Coin98 Ventures thành lập quỹ đầu tư trị giá 5 triệu USD để hỗ trợ cho các dự án trên Solana

Coin98 Ventures, bộ phận đầu tư của Coin98 Finance, một trong những công ty blockchain có tiếng nhất tại Việt Nam, đã bắt tay với Solana Foundation để thành lập quỹ đầu tư trị giá 5 triệu USD. Quỹ đầu tư tạo nên để hỗ trợ các nhà phát triển trong hệ sinh thái Solana trong khu vực Đông Nam Á, với Việt Nam là trọng tâm. Số vốn này có hiệu lực ngay lập tức, và sẽ được giải ngân trong ba năm tới.

Solana là một blockchain đơn chuỗi (không thể mở rộng lớp thứ hai), ra đời nhằm mục đích cải thiện khả năng mở rộng của blockchain nhưng không phải đánh đổi bằng việc suy giảm bảo mật hay mất tính phi tập trung. Mạng lưới này có khả năng xử lý tới 50.000 giao dịch mỗi giây (TPS). Ngoài tốc độ, chi phí giao dịch cũng rất thấp, thường vào khoảng 0,00001 USD, giúp dễ dàng tiếp cận người dùng mới và tạo điều kiện để giao dịch tốc độ cao mà không phải trả thêm phí gas hoặc phí bổ sung. Được cung cấp bởi một mạng đơn phân đoạn, Solana không chọn giải pháp phân đoạn dữ liệu (sharding) mà sử dụng Proof of History kết hợp với Proof of Stake.

“Trong năm vừa qua, Solana đã trở thành một trong những cộng đồng tiền mã hóa sôi động nhất ở Đông Nam Á. Mức độ tinh vi và tầm cỡ của các dự án mà chúng ta đang thấy hiện đang ở mức cao nhất trong lịch sử. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác trực tiếp với Solana Foundation để hỗ trợ cộng đồng của họ và thế hệ nhà phát triển tiếp theo ở châu Á ” Thanh Lê, người sáng lập Coin98 Finance, cho biết.

Quỹ đầu tư này sẽ tập trung vào việc hỗ trợ các dự án còn non trẻ được xây dựng trên Solana hoặc sử dụng công nghệ Solana để phát triển sản phẩm. Các nhóm phát triển có thể ở mọi nơi trên thế giới nhưng phải có sự hiện diện thực tế ở Đông Nam Á — trụ sở chính, cơ cấu công ty, nhân sự — để đủ điều kiện được hỗ trợ. Các dự án được mời tham gia vào Quỹ hệ sinh thái Solana của Coin98 sẽ nhận được:

  • Kinh phí: lên đến 100.000 USD
  • Hỗ trợ kỹ thuật: hỗ trợ từ Coin98 Finance Labs và Solana Foundation
  • Truyền thông và Hỗ trợ cộng đồng: quảng bá thông qua cộng đồng tiền mã hóa và phương tiện truyền thông Solana và Coin98
  • Hỗ trợ thêm: điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của từng dự án

“Sau khi xây dựng các sản phẩm blockchain trong vài năm, chúng tôi đánh giá rất cao tinh thần chinh phục thử thách của những đội nhóm phát triển dự án trong ngành tiền mã hóa. Đôi khi những trở ngại có thể được giải quyết bằng việc hỗ trợ tài chính, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Đó là lý do tại sao chúng tôi hợp tác với Coin98 Ventures để xây dựng một quỹ hệ sinh thái mạnh mẽ, tập trung nhiều vào hỗ trợ nhà phát triển và cộng đồng cũng như xác định những mục tiêu phát triển. Mục tiêu của chúng tôi là tạo điều kiện tối ưu cho các nhà phát triển ở Đông Nam Á xây dựng những điều tuyệt vời trên Solana. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác chính thức với Coin98 Ventures và biến điều đó thành hiện thực,” Tiến sĩ Eric Williams từ Solana Foundation cho biết.

Đông Nam Á là một trong những điểm nóng về phát triển làn sóng Tài chính Phi tập trung (DeFi) lớn nhất trên thế giới. Theo đà phát triển đó, khu vực này cũng đang nhanh chóng trở thành một trung tâm mới cho các nhà phát triển tập trung vào Web3. Quỹ đầu tư này đặc biệt quan tâm đến việc hỗ trợ các nhà sáng lập và các dự án xây dựng thị trường, sàn giao dịch, dapp hoặc công cụ Web3 hoặc DeFi mới.

Để đăng ký nhận hỗ trợ từ Quỹ hệ sinh thái Solana 5 triệu USD của Coin98 Ventures, hãy truy cập tại đây.

Saigontradecoin/

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.