Fed vẫn cam kết không hứa hẹn với đồng đô la kỹ thuật số

Fed đang nghiên cứu rất lâu về một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Tóm tắt

  • Chủ tịch Fed Jerome Powell một lần nữa đưa ra quan điểm của mình về đồng đô la kỹ thuật số ngày hôm nay.
  • Ông nói: “Còn rất nhiều việc phải làm.
  • Fed vẫn đang xem xét CBDC. Nhưng không vội đâu.

Khi hầu hết người đứng đầu các ngân hàng trung ương nói về các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương — các loại tiền kỹ thuật số do nhà nước điều hành có thể hoạt động như các lựa chọn thay thế cho tiền mặt — thường mọi người có vẻ cho rằng họ đang xem xét nó nhất, nhưng cũng là loại tiền miễn cưỡng phát hành nhất.

Jerome Powell, Chủ tịch Fed, tỏ ra cam kết nhất và đồng thời là miễn cưỡng nhất hôm nay khi phát biểu tại một hội nghị ảo do Ngân hàng Trung ương Châu Âu tổ chức, đánh bại sự cạnh tranh gay gắt từ Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Thống đốc Ngân hàng Anh, người đã làm nhiều điều tương tự. 

Khi được hỏi về suy nghĩ của mình đối với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), Powell bắt đầu, “Tại Fed và ở Mỹ, chúng tôi cam kết đánh giá một cách cẩn thận và chu đáo các chi phí và lợi ích tiềm năng của một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.”

Một khởi đầu tuyệt vời. Fed đang thực sự coi trọng vấn đề này. Trung Quốc, quốc gia đang thí điểm CBDC của riêng mình và do đó, ngoại lệ, tốt hơn hết là hãy cẩn thận! 

Bài phát biểu của Powell sau đó đã đạt đến đỉnh điểm: “Chúng tôi đã tích cực tham gia với… các ngân hàng trung ương khác tại Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, được gọi là ‘ngân hàng trung ương của các ngân hàng để xem xét điều này và chúng tôi cảm thấy đó là một sự hợp tác rất hiệu quả . ”

Vì vậy, khi thí điểm? Chắc chắn chỉ quanh góc. “Chúng tôi chưa đưa ra quyết định ban hành CBDC và chúng tôi nghĩ rằng còn rất nhiều việc phải làm khi chúng tôi tham gia với các khu vực bầu cử ở Mỹ và trên toàn thế giới.”

Ah. 

“Ngoài ra, đồng đô la là tiền tệ dự trữ chính của thế giới và tôi có thể đảm bảo với bạn rằng chúng tôi sẽ tiếp cận câu hỏi đó một cách cẩn thận.” 

Oh.

Nó chỉ ra rằng Hoa Kỳ không tuyệt vọng cho một CBDC. Fed cho rằng hệ thống thanh toán của họ đã đủ tốt.

“Theo quan điểm của chúng tôi, trọng tâm chính là làm thế nào để một CBDC có thể cải thiện hệ thống thanh toán an toàn, hiệu quả và năng động. Powell nói rằng chúng tôi thực sự vẫn có nhu cầu lớn về tiền mặt ở đây. 

“Với tư cách là đồng tiền dự trữ chính, chúng tôi cảm thấy điều quan trọng là chúng tôi phải thực sự hiểu đúng thay vì cố gắng trở thành người đầu tiên.”

Tiếp theo là Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu. “Chúng tôi không chạy đua để trở thành người đầu tiên,” cô nói. “Nếu nó sẽ đóng góp vào một chủ quyền tiền tệ tốt hơn… cho đồng Euro, tôi nghĩ chúng ta nên khám phá nó.”  

Saigontradecoin/decrypto

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:


STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.