Bộ trưởng El Salvador nói rằng còn quá sớm để trả lương bằng Bitcoin

Bộ trưởng Bộ lao động và phúc lợi xã hội El Salvador cho biết quốc gia này vẫn chưa sẵn sàng áp dụng Bitcoin để trả lương.

Trong một tweet hôm thứ tư , Rolando Castro đã phủ nhận các báo cáo từ địa phương cho rằng Bộ của ông đã bắt đầu phân tích khả năng trả lương dựa trên Bitcoin với các quan chức từ Bộ Tài chính và Bộ Kinh tế. 

Castro nhấn mạnh rằng ông chỉ đang trả lời một câu hỏi, nói rằng “còn quá sớm để nói về vấn đề tiền lương và Bitcoin”. Vị quan chức này nói thêm rằng ông hiện đang tập trung vào việc tìm kiếm nhiều công việc hơn và tốt hơn cho người dân El Salvadore. “Các vấn đề tiền tệ thuộc nội các kinh tế, và tôi không phải là một phần của nó,” ông lưu ý.

Phát biểu của bộ trưởng được đưa ra một tuần sau khi El Salvador thông qua dự luật của Tổng thống Nayib Bukele về  việc đưa Bitcoin trở thành đồng tiền pháp định tại quốc gia này. Sau đó, những người có ảnh hưởng trong thị trường tiền điện tử đã đổ xô đến quốc gia Trung Mỹ này để gặp gỡ Bukele.

Như đã báo cáo trước đây, Luật hội nhập tiền tệ năm 2001 của El Salvador cung cấp cơ sở pháp lý để thay thế đồng colón của Salvador bằng đồng đô la Mỹ. Quy định rằng tiền lương và chi phí sinh hoạt chỉ có thể được thanh toán bằng đồng cola hoặc đô la. Vẫn chưa rõ liệu việc chấp thuận Bitcoin ở El Salvador sẽ mở rộng theo luật hiện hành hay thay thế nó. Dự thảo luật của Tổng thống Nayib Bukele tuyên bố rằng “các khoản đóng góp thuế có thể được trả bằng Bitcoin” “các mục đích kế toán, đồng USD sẽ được sử dụng làm tiền tệ tham chiếu”.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.