Sunday, September 19, 2021

Cảnh sát Vương quốc Anh thu giữ số tiền điện tử kỷ luật trong cuộc điều tra rửa tiền

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
975FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Cảnh sát London hôm thứ ba đã thông báo rằng họ đã thu giữ số tiền kỷ lục 294 triệu bảng Anh (408 triệu đô la Mỹ) bằng tiền kỹ thuật số trong vòng chưa đầy một tháng, đây là một phần của cuộc điều tra tội phạm về rửa tiền.

Thông tin nhanh

  • Theo cảnh sát London, gần đây họ đã bắt giữ hai vụ rửa tiền liên quan đến tiền điện tử có giá trị lần lượt là 180 triệu bảng Anh (248,8 triệu USD) và 114 triệu bảng Anh (157,5 triệu USD) trong vòng một tháng trở lại đây. Tuy nhiên, ảnh sát không tiết lộ loại tiền điện tử đã bị thu giữ.
  • Một phụ nữ 39 tuổi, cảnh sát đã giấu tên đã bị bắt nhưng sau đó được tại ngoại vì bị cáo buộc đóng vai trò dẫn đầu trong vụ rửa tiền.
  • “Mặc dù tiền mặt vẫn là vua trong các từ ngữ tội phạm, nhưng khi các nền tảng tiền kỹ thuật số trở nên phát triển, chúng tôi ngày càng chứng kiến ​​những tên tội phạm có tổ chức sử dụng tiền điện tử để rửa tiền bẩn của chúng”, theo chia sẽ của phó trợ lý Ủy viên Graham McNulty nói trong một buổi phỏng vấn. Cuộc điều tra vẫn chưa kết thúc và dự kiến ​​sẽ kéo dài thêm vài tháng nữa.
  • Vương quốc Anh đã và đang gia tăng các hạn chế đối với tiền điện tử. Tuần trước, hai ngân hàng ở Anh đã chặn khách hàng Anh gửi tiền đến một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới là Binance, sau khi cơ quan quản lý tài chính Anh cấm sàn giao dịch này cung cấp một số dịch vụ trong nước. Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh cũng đã nói rằng nhiều công ty tiền điện tử của Vương quốc Anh không đáp ứng được các yêu cầu của luật chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố.
  • Tội phạm liên quan đến tiền điện tử đang gia tăng trên khắp thế giới . Ở Anh, hoạt động tội phạm liên quan đến tiền điện tử tăng trung bình 24% hàng năm từ năm 2016 đến năm 2020, theo một  nghiên cứu  của Crypto Head, một trang web tổng hợp dữ liệu thông tin từ tiền điện tử.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

spot_img