Crypto Genies – Ứng dụng avatar kỹ thuật số trên Flow Blockchain

Tìm hiểu về Genies và Flow Blockchain

Ngày nay trước sự bùng phát của dịch bệnh khiến cho nhiều sự kiện hay chương trình đặc biệt là các buổi hòa nhạc và concert từ các nghệ sĩ lớn phải hủy bỏ dẫn đến sự kết nối giữa người hâm mộ và nghệ sĩ dần mất đi. Điều này, đối với cộng ̣đồng người hâm mộ có thể coi là một “tổn thương” trong việc tương tác và có cơ hội trò chuyện cùng thần tượng. Từ đó có rất nhiều dự án đã hình thành và phát triển với mục đích tạo ra cầu nối liên kết nhiều hơn giữa nghệ sĩ và cộng ̣đồng. Và đó là lý do Genies được thành lập với mong muốn đưa những người nổi tiếng đến gần hơn với người hâm mộ của họ thông qua những hình ảnh đại diện kỹ thuật số. Vậy bây giờ hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ứng dụng độc đáo này nhé!

Genies là gì?

Genies được xây dựng trên chuối khối của Flow Blockchain, nền tảng mà Dapper Labs tạo nên. Sau khi nhận thấy các bộ sưu tập kỹ thuật số của mình có thể ứng dụng trong lĩnh vực blockchain, Genies đã quyết định mang hình đại diện 3D có thể tùy chỉnh của mình đến hợp tác với Dapper Labs. Việc hợp tác với đội ngũ đằng sau CryptoKitties và bây giờ là NBA Top Shot được Genies coi là một cách để giới thiệu Gen Z-ers vào blockchain. Nền tảng hình đại diện Genies sẽ sử dụng chuỗi khối của  Flow để tạo và tùy chỉnh hình đại diện ba chiều, ví dụ như hình đại diện đầu tiên dựa trên Justin Bieber. Justin đã sử dụng Genies và tạo nên avatar độc đáo cho chính mình để thông báo về album Giáng sinh mới trên Amazon Music. Ngoài ra anh còn phát hành thêm các loại quần áo kỹ thuật số có chữ ký của mình khi có người hâm mộ mua album.

Mối quan hệ với Flow Blockchain là gì?

Genies được xây dựng trên chuối khối của Flow Blockchain, nền tảng mà Dapper Labs tạo nên. Việc hợp tác với đội ngũ đằng sau CryptoKitties và bây giờ là NBA Top Shot được Genies coi là một cách để giới thiệu Gen Z-ers vào blockchain. Nền tảng hình đại diện Genies sẽ sử dụng chuỗi khối Flow để tạo và tùy chỉnh hình đại diện ba chiều, bao gồm hình đại diện đầu tiên dựa trên Justin Bieber. Ca sĩ đã sử dụng hình đại diện Genies của mình để thông báo về album Giáng sinh mới trên Amazon Music. Anh ấy có thể phát hành quần áo kỹ thuật số có chữ ký của anh ấy khi ai đó mua album của anh ấy. Các token không thể thay thế (NFT) là duy nhất về mặt kỹ thuật số và có thể được bán và giao dịch giữa những người dùng.

Tóm lại, Genies là ứng dụng tạo hình đại diện cho các nhân vật giống như phim hoạt hình hoặc nhân vật kỹ thuật số, người nổi tiếng hoặc vận động viên như J.Lo, Offset, Rihanna, DJ Khaled, Justin Bieber, Cardi B, J Balvin, v.v. Các nhà phát triển mô tả Genies như một danh tính ảo di động mà người dùng có thể sử dụng trên thế giới ảo / trò chơi / gói phần mềm khác nhau. Người sáng lập Genies Akash Nigam cho rằng khi tích hợp ứng dụng vào nền tảng blockchain thì đó là một cơ hội để tiếp cận rộng rãi đến tập khách hàng trong các hệ sinh thái blockchain đồng thời đào tạo và giáo dục người dùng trong sản phẩm của mình.

Các hình đại diện được tạo nên trên Genies được mã hoá trở thành token không thể thay thế NFT. Mỗi NFT này là duy nhất về mặt kỹ thuật số, có những thiết kế độc đáo, sáng tạo, có thể được bán và giao dịch trong cộng đồng người dùng.

Ứng dụng thực tiễn của Genines

Genies đang được sử dụng trong việc tạo nên những khoảnh khắc và các vật phẩm của giới nghệ sĩ nổi tiếng. Thực tế, dự án đã tạo ra các sản phẩm đại diện cho ca sĩ nổi tiếng Shawn Mendes như trang phục biểu diễn, trang sức và cây đàn, đồng thời chuyển đổi tất cả thành NFT. Các NFT này đã được giao dịch trên OpenSea – thị trường giao dịch NFT lớn nhất hiện nay.

Genies tạo nên một linh vật trong Hội nghị thượng đỉnh Games Beat với chủ đề “Into the Metaverse” trong tháng 12.

Tương lai phát triển Genies

Ứng dụng được xây dựng trên nền tảng Flow Blockchain vì thế hoàn toàn có thể tận dụng được sức mạnh đến từ hệ sinh thái của dự án. Không chỉ vậy, khi liên kết với Flow Blockchain thì không chỉ những người nổi tiếng mà chính người dùng sẽ có thể tạo hình đại diện của riêng mình và sở hữu cho bản thân một biểu tượng trực tuyến. Từ đó, việc thiết kế hình ảnh cá nhân trong lĩnh vực nghệ thuật có thể được phát triển rộng rãi trong cộng đồng.

Genies đang mở rộng phát triển trong lĩnh vực thể thao, nơi được cho là sẽ thúc đẩy rất nhiều sự phát triển cho NFT, vì những người hâm mộ không đủ điều kiện đi theo trực tiếp thì họ sẽ thường có nhu cầu trong việc sở hữu các khoảnh khắc ấn tượng và lưu giữ giá trị với thần tượng của mình.

NFT sẽ không thể đo lường được giá trị cuối cùng mà thường sẽ được quyết định bởi tính độc đáo, khan hiếm và nhu cầu thị hiếu của thị trường. Vì vậy, đã có rất nhiều ấn phẩm NFT có giá trị lên tới hàng triệu đô đặc biệt là trong lĩnh vực nghệ thuật. Trước làn sóng phát triển mạnh mẽ của NFT và tận dụng sức mạnh đến từ cộng đồng giải trí giữa nghệ sĩ và người hâm mộ, chúng ta có thể trông chờ vào một tương lai mở rộng không giới hạn của Genies trong ngành này.

Trong năm 2021, trong một báo cáo mới nhất về doanh số bán NFT trong 24 giờ đã cho thấy kết quả bán được nhiều hơn doanh số bán trong toàn bộ năm 2020. Từ đó, mở ra những dấu hiệu cho thấy 2021 là năm đã sẵn sàng cho “một thị trường Bull mới trong ngành NFT”. Hãy cùng theo dõi xem với sức mạnh của NFT và tận dụng lợi thế sẵn có của Flow Blockchain thì Genies có thể đi xa đến đâu nhé!

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại: