Bitcoin Blockchain Ethereum TIN TỨC

Điểm Lại Sự Thăng Trầm Của Bitcoin Và Thị Trường Crypto Năm 2017 – 2018

single-image

Vào ngày 15 tháng 12 năm 2018, giá bitcoin đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong năm 3.122 đô la ( Sàn Bitstamp ). Tuy nhiên, chỉ một năm trước đó, vào tháng 12 năm 2017, tiền điện tử đã đạt đỉnh ở mức tối đa, Trong khi các chuyên gia dự đoán giá sẽ tăng lên 50 nghìn đô la vào năm sau.

Vào thời điểm đó, sự cường điệu xung quanh tiền điện tử đã đạt đến đỉnh cao: mọi người, những người đã rời xa CNTT và tài chính đã vay và bán tài sản có giá trị chỉ để mua bitcoin sớm và kiếm tiền từ sự tăng trưởng của nó , trong khi nhiều người khác quyết định mua ồ ạt thẻ đồ họa và trở thành nông dân, để khai thác Ethereum (ETH) và các altcoin khác.

Xuân-Hè 2017: tiền điện tử nhận được sự công nhận rộng rãi

 • Vào ngày 21 tháng 5, giá Bitcoin (BTC) đã vượt qua $ 2000; vào ngày 12 tháng 6, nó đã lên tới $ 3000.
 • Vào ngày 31 tháng 5, người sáng lập Mozilla Brandon Ike đã tổ chức Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) cho trình duyệt Brave và thu về 35 triệu đô la trong 24 giây.
 • Vào ngày 13 tháng 6, tỷ giá ETH đạt 400 đô la trong khi tốc độ tăng trưởng hơn 2000% so với tháng ba.

Vào giữa năm 2017, tiền điện tử rời khỏi ranh giới của cộng đồng CNTT, thu hút tất cả các tầng lớp người tiêu dùng .

Thỉnh thoảng, những người thuyết trình trên truyền hình mô tả BTC là đầu tư có lợi nhuận cao nhất và kiếm được nhiều tiền hơn vàng, dầu và chứng khoán.

Khi biết rằng tiền điện tử có thể được khai thác độc lập , nhiều người bắt đầu tạo ra các trang trại khai thác:Có những trang trại lên tới hàng nghìn máy đào.

Điều này gây ra sự thiếu hụt card đồ họa lớn khiến chúng gần như biến mất khỏi hàng tồn kho và kệ lưu trữ . Trong khi đó, các nhà bán lẻ tăng giá cho thẻ lên 50 – 60%.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, sự cạnh tranh trong khai thác Bitcoin đã phát triển đến mức không thể sử dụng thẻ đồ họa để tính toán, vì vậy những người đam mê tiền điện tử bắt đầu sử dụng các công cụ khai thác dựa trên chip ASIC (mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng).

Ví dụ, sức mạnh tính toán (băm mỗi giây) của card đồ họa Radeon RX 560 là 60 sắt72 Mx / s (megahash mỗi giây), trong khi một công cụ khai thác Bitmain L3 ASIC là 504 Mx / s.

Thị trường ICO đang bùng nổ. Sau khi dự án fintech TenX Singapore thu được thành công 81 triệu đô la (tương đương 245.000 ethers) trong chưa đầy năm phút, nhiều doanh nhân đã vội vã đến những cơ hội mới và thử vận ​​may tại ICO.

Đồng thời, các công ty tư vấn đầu tiên bắt đầu xuất hiện, cung cấp dịch vụ ICO chìa khóa trao tay: phát triển mô hình kinh tế cho các dự án, tổ chức các chiến dịch tiếp thị và đưa các altcoin mới lên sàn giao dịch tiền điện tử.

