Sunday, September 19, 2021

Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin trở về mức trung lập

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
975FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Lần đầu tiên kể từ ngày 12 tháng 5, chỉ số sợ hãi và tham lam của thị trường tiền điện tử đã trở về mức trung lập. Trước đó, nó ở trong trạng thái sợ hãi kéo dài tột độ.

Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin trở về mức trung lập

Không cần phải nói rằng thị trường tiền điện tử (cũng như các thị trường khác) đặc biệt giàu cảm xúc. Bất cứ khi nào giá tăng, mọi người có xu hướng tham lam và ngược lại khi thị trường bắt đầu lao dốc, họ bắt đầu sợ hãi.

Tâm lý thị trường là một điều cực kỳ quan trọng cần theo dõi và lưu ý khi đưa ra quyết định đầu tư hoặc giao dịch.

Một công cụ đánh giá tâm lý thị trường tiền điện tử hiện tại là chỉ số sợ hãi và tham lam . Nó đo lường dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm sự biến động, động lượng thị trường và khối lượng, phương tiện truyền thông xã hội, khảo sát, sự thống trị và xu hướng.

Tại thời điểm viết bài này, chỉ số đang ở trạng thái trung lập kể từ ngày thị trường sụp đổ ngày 12 tháng 5 năm nay. Thời gian từ đó đến nay, tâm lý phổ biến là sợ hãi hoặc sợ hãi tột độ, có thể nguyên nhân là do giá giảm, tin tức truyền thông.

bitcoin_fear_and_greed-min
Chỉ số sợ hãi và tham lam

Điều này có ý nghĩa gì đối với giá Bitcoin?

Trước hết, điều quan trọng cần lưu ý là Chỉ số Sợ hãi và Tham lam đo lường tâm lý trên thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn chứ không chỉ Bitcoin. Tuy nhiên, với sự thống trị của BTC, cũng như xu hướng nó quyết định đến xu hướng chung của toàn thị trường tiện điện tử.

Như đã nói, tâm lý thị trường hiện đang ở mức trung lập, đây là dấu hiệu của sự thiếu quyết đoán. Nói cách khác, chỉ số cho thấy nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm một hướng đi rõ ràng.

BTC vẫn đang đối mặt với mức kháng cự nghiêm trọng ở mốc 40.500 đô la. Đó là nơi chúng ta có thể tìm thấy sự kết hợp của các chỉ báo kỹ thuật như mức Fib .382 giảm và đường trung bình động 100 ngày. Đây là mức kháng cự trước mắt đối với Bitcoin ở giá hiện tại.

Đối với bản thân chỉ số, khi nó ở trong trạng thái cực kỳ sợ hãi, điều này thường báo hiệu một cơ hội mua tốt, và khi nó ở trong trạng thái tham lam cực độ, thường là lúc bán. Tuy nhiên, khi nó trung lập, có lẽ tốt nhất là đợi xác nhận một xu hướng rõ ràng.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

spot_img