SÀN GIAO DỊCH TIN TỨC

Chủ sàn giao dịch bitcoin lớn nhất ở Canada, ra đi mang theo khóa ví lạnh cùng 190 triệu đô la tiền điện tử.

single-image

QuadrigaCX, sàn giao dịch bitcoin lớn nhất ở Canada, đã mất 190 triệu đô la tiền điện tử sau khi mất quyền truy cập vào ví lưu trữ lạnh.

Một bản khai được đệ trình vào ngày 31 tháng 1 với Tòa án Tối cao Nova Scotia tiết lộ rằng 190 triệu đô la Bitcoin, Bitcoin Cash, Bitcoin Cash SV, Bitcoin Gold, Litecoin và Ethereum đã bị mất.

Bản khai này do Jennifer Robertson vợ của Gerald Cotten người sáng lập và CEO sàn giao dịch tiền điện tử QuadrigaCX . Trong bản khai có giấy chứng tử của Cotten đã qua đời ở Ấn Độ sau khi mắc bệnh Crohn . Và chỉ mình ông có khóa ví lạnh lưu trữ tiền điện tử của khách hàng.

Thông thường để tránh rủi ro, tất cả các sàn giao dịch đều lưu trữ tiền điện tử của khách hàng trong một ví lạnh ngoại tuyến. Để phòng ngừa các vụ tấn công chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên nó thường được xây dựng dưới dạng một hệ thống đa chữ ký để đề phòng những trường hợp xấu xảy ra, sàn giao dịch vẫn rút được tiền của mình.

Trong trường hợp của QuadrigaCX, người sáng lập và CEO chịu trách nhiệm giám sát các quỹ và chỉ một mình ông có khóa truy cập kho lạnh này. Và khi ông qua đời thì không ai có thể truy cập được nữa.

Robertson đã thuê một chuyên gia tư vấn để giải mã máy tính xách tay được sử dụng bởi Cotten . Nhưng những chuyên gia này cũng không có cách nào để truy cập lại ví lạnh trong máy tính của Cotten

ĐIỀU GÌ XẢY RA NẾU SÀN GIAO DỊCH KHÔNG THỂ LẤY LẠI ĐƯỢC TIỀN?


QuadrigaCX đang tìm kiếm sự bảo vệ pháp lý chống lại các chủ nợ của nó.Nguồn: Shutterstock

Mọi cố gắng lấy lại tiền trong ví lạnh của sàn QuadrigaCX là không thể. Hiện tại, sàn giao dịch đã yêu cầu các thủ tục tố tụng để bảo vệ công ty khỏi các vụ kiện của nhà đâu tư.

Robertson nói trong bản khai rằng nếu công ty không thể lấy lại tiền trữ trong ví lạnh thì họ sẽ xem xét bán công ty để lấy tiền đền bù cho khách hàng của mình. Và họ cũng đã nhận được một vài lời đề nghị.

Độc giả có thể tham khảo bản khai tại : Đây

Theo CCN

Hãy tham gia các kênh xã hội của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn:

Group fecebook tại : đây

Telegram tại : đây

Youtube tại : Đây

Tradingview tại : đây

Trang Saigontradecoin tại : đây

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin KIẾN THỨC

Bài học từ chu kỳ thị trường tiền điện tử 2017 và 2018

single-image

Nếu những ai tham gia thị trường tiền điện tử vào đầu năm 2017 thì đã được trải qua hai chu kỳ tăng và giảm của thị trường. Nhóm người này đã có kinh nghiệm và hiểu biết tương đối về các vấn đề chung liên quan tới tiền điện tử. Điều này có tác động tích cực tới thị trường tiền điện tử vì những người tham gia đã có đủ khả năng tự đưa ra quyết định tốt hơn.

Thị trường tiền điện tử năm 2017

Thị trường tiền điện tử tăng trưởng tốt của năm 2017 đã kéo theo sự chú ý của truyền thông cũng như cộng đồng. Các hãng truyền thông hàng ngày đưa tin về thị trường tiền điện tử. Các cộng đồng mạng xã hội hoạt động rất sôi nổi. Những…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Cặp song sinh tỷ phú Bitcoin chê các nhà đầu tư già không hiểu về tiền ảo

single-image

Anh em sinh đôi nhà Winklevoss cho rằng các nhà đầu tư tài chính kì cựu ở phố Wall không hiểu chút gì về tiền kỹ thuật số. 

