bị mới. Ông nói: “Phần lớn các thiết bị mới được sản xuất từ ​​tháng 5 năm 2020 đến tháng 12 năm 2020 đã được chuyển đến Mỹ và Canada”.

Alex Brammer của Luxor Mining, một nhóm tiền điện tử được xây dựng cho các thợ đào tiên tiến, chỉ ra rằng các thị trường vốn đang phát triển và các công cụ tài chính xung quanh ngành khai thác cũng đóng một vai trò lớn trong sự phát triển nhanh chóng của ngành ở Mỹ.

Mặc dù đại dịch toàn cầu đã đóng cửa một loạt nền kinh tế, nhưng các khoản thanh toán kích thích sau đó đã chứng tỏ lợi ích cho các công ty khai thác của Mỹ. Kỹ sư khai thác bitcoin Brandon Arvanaghi giải thích: “Tất cả việc in tiền trong đại dịch có nghĩa là cần nhiều vốn hơn để triển khai. Mọi người đang tìm kiếm nơi để gửi tiền mặt của họ. Sự thèm muốn đầu tư quy mô lớn chưa bao giờ lớn hơn lúc này. Rất nhiều trong số đó có thể đã tham gia vào các hoạt động khai thác Bitcoin ở những nơi bên ngoài Trung Quốc”.

Thực hiện điều đó ở Mỹ

Theo Colyer, mầm móng của cuộc di cư vào Mỹ bắt đầu trở lại vào đầu năm 2020. Trước cuộc đàn áp đột ngột của Bắc Kinh, sự thống trị về khai thác của Trung Quốc đã bắt đầu tuột dốc. 

“Nếu bạn đang tìm cách di dời các công ty khai thác hàng trăm triệu đô la ra khỏi Trung Quốc, bạn muốn đảm bảo rằng mình có sự ổn định về địa lý, chính trị và quyền tài phán. Bạn cũng muốn đảm bảo có các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu tư nhân đối với các tài sản mà bạn đang di dời” Feinstein nói.

Hoa Kỳ cũng là nơi có một số nguồn năng lượng rẻ nhất trên hành tinh, nhiều trong số đó có xu hướng tái tạo. Bởi vì các thợ đào ở quy mô lớn cạnh tranh trong một ngành công nghiệp có tỷ suất lợi nhuận thấp, nơi chi phí biến đổi duy nhất của họ thường là năng lượng, họ được khuyến khích chuyển sang các nguồn điện rẻ nhất thế giới.

Thiel hy vọng hầu hết các thợ mỏ mới chuyển đến Bắc Mỹ sẽ được cung cấp năng lượng tái tạo hoặc khí đốt được bù đắp bằng các khoản tín dụng năng lượng tái tạo.

Trong khi đối tác sáng lập của Castle Island Ventures, Nic Carter, chỉ ra rằng hoạt động khai thác của Hoa Kỳ không hoàn toàn có thể tái tạo được, nhưng ông nói rằng những người khai thác ở đây có cơ hội tốt hơn nhiều trong việc lựa chọn năng lượng tái tạo Ông nói: “Việc di cư chắc chắn là một tổng thể tích cực. “Hashrate chuyển sang Hoa Kỳ, Canada và Nga sẽ có nghĩa là cường độ carbon sẽ thấp hơn nhiều so với trước đây.”

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

spot_img