SÀN GIAO DỊCH TIN TỨC

Chủ sàn giao dịch bitcoin lớn nhất ở Canada, ra đi mang theo khóa ví lạnh cùng 190 triệu đô la tiền điện tử.

single-image

QuadrigaCX, sàn giao dịch bitcoin lớn nhất ở Canada, đã mất 190 triệu đô la tiền điện tử sau khi mất quyền truy cập vào ví lưu trữ lạnh.

Một bản khai được đệ trình vào ngày 31 tháng 1 với Tòa án Tối cao Nova Scotia tiết lộ rằng 190 triệu đô la Bitcoin, Bitcoin Cash, Bitcoin Cash SV, Bitcoin Gold, Litecoin và Ethereum đã bị mất.

Bản khai này do Jennifer Robertson vợ của Gerald Cotten người sáng lập và CEO sàn giao dịch tiền điện tử QuadrigaCX . Trong bản khai có giấy chứng tử của Cotten đã qua đời ở Ấn Độ sau khi mắc bệnh Crohn . Và chỉ mình ông có khóa ví lạnh lưu trữ tiền điện tử của khách hàng.

Thông thường để tránh rủi ro, tất cả các sàn giao dịch đều lưu trữ tiền điện tử của khách hàng trong một ví lạnh ngoại tuyến. Để phòng ngừa các vụ tấn công chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên nó thường được xây dựng dưới dạng một hệ thống đa chữ ký để đề phòng những trường hợp xấu xảy ra, sàn giao dịch vẫn rút được tiền của mình.

Trong trường hợp của QuadrigaCX, người sáng lập và CEO chịu trách nhiệm giám sát các quỹ và chỉ một mình ông có khóa truy cập kho lạnh này. Và khi ông qua đời thì không ai có thể truy cập được nữa.

Robertson đã thuê một chuyên gia tư vấn để giải mã máy tính xách tay được sử dụng bởi Cotten . Nhưng những chuyên gia này cũng không có cách nào để truy cập lại ví lạnh trong máy tính của Cotten

ĐIỀU GÌ XẢY RA NẾU SÀN GIAO DỊCH KHÔNG THỂ LẤY LẠI ĐƯỢC TIỀN?


QuadrigaCX đang tìm kiếm sự bảo vệ pháp lý chống lại các chủ nợ của nó.Nguồn: Shutterstock

Mọi cố gắng lấy lại tiền trong ví lạnh của sàn QuadrigaCX là không thể. Hiện tại, sàn giao dịch đã yêu cầu các thủ tục tố tụng để bảo vệ công ty khỏi các vụ kiện của nhà đâu tư.

Robertson nói trong bản khai rằng nếu công ty không thể lấy lại tiền trữ trong ví lạnh thì họ sẽ xem xét bán công ty để lấy tiền đền bù cho khách hàng của mình. Và họ cũng đã nhận được một vài lời đề nghị.

Độc giả có thể tham khảo bản khai tại : Đây

Theo CCN

Hãy tham gia các kênh xã hội của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn:

Group fecebook tại : đây

Telegram tại : đây

Youtube tại : Đây

Tradingview tại : đây

Trang Saigontradecoin tại : đây

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin TIN TỨC

Gần một nửa số nhà giao dịch trực tuyến tin tưởng Crypto hơn chứng khoán Mỹ

single-image

Theo khảo sát mới nhất của Etoro thì có 43% các nhà giao dịch trực tuyến nói rằng họ có ít niềm tin vào thị trường chứng khoán hơn vào thị trường tiền điện tử.

71% cá nhà giao dịch trực tuyến nói rằng họ sẵn sàng đầu tư vào tiền điện tử nếu nó được cung cấp bới các tổ chức tài chính truyền thống.

Cuộc khảo sát được thực hiện trên 1.000 nhà giao dịch trực tuyến, do Etoro một nến tảng giao dịch toàn cầu tiến hành.