Thu đông 2017: sự cường điệu

 • Vào ngày 13 tháng 10, giá Bitcoin đã tăng gần 20% lên $ 5800 và tiếp tục tăng.
 • Vào ngày 28 tháng 11, giá Bitcoin đã vượt qua 10.000 đô la, vào ngày 7 tháng 12, 15.000 đô la và vào ngày 17 tháng 12, nó đã đạt đến mức tối đa lịch sử là 20.042 đô la.
 • Vào ngày 11 tháng 12, Sàn giao dịch quyền chọn Chicago Board bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin.

Vào mùa thu năm 2017, bitcoin và các loại tiền điện tử khác tăng mạnh, và cùng với đó, sự phổ biến của việc khai thác cũng tăng theo. Thị trường khai thác ASIC đang phát triển mạnh mẽ.

Và người mua đã sẵn sàng trả nhiều tiền hơn: do sự tăng trưởng rõ rệt của tỷ giá tiền điện tử trong dài hạn, có vẻ như dễ dàng kiếm được lợi nhuận bất kể kết quả chung của thị trường.

Những người có lẽ có ít ngân sách đã vay tiền để mua token ICO và altcoin. Do các hoạt động như vậy, thị trường này đã phát triển như một kim tự tháp tài chính mới: những người mới đến đã đổ tiền vào thị trường và các nhà đầu tư sớm được hưởng lợi nhuận, trong khi các nhà đầu tư gần đây chỉ đơn giản phục vụ để tăng giá. Hơn nữa, vì tiền hoặc các tài sản có thể giao dịch khác không có giá trị cố định – chúng có giá trị chính xác như mọi người sẵn sàng trả cho chúng – nhu cầu ngày càng tăng khiến giá không có điểm dừng.

Nhiều người đã mua các công cụ khai thác hoặc mã thông báo vào tháng 11-12 / 2017 với hy vọng kiếm được số tiền lớn cho đến nay không thu được gì.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của giá i Bitcoin vào tháng 12 năm 2017 khiến dư luận chia rẽ. Mỗi khi giá tiền điện tử đạt đến một cột mốc khác, nhiều người bày tỏ sự hối tiếc vì đã không mua được nó sớm hơn. Những người khác cho rằng mốc 20.000 đô la là rất xa so với mức trần, hy vọng Bitcoin sẽ tăng trưởng vào cuối năm 2017 lên ít nhất 23.000 đô la và thậm chí xa hơn đến 33.000 đô la.

Nhiều nhà phân tích mật mã dự đoán rằng giá của Bitcoin sẽ tăng lên 90.000 đô la vào tháng 3-tháng 4 năm 2018. Các chuyên gia, người dự đoán giá trị của Bitcoin sẽ tăng lên gấp bội vào năm 2018 lên tới 100.000 đô la, cũng góp phần vào sự phấn khích leo thang xung quanh tiền điện tử. Mặt khác, các ý kiến ​​trái ngược cho rằng Bitcoin có thể tăng trước và sau đó giảm xuống còn 1.000 USD là không phổ biến và thường bị bỏ qua.

Mùa xuân hè 2018: thị trường sụp đổ

 • Vào ngày 17 tháng 1 năm 2018, giá bitcoin giảm xuống còn $ 9,800 và vào ngày 6 tháng 2, xuống còn $ 6.100. Vào tháng 3, giá bitcoin đã tăng gấp đôi mức thấp trong tháng 2 ở mức 11.800 đô la.
 • Theo báo cáo của công ty tư vấn Ernst & Young, ICO đã giúp các dự án huy động được 4 tỷ đô la. 
 • Trong khi vào tháng 6 năm 2017, 93% các dự án đã có thể huy động vốn cần thiết trong ICO, đến tháng 11 năm 2017, tỷ lệ của các dự án đó đã giảm xuống còn 23%.

Theo E & Y, vào tháng 10 năm 2018, 90% mã thông báo của tất cả các ICO được thực hiện trong năm 2017 đã giao dịch dưới mức giá khởi điểm của chúng. Ngoài ra, hơn 70% dự án vẫn chưa có sản phẩm hoạt động.

