Công ty đào Bitcoin Core Scientific kí thỏa thuận lưu trữ mới 75MW

Công ty cho biết một khi tất cả các máy chủ ASIC được triển khai đầy đủ, thỏa thuận sẽ tạo ra khoảng 50 triệu đô la doanh thu hàng năm.

Core Scientific (CORZ) – công ty khai thác bitcoin lớn nhất theo hashrate, hay tổng sức mạnh tính toán – đã ký một thỏa thuận mới với một bên không được tiết lộ để lưu trữ các giàn khai thác trị giá 75 megawatt (MW).
Công ty cho biết trong một thông cáo báo chí là một phần của thỏa thuận, Core sẽ nhận được các khoản thanh toán trước đủ để tài trợ cho cơ sở hạ tầng bổ sung cần thiết để chứa các thợ đào.
Lưu trữ là một dịch vụ mà các trung tâm dữ liệu cung cấp cho các công ty khai thác tiền điện tử, trong đó khách hàng có thể lưu trữ các giàn khai thác của họ và khai thác các tài sản kỹ thuật số ưa thích của họ với một khoản phí mà không cần phải tự xây dựng cơ sở hạ tầng đi kèm.
Core có sự pha trộn giữa hoạt động tự khai thác và lưu trữ. Trong quý đầu tiên, công ty kiếm được 33,2 triệu đô la từ hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trữ, chiếm khoảng 17% tổng doanh thu, theo một bài thuyết trình gần đây.
Trong những tháng gần đây, nhu cầu lưu trữ các công cụ khai thác tiền điện tử đã tăng lên do sự chậm trễ liên quan đến cơ sở hạ tầng và nguồn cung cấp điện – cũng như thiếu vốn – đã gây ra tắc nghẽn cho các công ty khai thác, những người hiện đang tìm kiếm cho mình nhiều giàn khai thác hơn so với năng lượng hiện có.
Core cho biết việc triển khai máy chủ cho thỏa thuận lưu trữ mới sẽ bắt đầu vào quý 3, dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong năm nay. Sự bổ sung này sẽ có Core vận hành khoảng 325.000 giàn khai thác – tự khai thác và lưu trữ – vào cuối năm 2022.

Bài viết liên quan

Những tập đoàn lớn đã đầu tư $6 tỷ vào các startup blockchain

Bốn mươi tập đoàn hàng đầu đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la Mỹ vào các công ty khởi nghiệp blockchain từ tháng...

Celsius nhận được đề nghị rót vốn, chấp thuận bán Bitcoin đã khai thác

Công ty đã cho biết hôm thứ Hai rằng họ có thể hết tiền vào tháng Mười Công ty cho vay tiền điện tử mới...

PrimeBlock hủy kế hoạch niêm yết và thương vụ sáp nhập $1,25 tỷ với 10X Capital

Hai công ty đã chấm dứt thỏa thuận của họ, điều này sẽ cho phép Prime Blockchain được niêm yết công khai, với sự...