Gói kích thích 900 tỷ đô la Mỹ mới làm nổi bật sức mạnh của Bitcoin (Ý kiến)

Mỹ đã thực hiện thêm một gói kích thích khác, lần này trị giá 900 tỷ USD. Điều này làm nổi bật một số lợi ích vốn có của Bitcoin như là tiền cứng.

Thượng viện Mỹ đã thông qua gói kích thích kinh tế mới trị giá gần 900 tỷ USD, bao gồm 300 tỷ USD cho các doanh nghiệp nhỏ và các khoản thanh toán trực tiếp lên tới 600 USD cho người Mỹ trưởng thành.

 Với tổng số tiền cứu trợ kinh tế vượt qua 3 nghìn tỷ đô la kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, câu hỏi vẫn còn là liệu những phát triển này có vô tình thúc đẩy bitcoin hay không.

Một khoản cứu trợ kinh tế mới của Hoa Kỳ trị giá $ 900BN

Khi sự bùng phát bất ngờ của đại dịch COVID-19 xâm nhập vào Thế giới phương Tây vào đầu năm nay, hầu hết các quốc gia đã bắt đầu đóng cửa hoàn toàn để chống lại sự lây lan của virus. Tuy nhiên, những hậu quả không lường trước đã làm tổn hại đến các nền kinh tế toàn cầu, các doanh nghiệp của người dân và tài chính cá nhân.

Là quốc gia lớn nhất thế giới tính theo GDP danh nghĩa, Mỹ đã quyết định giúp đỡ công dân của mình bằng cách ký một Đạo luật Cares khổng lồ trị giá 2,2 nghìn tỷ USD vào tháng Ba. 

Tuy nhiên, vài tháng sau, hậu quả của virus vẫn chưa biến mất và Thượng viện Hoa Kỳ bắt đầu thảo luận về một thỏa thuận khác, thỏa thuận này đã trở thành chính thức .

Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát đã bỏ phiếu với tỷ số 92-6 ủng hộ gói cứu trợ kinh tế lớn thứ hai trong lịch sử Hoa Kỳ này. Hạ viện, do đảng Dân chủ kiểm soát, đã bỏ phiếu với tỷ lệ 359-53 để thông qua nó. Tổng thống Donald Trump vẫn phải ký dự luật thành luật.

Gói này bao gồm 300 tỷ đô la cứu trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, một vòng thanh toán trực tiếp mới lên tới 600 đô la cho người trưởng thành ở Mỹ và 300 đô la mỗi tuần cho bảo hiểm thất nghiệp cho đến giữa tháng 3 năm 2021.

“Tin tốt là đây là một cách rất, rất nhanh để đưa tiền vào nền kinh tế. Mọi người sẽ thấy số tiền này vào đầu tuần tới. ” – Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết.

Bitcoin sẽ được hưởng lợi nhiều nhất?

Trong khi chính phủ đặt mục tiêu trợ giúp người dân bằng các gói cứu trợ này, thì việc in ấn bằng USD tăng lên đã đẩy đồng tiền dự trữ của thế giới mất giá. Đồng đô la đã mất hơn 10% giá trị so với Euro kể từ tháng Ba.

Nhiều nhà kinh tế nổi tiếng cảnh báo rằng những biện pháp này cuối cùng sẽ dẫn đến tỷ lệ lạm phát cao và sự sụp đổ của đồng bạc xanh. Peter Schiff đã đi xa hơn và nói rằng ngay cả siêu lạm phát cũng không nằm ngoài câu hỏi.

Do đó, cộng đồng tiền điện tử đã tận dụng cơ hội để làm nổi bật một trong những điểm khác biệt đáng kể nhất giữa tiền tệ fiat và Bitcoin. 

Trong khi các chính phủ cho thấy họ có thể in tiền mới chỉ trong nháy mắt, tiền điện tử chính có nguồn cung hạn chế là 21 triệu đồng tiền từng tồn tại.

Tuy nhiên, cộng đồng luôn nêu bật sự khác biệt lớn này. Điều hấp dẫn hơn trong tình huống này là các nhà đầu tư truyền thống nổi tiếng bên ngoài ngành tiền điện tử bắt đầu chú ý đến nó và bắt đầu phân bổ tiền vào BTC.

Nhà quản lý quỹ phòng hộ Paul Tudor Jones III là một trong những người đầu tiên. Ngay sau đó, Stanley Druckenmiller theo sau. Các tập đoàn và tổ chức như MicroStrategy, Ruffer Investment, MassMutual , One River Asset Management, Guggenheim, v.v. cũng vậy .

Họ lý ​​luận rằng BTC có thể đóng vai trò như một hàng rào chống lại các chính sách của chính phủ và so sánh nó với kho tài sản giá trị cuối cùng – vàng.

Do đó, sẽ rất thú vị khi theo dõi nếu gói kích thích mới nhất sẽ ảnh hưởng đến bitcoin theo cách tương tự và khiến các tên tuổi nổi bật hơn bắt đầu tích lũy.

Saigontradecoin/cryptopotato

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Đông Phạmhttps://saigontradecoin.com
Đông Phạm là Trader có kinh nghiệm, là người sáng lập SaigonTradecoin. giảng viên môn Phân tích kỹ thuật. Cộng tác viên của Vic Group và KTS/ Đông Phạm có nhiều bài viết có giá trị trên các công đồng Tradecoin lớn ở Việt Nam.

Get in Touch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related Articles

Get in Touch

24,811FansLike
29FollowersFollow
8,999SubscribersSubscribe

Latest Posts