single-image

Hacker bắt đầu chuyển bitcoin của vụ hack Bitfinex 2016

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Cộng đồng tiền điện tử phát hiện một lượng bitcoin trong vụ hack sàn giao dịch bitfinex ngày 2 tháng 8 năm 2016 bắt đầu được di chuyển. Một giao dịch nhỏ 30 BTC ($ 282.000) từ stash đã được chuyển từ địa chỉ của hacker sang một địa chỉ bitcoin không xác định. Lần cuối cùng tiền từ sự cố Bitfinex được chuyển là tháng 6 và tháng 8 năm 2019, vì bitcoin đã không được chuyển trong ba năm kể từ đó.

Vào ngày 2 tháng 8 năm 2016 sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã bị hacker đánh cắp  119.756 BTC trị giá khoảng 1 tỷ đô la, ( tính theo giá hiện tại ). Việc này đã tác động tới niềm tin của nhà đầu tư, nên ngay trong ngày BTC đã lao dốc 22%.

Sau sự cố Bitfinex đã hứa với khách hàng là họ chịu trách nhiệm đền bù thiệt hại của khách hàng. Vì thế niềm tin của nhà đầu tư được lấy lại, nhưng giá bitcoin vẫn phục hồi yếu ớt.

Những đồng tiền bị đánh cắp này chuyển tới một ví không xác định, nhưng ai cũng có thể theo dõi nếu sử dụng trình khám phá blockchain tiêu chuẩn. Số bitcoin này nằm im trong vòng ba năm cho tới tháng 6 và tháng 8 năm 2019 nó mới bắt đầu di chuyển.

Trong tuần đầu tiên của tháng 6 năm 2019, tin tặc đã di chuyển khoảng 170 bitcoin trị giá hơn 1,5 triệu đô la theo giá vào thời điểm hiện tại. Vào thời điểm đó, giá BTC cao hơn nhiều vì nó lên gần đến mức 14.000 đô la. Thông thường các tin tặc di chuyển tài sản kỹ thuật số khi giá cao hơn bình thường. Vào tháng 8 năm 2019 một giao dịch  di chuyển 300BTC trị giá 2,7 triệu đô la được chuyển làm 10 lệnh.

Hacker và các dự án đa cấp lừa đảo khác thường di chuyển số tiền đánh cắp hay lừa đảo được, khi giá đang đi lên một tầm cao mới. Không ai biết được liệu những đồng tiền này có được bán trên một sàn giao dịch lớn hay không? Nhưng người ta nghiêng về hướng là sau khi được di chuyển qua nhiều ví khác nhau chúng sẽ được bán ở những ” Sàn giao dịch không cần kê đơn ” ( sàn OTC ) vì ở đó chúng không cần phải xác minh danh tính.

Saigontradecoin// Jamie Redman /news.bitcoin

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like