Nhu cầu về thiết bị khai thác giảm xuống cùng với tỷ giá hối đoái BTC và ETH, buộc người bán phần cứng phải giảm giá, khiến họ rơi vào tình trạng khó khăn. Vào tháng 1 năm 2018, rõ ràng là các thiết bị có giá 5.000 đô la một tháng trước đó không thể được bán với giá hơn 4.000 đô la.  các nhà bán lẻ phần cứng tiếp tục mua thêm thiết bị và rơi vào thị trường sụt giảm.

Vào thời điểm đó, thị trường ICO vẫn chưa chết như bây giờ: bạn vẫn có thể đầu tư 30 nghìn đô la vào tiếp thị và vẫn nhận được 100 nghìn đô la bằng cách bán token. Nhưng đến mùa xuân năm 2018, thị trường ICO đã bắt đầu sụp đổ. Một số yếu tố góp phần vào sự sụp đổ. Yếu tố đầu tiên là lệnh cấm quảng cáo ICO và tiền điện tử của các nền tảng quảng cáo lớn vào đầu năm 2018. Người đầu tiên áp dụng lệnh cấm là Facebook, sau đó Google đã làm theo. Điều này dẫn đến việc giảm lưu lượng truy cập mạnh mẽ trên tất cả các trang web với sự suy giảm mạnh mẽ của các chiến dịch tiếp thị và hiệu quả của chúng.

Yếu tố thứ hai là sự tăng trưởng không tin tưởng. Vào tháng 2 năm 2018, Bitcoin.com đã thực hiện một nghiên cứu, trong đó nêu rõ rằng hơn 60% các dự án huy động tiền bằng ICO trong năm 2017 đã bị chết. Tổng cộng, công ty đã điều tra 902 dự án, nhiều dự án trong số đó đã đánh cắp các quỹ đã huy động hoặc ngừng hoạt động và phát triển. Theo các chuyên gia, 46% các công ty khởi nghiệp đã chết đã kiếm được khoảng 104 triệu đô la.

Thị trường nhanh chóng tăng cao và sau một lúc nó sụp đổ – và nó tiếp tục hạ nhiệt cho đến ngày nay. Những người đam mê, những người đầu tư vào các ICO đầu tiên và liên tục đầu tư tiền của họ vào các ICO tiếp theo, chủ yếu chỉ mất tiền của họ mà thôi.

Hơn nữa, những người sáng lập các dự án tiền điện tử với ICO thành công cũng bị mất tiền. Sau khi bán token lấy BTC và ETH, nhiều người đã để tiền điện tử trong ví của họ và bị mất giá trong những tháng sau đó.

Vào tháng 1 năm 2018, 20.000 ETH có thể được mua với giá 28 triệu đô la. Vào tháng Tư, với giá 8 triệu đô la. Đương nhiên, các doanh nhân phải điều chỉnh kế hoạch phát triển sản phẩm và cắt giảm chi phí. Những người trực giác đã đoán đúng và chuyển tiền điện tử thành tiền pháp định ở mức cao nhất là những người chiến thắng. Nhưng đó chỉ là số ít.

Mùa thu 2018: tỷ giá bitcoin giảm trở lại

Vào ngày 27 tháng 11, giá Bitcoin đã giảm xuống mức của tháng 8 năm 2017 là 3.700 đô la trong khi tỷ giá ETH dưới 100 đô la, 1/14 của tỷ giá tháng 1 năm 2018. Có thể có hai lý do cho việc này.

Đầu tiên, các dự án ICO trước đó đã huy động rất nhiều ETH hoặc BTC nhưng đã quyết định đổi tiền điện tử lấy tiền fiat gây áp lực giảm giá khi họ rút tiền ra khỏi tiền điện tử. Giả định này có thể được ủng hộ bởi thực tế là ethereum bắt đầu đi xuống trước khi toàn bộ thị trường bắt đầu sụp đổ. Nhiều ICO dựa trên nền tảng ethereum đã huy động rất nhiều ETH.