Mặc dù tin tưởng vào thị trường tiền điện tử nhưng những nhà giao dịch trực tuyến lại không tin tưởng vào các sàn giao dịch tiền điện tử hiện tại. Vì có tới 71% số người được hỏi trả lời rằng: họ sẵn sàng tham gia thị…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Phân tích giá Bitcoin ngày 21/2/2019

single-image

Phiên giao dịch ngày 20/2/2019 Bitcoin đã tăng được 1,5% từ 3907$ lên 3969$ ( tính theo USDT trên sàn Binance ). Với khối lượng giao dịch đạt 8,693,373,948$ thấp hơn phiên ngày 19/2 khoảng 13%

Trên đồ thị kỷ thuật hàng ngày cho ta thấy giá bitcoin đã phá cạnh trên của nêm củng cồ xu hướng vào ngày 18/2/2019

Lần đầu tiên tính từ 30/8/2018 đường giá vượt lên trên đường trung bình hàm mũ 50 Và cũng là lần đầu tiên tính từ 30/8/2018 đường trung bình hàm mũ 9 phiên cắt lên trên đường trung bình hàm mũ 50. ( Đợt cắt lên vào 30/8/2018 cũng chỉ là cái bẫy giá )

Chỉ số MACD đã cắt từ dưới lên trên đường số 0…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên $10 tỷ, cao nhất trong 10 tháng gần đây.

single-image

Mạng BTC đã xử lý hơn 10,4 tỷ đô la trong 24 giờ qua. Đó là mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2018, khi khối lượng đạt 11,9 tỷ đô la.

Khối lượng BTC đạt mức cao nhất 10 tháng

Sự hứng phấn của thị trường đã đưa giá Bitcoin tăng vọt lên gần 4000$, khi khối lượng giao dịch tăng vọt lên hơn $10 tỷ.

Theo nhóm Saigontradecoin chúng tôi thì đây không phải là đợt tăng giá ngẫu nhiên là nó là kết quả của một quá trình tích lũy, đả được chúng tôi tổng hợp và báo cáo vào ngày 14/1/2019

Vá báo cáo giao dịch tháng 1/2019

View More Article
Bitcoin Blockchain TIN TỨC

Biểu tượng Bitcoin (฿) Bây giờ là Tiền tệ đầu tiên trên Bàn phím Google

single-image

Việc ứng dụng của tiền điện tử vào cuộc sống thực tế đang tăng lên từng ngày. Tuy goole và fecebook đều cấm quảng cáo các dự án thuộc về tiền điện tử. Song việc Goole thêm biều tượng Bitcoin trên bàn phím là một điều minh chứng cho việc cộng đồng thế giới đang dần chấp nhận sự hiện diện của Bitcoin cũng như tiền điện tử trong cuộc sống.

Một người đam mê Bitcoin đã cập nhật trên tweet đã chia sẻ điều này, Tuy nó không phải là vấn đề lớn , nhưng nó tạo được niềm tin cho cộng đồng là : Bitcoin cũng như tiền điện tử đã trở lên phổ biến khắp mọi nơi.

Dù rằng nó mới có bản cập nhật cho IOS…

View More Article
Bitcoin KIẾN THỨC

Sử dụng Mayer Multiple để xác định đỉnh và đáy của Bitcoin

single-image

để xác định đỉnh và đáy của thị trường tiền điện tử cũng như Bitcoin là không thể. Nhưng vẫn có thể dự đoán phần nào thông qua các chỉ báo kỹ thuật, trong số các chỉ báo đó có
Mayer Multiple.

Chỉ số này được tạo ra bới nhà đầu tư và người dẫn chương trình podcast nổi tiếng Trace Mayer 

Công thức của Mayer Multiple. = giá bitcoin/MA200

Trong phân tích kỹ thuật nó được coi là chỉ báo tăng khi giá cao hơn MA và chỉ báo giảm khi giá thấp hơn MA. Tuy nhiên khi nó cao hơn quá nhiều thì được gọi là quá mua và có xu hướng quay lại gần đường trung bình hơn, Cũng tương tư như vậy cho chiều giảm giá.

Altcoins Bitcoin TIN TỨC

Môi giới Bitcoin [BTC] và Ethereum [ETH] Coinmama đã bị hack; 1,3 triệu người dùng bị ảnh hưởng

single-image

Coinmama, công ty môi giới tiền điện tử có trụ sở tại Israel đã bị ti tặc tấn công làm cho 1,3 triệu dự liệu của người dùng bị ảnh hưởng.


Tuyên bố chính thức của sàn giao dịch tiết lộ rằng 450.000 địa chỉ email và mật khẩu đã bị rò rỉ trong một cuộc tấn công hack toàn cầu khổng lồ liên quan đến 24 trang web và khoảng 747 triệu hồ sơ.

Tuyên bố từ trang web Coinmama cho biết:

Hôm nay, ngày 15 tháng 2 năm 2019 Coinmama đã được thông báo về một danh sách các email và mật khẩu được đăng trên một sổ đăng ký web đen. Nhóm Bảo mật của chúng tôi đang điều tra và dựa trên thông tin có sẵn, chúng tôi tin…


View More Article