Giá bitcoin không biến động sau vụ hack 150 triệu USD của sàn giao dịch lớn KuCoin

KuCoin đã báo cáo một vi phạm bảo mật lớn vào ngày 26 tháng 9, ảnh hưởng đến các ví nóng Bitcoin, Ether và ERC20 trong khi giá BTC và ETH vẫn không bị xáo trộn.

Trong một tuyên bố chính thức, Giám đốc điều hành KuCoin Global, Johnny Lyu  đã xác nhận một cuộc tấn công hack lớn vào ngày 26 tháng 9.

 Vụ vi phạm đã ảnh hưởng đến các ví nóng Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ) và ERC20 của công ty , sau khi khóa cá nhân bị rò rỉ. Các báo cáo ước tính vi phạm đã ảnh hưởng đến 150 triệu đô la tiền của người dùng.

Tuy nhiên, sau khi vi phạm bảo mật , giá Bitcoin hầu như không thay đổi. Các loại tiền điện tử lớn khác, bao gồm Ether và token tài chính phi tập trung (DeFi) cũng tương đối không bị ảnh hưởng bởi vụ hack.

Một sự vi phạm bảo mật của sàn giao dịch tiền điện tử trong lịch sử đã dẫn đến việc bán tháo trên toàn thị trường do lo ngại tin tặc có khả năng bán số tiền thu được.

Nhưng Tether (USDT) đã nhanh chóng đình chỉ việc chuyển giao các tài sản có liên quan đến vi phạm bảo mật. Các sàn giao dịch lớn, bao gồm cả Bitfinex, cũng đóng băng USDT liên quan đến vụ hack.

Phản ứng nhanh chóng từ Tether và các sàn giao dịch hàng đầu có thể ngăn hầu hết các khoản tiền bị hacker di chuyển.


Bitcoin chảy ra Kucoin sau vụ hack. Nguồn: CryptoQuant

KuCoin liên hệ với các sàn giao dịch lớn, Tether và Bitfinex đóng băng 33 triệu đô la

Theo Paolo Ardoino, giám đốc kỹ thuật tại Bitfinex và Tether, hai đơn vị này đã đóng băng tổng cộng 33 triệu đô la. 

Nếu các ước tính ban đầu là chính xác và 150 triệu đô la đã bị hack, thì con số đó chiếm 22% số tiền bị mất. Anh ấy nói :

“Bitfinex đã đóng băng 13 triệu Tether USDT trên EOS như một phần của vụ hack, Tether chỉ đóng băng 20 triệu Tether USDt trên địa chỉ Ethereum này https://etherscan.io/address/0xeb31973e0febf3e3d7058234a5ebbae1ab4b8c23 như một biện pháp phòng ngừa. Giữ an toàn cho mọi người! ”

Trong tuyên bố chính thức, Lyu cho biết KuCoin hiện đang liên hệ với Huobi, Binance, OKEx, BitMax và ByBit. Công ty cũng cho biết họ đang hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật và các dự án blockchain có liên quan.

Ít nhất là trong thời gian tới, việc các hacker cố gắng chuyển tiền sẽ là một thách thức lớn. Giám đốc điều hành cho biết :

“Chúng tôi đang liên hệ với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Huobi, Binance, OKEx, BitMax và Bybit, cũng như các dự án blockchain, cơ quan bảo mật và thực thi pháp luật để làm việc này. Một số biện pháp hữu hiệu đã được thực hiện, và chúng tôi sẽ sớm cập nhật thêm thông tin chi tiết ”.

Trong khi một lượng nhỏ tiền bị tấn công là Bitcoin, hầu hết được lưu trữ trong các token ERC 20. Rủi ro của các token là tin tặc có thể sử dụng các giao thức DeFi để cố gắng làm các token  “nhiễm độc”. 

Nhưng theo Dovey Wan, đối tác sáng lập của Primitive Crypto, các hacker đã phải cố gắng để xử lý các khoản tiền bị nhiễm độc. Cô ấy giải thích :

“Hacker đã tấn công Kucoin rõ ràng là một Defi noob, đã cố gắng bán trên Binance và không swap USDT bị nhiễm độc trên Curve. Tất cả các Defi đều là mix-er tự nhiên với độ trượt giá cực thấp… Các hakcer có chỉ số IQ bình thường sẽ sớm nhận ra, đây không phải là một số rò rỉ alpha và Defi được thiết kế để phục vụ cho mọi mục đích … nếu hacker có thể hack một cex, không có nghĩa họ sẽ biết làm cách nào để thanh lý thành công qua dex. ”

Bitcoin vẫn ổn định trên 10.700 đô la

Sau khi khiếu nại cụm cá voi 10.407 USD đã biến thành vùng hỗ trợ, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự đảo ngược xu hướng ngắn hạn.

Vào ngày 26 tháng 9, các cụm cá voi ở mức 10.407 đô la đã tăng sau đợt hồi BTC gần đây trên 10.700 đô la. Dữ liệu chỉ ra rằng cá voi đã tích lũy trên 10.000 đô la, thể hiện tâm lý thị trường mạnh mẽ.

Khả năng phục hồi của Bitcoin bất chấp vi phạm bảo mật cấp cao, được thể hiện sức mạnh của xu hướng tăng đang diễn ra.

Saigontradecoin/TranQuocHoan/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Đông Phạmhttps://saigontradecoin.com
Đông Phạm là Trader có kinh nghiệm, là người sáng lập SaigonTradecoin. giảng viên môn Phân tích kỹ thuật. Cộng tác viên của Vic Group và KTS/ Đông Phạm có nhiều bài viết có giá trị trên các công đồng Tradecoin lớn ở Việt Nam.

Get in Touch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related Articles

Get in Touch

24,811FansLike
29FollowersFollow
8,999SubscribersSubscribe

Latest Posts