Thứ hai, sự sụp đổ có thể là do các nhà đầu tư có thể đã mất kiên nhẫn và quyết định rút tài sản để lấy tiền sau khi giảm liên tục, dẫn đến một mô hình điển hình của tình hình thị trường khủng hoảng:

Do sự sụp đổ của ETH, các công ty khai thác tại nhà của Bỉ, những người đang mua card đồ họa vào năm 2017 ở đỉnh điểm của sự phấn khích khai thác, đã bắt đầu hoảng loạn, khiến họ đưa trang trại của mình ra bán. Ngày nay, do tỷ giá hối đoái, việc khai thác chỉ có thể có lợi nếu một người khai thác có nguồn điện giá rẻ và sức mạnh tính toán lớn.

 • Trong trường hợp độ võng của tỷ giá hối đoái, các công ty khai thác thường ngắt kết nối với hệ thống do lợi nhuận thấp. Điều này làm cho độ phức tạp tính toán và cạnh tranh giữa các thợ mỏ giảm xuống, do đó những người tham gia còn lại nhận được nhiều tiền hơn.
 • Khi tỷ giá hối đoái và lợi nhuận của khai thác tiền điện tử tăng lên, các công cụ khai thác mới kết nối với hệ thống, do đó tiền thưởng trung bình trên mỗi người tham gia lại giảm đi.

Đây là một trong những tính năng chính của blockchain và người tạo ra Proof of Work – một hệ thống như vậy có biên độ bền bỉ lớn nhờ khả năng tự cân bằng.

Dự báo chu kỳ: điều gì sẽ xảy ra với thị trường

Ngay bây giờ, thị trường blockchain đang dần cải tổ chính nó . Liệu blockchain có khả thi cho dự án cụ thể hay không, tại sao blockchain áp dụng và tạo hợp đồng thông minh hoặc kết nối blockchain với các hệ thống thông tin hiện có. Ngoài ra còn có sự phát triển liên tục của phần mềm cho ngành công nghiệp tiền điện tử dựa trên nhu cầu kinh doanh chân chính. Đây là tất cả các chỉ số của công việc thực chất thay vì cường điệu để quyên tiền dựa trên các bài thuyết trình trực quan hấp dẫn hoặc giấy trắng đầy tham vọng.

Nhiều khả năng thị trường tiền điện tử sẽ trải qua một bước nhảy vọt mới, vì nó bị ảnh hưởng bởi các chu kỳ như thị trường vàng hoặc chứng khoán. Nó theo mô hình bong bóng tinh túy, trong đó thị trường được bơm lên đầu tiên, mọi người đổ xô vào và mua ở mức cao, sau đó, khi sóng và giá giảm, cảm xúc thúc đẩy mọi người bán.

Ngay cả khi BTC giảm xuống 1000 đô la, nó vẫn có tương lai. Một kịch bản có thể là các khu định cư xuyên biên giới. ETH và EOS là các loại tiền điện tử khác có tiềm năng mạnh mẽ trong tương lai. Mặc dù chúng rất thú vị từ quan điểm kỹ thuật của các hợp đồng thông minh phức tạp được phát triển theo cách riêng của chúng, nhưng chính công nghệ này là cần thiết để đẩy blockchain vào kinh doanh thực sự và tạo ra vô số DApps dựa trên các doanh nghiệp đó. Thời đại đào vàng của tiền điện tử đã chấm dứt. Bây giờ, tiền điện tử và công nghệ blockchain sẽ tiến lên phía trước và tìm đường đến các ứng dụng trong thế giới thực nhưng theo cách thức mượt mà và tiến hóa hơn.

