Giá Ethereum tăng vọt lên 1.161 USD lần đầu tiên sau ba năm. Điều gì tiếp theo?

Ether, tiền điện tử gốc của Ethereum, đã tăng lên 1.161 đô la nhưng ngay lập tức được điều chỉnh sau đó.

Giá của Ether ( ETH ), tiền điện tử gốc của chuỗi khối Ethereum, lần đầu tiên đạt được 1.161 đô la kể từ tháng 1 năm 2018. Ngay sau khi đạt mức cao mới trong ba năm, ETH đã điều chỉnh xuống dưới 900 đô la.

Ether tăng giá do đà tăng của Bitcoin. Trong lịch sử, sau một đợt tăng giá mạnh mẽ của BTC, các altcoin đã chứng kiến ​​một xu hướng tăng nhanh chóng. Các nhà giao dịch thường gọi đây là “đợt thay đổi” vì nhiều altcoin có xu hướng tăng song song.

Tại sao Ether lại sửa và điều gì xảy ra tiếp theo?

Ether tăng ngay sau Bitcoin , nhưng dữ liệu on-chain cũng cho thấy thanh khoản mạnh mẽ bên bán.

Trong suốt năm 2020, dự trữ ETH trên các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử. Điều này có nghĩa là đã có số lượng ETH có thể được bán trên các sàn giao dịch thấp hơn. Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, giải thích :

“Có vẻ như việc thanh khoản bên bán bắt đầu chạm tới $ ETH giống như BTC. Đối với BTC, dự trữ của tất cả các sàn giao dịch giảm 31% so với tháng 2 năm 2020. Đối với ETH, dự trữ của tất cả các sàn giao dịch giảm 20% so với tháng 5 năm 2020. ”

Tuy nhiên, bất chấp cuộc biểu tình mạnh mẽ lên các mức chưa từng thấy kể từ tháng 1 năm 2018, Ether đã nhanh chóng quay trở lại. Có hai lý do chính đằng sau sự điều chỉnh của nó: nguồn vốn cao và lệnh bán nhiều ở mức kháng cự quan trọng.

Theo dữ liệu từ Glassnode, tỷ lệ tài trợ hợp đồng tương lai của Ethereum trung bình là 0,2% trên các sàn giao dịch lớn.

Thông thường, tỷ lệ tài trợ giữ ở mức khoảng 0,01% khi thị trường kỳ hạn không quá nóng. Các nhà phân tích tại Glassnode cho biết:

“Tỷ lệ tài trợ Ethereum đang ở mức cao kỷ lục, phá vỡ mức trung bình 0,2% trên các sàn giao dịch lớn. #BitMEX đang dẫn đầu gói với tỷ lệ tài trợ trên 0,4%.

Tỷ lệ tài trợ hợp đồng tương lai Ethereum. Nguồn: Glassnode

Khi thị trường bị dao động mạnh đối với người mua hoặc người nắm giữ hợp đồng dài, khả năng xảy ra một đợt ép giá dài sẽ tăng lên.

Thuật ngữ siết chặt dài hạn đề cập đến một kịch bản trong đó những người nắm giữ hợp đồng dài buộc phải thanh lý vị thế của họ khi giá Bitcoin giảm xuống. Điều này dẫn đến áp lực bán đối với BTC sẽ gia tăng trong một thời gian ngắn.

Nơi các trader thấy Ethereum sẽ tiếp tục

Một trader có biệt danh là “Mayne” cho biết Ethereum đã từ chối mức cung hàng tuần, đó là nơi giá ETH ở mức khi cây nến tuần mở cửa vào thứ Hai. Người giao dịch nói :

“Hiện đã bị từ chối khỏi nguồn cung hàng tuần EQ. Nguồn vốn dự đoán sẽ giảm, có vẻ như loài vượn đang nghiền nát nút màu xanh lá cây dài của đòn bẩy. Bây giờ tôi không còn phải chịu đòn bẩy nữa. “

Dữ liệu thị trường và on-chain thường cho thấy rằng những người mua muộn đang bị ép bởi những người bán quá khích. Ngay sau khi ETH vượt qua $ 1.100, thị trường giao ngay đã chứng kiến ​​sự gia tăng các lệnh bán.

Alex Wice, một trong những nhà giao dịch hoạt động hiệu quả nhất trên bảng xếp hạng FTX, đã chia sẻ một vị trí ngắn trên cả Ethereum và Bitcoin trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tương tự, nhà giao dịch cũng bày tỏ lo ngại về tỷ lệ tài trợ cao của Ethereum và đề xuất rằng họ sẽ phải đặt lại.

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.