Cụ thể, Tyler và Cameron Winklevoss, hai người đầu tiên bỏ 11 triệu USD để mua 120.000 đồng Bitcoin trong năm 2012, nói với CNBC rằng, các CEO như Warren Buffett của Berkshire Hathaway hay Chủ tịch ngân hàng thương mại JPMorgan, ông Jamie Dimon đều là “những người có suy nghĩ sai lầm không thể tưởng tượng nổi”.

Trước đó, cả nhà đầu tư đại tài Buffett và Dimon đều là những người chỉ trích thẳng thắn về đồng Bitcoin trong những tháng gần đây.

Theo đó, Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway cho biết, hồi tháng 1 rằng Bitcoin chắc chắn sẽ có kết cục không tốt…

View More Article
Bitcoin Đầu tư TIN TỨC

Các công ty bảo hiểm ở Pháp được tín hiệu xanh để đầu tư vào tiền điện tử và Blockchain

single-image

Với thị trường bảo hiểm ước tính khoảng 2 nghìn tỷ đô la Mỹ. Chính phủ Pháp vừa thông qua một điều luật mới vào ngày thứ năm 11/4/2019, cho phép các công ty bảo hiểm đầu tư vào Blockchain và tiền điện tử. theo báo cáo của Les Echos .

Báo cáo cho biết ” Đạo luật Pact được  bỏ phiếu vào thứ Năm tại Quốc hội, các công ty bảo hiểm hiện có thể cung cấp các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được đầu tư vào tiền điện tử. Điều này đã được thực hiện bởi hai điều khoản trong luật mới. Đầu tiên, chúng cho phép đặt Quỹ chuyên nghiệp (SPF) trong các dự án bảo hiểm nhân thọ Ngoài ra, Điều 26 của Bộ luật Tiền tệ và Quốc tế của Pháp đã được sửa…

View More Article
Bitcoin KIẾN THỨC PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Có nhiều lý do để chúng ta tin rằng tháng 12/2018 Bitcoin đã tạo đáy.

single-image

Đầu tiên chúng ta so sánh hai chu kỳ suy giảm 2014/2015 và 2017/2018 về cả mặt thời gian và mặt kỹ thuật đã có rất nhiều điểm tương đồng.

Tham khảo thêm bài viết : Trên đồ thị tuần Bitcoin đang có những điểm tương đồng với chu kỳ giảm giá 2013.

Khối lượng giao dịch tăng cao

Về khối lượng giao dịch vào tháng 10/2018 trung bình ngày bitcoin giao dịch chưa tới $4 tỷ.

Tới tháng 12/2018 khối lượng trung bình ngày Biotcoin tăng lên trên $5 tỷ và cũng đạt giá thấp nhất là 3156$ ( trên sàn binance )

Sang đầu năm 2019 khối lượng giao dịch cũng tăng dần:…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

BTC CÓ THỂ GIẢM VỀ LẠI VÙNG $4,572

single-image

Gần 2 tháng qua chúng ta đã chứng kiến BTC cho xu hướng tích cực. Giá tăng từ $3,334 ngày 6/2 lên $5,469 trên Bitstamp hôm qua ngày 10/4. Tỷ lệ tăng trưởng 64%. Ở thời điểm hiện tại chúng ta thấy rằng đường giá đồ thị BTC đã đi vượt lên lần lược các đường trung bình MA50, MA100, và thậm chí đã vượt lên MA200. Điều này cho chúng ta có thể khẳng định rằng BTC có thể đã bắt đầu cho một chu kì tăng giá mới.

Xét trên đồ thị tuần, chúng ta dễ dàng nhận ra rằng sau khi BTC chạm về đường hổ trợ MA200 tại $3,135 thì bật lên và đang cho xu hướng tăng lên lại vùng kháng cự MA100 tại $6,320.

Tuy nhiên chúng ta cần quan sát và…

View More Article
Altcoins Bitcoin Ethereum PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Cùng nhìn lại BTC, ETH, XRP, EOS, và LTC trong tuần qua

single-image

Trong tuần qua chúng ta đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường. Tuy nhiên tại thời điểm này cảm xúc đó dường như cũng đã lắng dần và đang bắt đầu có cảm giác đề phòng sự sụt giảm của thị trường. Vốn hóa thị trường đang ở mức $184 tỷ, cao hơn 5% so với thứ sáu tuần trước. Tuy nhiên giá các đồng coin đang dao động trong biên độ hẹp.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại so với lúc bắt đầu chu kì tăng giá ngày 2/4 thì giá vẫn đang ở mức tương đối cao. Tuy nhiên các chỉ số biến động đã cho những tín hiệu yếu ớt. Điều này dẫn đến tâm lí lo lắng cho các traders.

View More Article