Theo Papyrus

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin TIN TỨC

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin tăng đột biến.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Theo dữ liệu trên Coingecko , Binance Futures đã tăng 124% trong 24h qua. Các nhà giao dịch đổ xo vào giao dịch hợp đồng tương lai khi giá bitcoin chênh lệnh quá lớn trong thời gian ngắn khi mức cao nhất trong ngày là 7750$ và mức thấp nhất trong ngày là 7067$

Trên sàn binance giá trị giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin đạt 2,1 tỷ đô la vào lúc 10h30 UTC ngày 5/12 và nó lên mức đỉnh vào lúc 6h UTC với…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bốn ngày cuối cùng của tháng 11 cực kỳ quan trọng đối với giá Bitcoin.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Vào ngày 22/11 giá Bitcoin đã trải qua một trận đại hồng thủy khi để mất 20% giá trị. Tuy nhiên vào ngày hôm qua 25/11 giá bitcoin đã có một phiên hồi đáng kể, khi tăng 13% khi giá chạm trend dưới của kênh giảm giá.

Phân tích đồ thị 1D

Traadingview

Quan sát trên đồ thị một ngày chúng ta thấy khi giá tiếp cận trend dưới của kênh giảm giá thì cũng là lúc RSI…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Phân tích giá bitcoin ngày 23 tháng 11 năm 2019

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoin vào ngày 22/11 đã có một phiên giao động xấp xỉ 1000$ khi giá cao nhất trong phiên là 7750$ và giá thấp nhất là 6790$ ( giá trên sàn Binance ). Với khối lượng tăng 52% trong một phiên giảm giá là một dấu hiệu rất xấu cho thị trường. Phiên ngày 22/11 có 34,242,315,785$ giá trị Bitcoin được giao dịch trong khi phiên ngày 21/11 là 22,514,243,371$ và những phiên trước đó con số này còn ít hơn.

Với giá đóng cửa ngày nằm ờ nửa dưới của…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Giảm một nửa phần thưởng khối – mọi thứ bạn cần biết.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoinhalving ( Halvening ) có nghĩa là chia đôi . Cứ mỗi 210,000 Block bitcoin được sinh ra ( khoảng 4 năm ). Phần thưởng cho việc xác minh giao dịch ( đào coin ) sẽ giảm đi một nửa.

 • Halving lần 1 : 28/12/2012 Tính từ 3/1/2009 ( khi bitcoin được sinh ra ) thì có 10,500,000 bitcoin được tạo ra. Trung bình mỗi 10 phút thợ mỏ trên toàn thế giới sẽ đào được 50 Bitcoin
 • Halving lần 2 : 9/7/2016 , tính từ 28/11/2012 thì có 5,250,000 bitcoin…
View More Article
Bitcoin SÀN GIAO DỊCH

Khối lượng giao dịch trên Bitmex suy giảm mạnh.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitmex là sàn giao dịchcó khối lượng giao dịch lớn nhất trong nhóm sàn magin đang sụp giảm khối lượng nghiêm trọng. Nó đang là thấp nhất kể từ đầu 2019 tới nay.

Khối lượng giao dịch trên Bitcmex chỉ tương đương tháng 11 năm 2018

Khối lượng giao dịch trên Bitmex đang sụp giảm nghiêm trọng Có nhựng người nói : đây là trò chơi vô hồn.

Trong khi vào giữa mùa hè,View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Phân tích giá Bitcoin ngày 18 tháng 11 năm 2019

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Giá Bitcoin đã đóng cửa tuần tại 8502$ ( giá trên sàn Biannace ) . Giảm gần 6% so với giá mở cửa tuần. Khối lượng giao dịch hàng ngày ttrung bình 18,6 tỷ đô la ( Dự liệu trên coinmarketcap ) thấp hơn tuần trước gaa62n 20%.

Đây là những tín hiệu xấu cho giá Bitcoin.

Phân tích đồ thị tuần

Như trên đã trình bày. giá đóng cửa tuần của bitcoin đã giảm 6% so với giá mở cửa là một tín hiệu…

View More Article