Fidelity khởi chạy quỹ đầu tư giao dịch ETF Bitcoin

Fidelity xác nhận đã nộp đơn vào hôm thứ Tư (24/3/2021) để khởi động một quỹ giao dịch theo dõi hoạt động của Bitcoin, một động thái mới nhất trên Phố Wall trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Wise Origin Bitcoin Trust của Fidelity sẽ tự nắm giữ Bitcoin và định giá cổ phiếu dựa trên giá từ các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Coinbase và Bitstamp, theo hồ sơ sơ bộ tại đây của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

“Hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, tạo ra một thị trường hấp dẫn, tạo ra sự cuốn hút từ nhiều tổ chức và các nhà đầu tư. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội tiếp cận vào Bitcoin, điều này cho thấy ngày càng có nhiều nhu cầu về một dịch vụ cung cấp khả năng tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số, ”Fidelity thông tin trong một tuyên bố gửi qua email.

Việc nộp đơn của Fidelity sau khi sự tăng giá của Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại gần 62.000 đô la trong tháng Ba năm 2021, một cột mốc mới nhất trong một đợt tăng giá được cho là ảnh hưởng một phần bởi các nhà đầu tư lớn hơn của Hoa Kỳ.

Theo một nguồn thông tin ẩn danh, đầu tuần này cựu giám đốc truyền thông Nhà Trắng của chính quyền Trump, Anthony Scaramucci đã nhảy vào cuộc cạnh tranh cho một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin với SkyBridge Capital để tham gia với First Trust Advisors.

Theo dữ liệu từ Coinbase Global Inc, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ cho biết các quỹ đầu tư đã định giá công ty sẽ vào khoảng 68 tỷ đô la trong năm nay trước khi niêm yết thị trường chứng khoán theo kế hoạch.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại: