Sunday, September 19, 2021

Bank of America gọi CBDCs hiệu quả hơn tiền mặt

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
975FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Bank of America (BofA) đã gọi tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là một hệ thống thanh toán hiệu quả hơn nhiều so với tiền mặt.

Ngân hàng có trụ sở tại Charlotte, NC, ngân hàng lớn thứ hai ở Mỹ tính theo tổng tài sản, nói rằng CBDC có thể thay thế hoàn toàn tiền mặt trong tương lai xa.

Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh lãi suất giữa các ngân hàng trung ương tăng mạnh. Một báo cáo vào tháng 5 của nền tảng cơ sở hạ tầng blockchain Bison Trails cho thấy khoảng 80% ngân hàng trung ương đang khám tìm hiểu trường hợp sử dụng liên quan đến CBDC, với 40% đã thử nghiệm các chương trình proof-of-concept.

Bank of America cho biết việc áp dụng CBDC là không thể tránh khỏi với lý do tiền mặt ngày càng giảm vai trò, khu vực tư nhân (Private Sector) áp dụng càng rộng rãi công nghệ blockchain, mất quyền kiểm soát tiền tệ và tiềm năng thúc đẩy nền kinh tế của CBDCs. Lưu ý rằng ngân hàng trung ương không tung ra các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ có thể thấy nhu cầu về tiền tệ của họ giảm, “về cơ bản trong một số trường hợp,” và “vai trò toàn cầu” nhỏ hơn. Bài báo nhấn mạnh cách tiếp cận rất thận trọng của các ngân hàng trung ương. Giải quyết những lo ngại rằng CBDC có thể cạnh tranh với tiền gửi ngân hàng, thúc đẩy hoạt động ngân hàng và ảnh hưởng đến an ninh cá nhân.

CBDC đủ tiêu chuẩn như tiền bằng cách cho phép lưu trữ giá trị và là một đơn vị tài khoản và phương tiện trao đổi. Sự khác biệt giữa nó với các loại tiền điện tử là tiền điện tử không đáp ứng các tiêu chí đã nếu. “CBDC được giao dịch, có thể được coi là một loại tài sản”.

Bank of America cho biết rằng CBDC có thể giảm bớt nhu cầu về stablecoin – loại tiền này có thể gây ra rủi ro ổn định tài chính quan trọng trong thời gian bất ổn của thị trường khi có thể có một loại tiền điện tử chuyển sang tiền tệ fiat.

Trong những tháng gần đây, Bank of America đã thực hiện cam kết của riêng mình để cung cấp nhiều dịch vụ tiền điện tử hơn và khám phá tiềm năng của tiền điện tử.

Ngân hàng đã thành lập một nhóm chuyên nghiên cứu tiền điện tử và các công nghệ liên quan. Ngoài ra, ngân hàng cũng đã chấp thuận giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin cho một số khách hàng và đơn vị môi giới chính đã bắt đầu thanh toán bù trừ các sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETP) cho các quỹ đầu cơ ở Châu Âu.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

spot_img