single-image

Hợp đồng tương lai bitcoin được BlackRock mua thông qua một số quỹ nhất định

Hai hồ sơ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cho thấy rằng BlackRock, gã khổng lồ quản lý tài sản nghìn tỷ đô la, sẽ thực hiện phân bổ cho hợp đồng tương lai bitcoin thông qua một số quỹ của mình.

Hai hồ sơ – cho BlackRock Funds V và BlackRock Global Allocation Fund, Inc. – có cùng đề cập đến hợp đồng tương lai bitcoin. Cả hai đều nói: “Một số Quỹ nhất định có thể tham gia vào các hợp đồng tương lai dựa trên bitcoin.”

Hồ sơ đề ngày 20 tháng 1 nêu ra những rủi ro tiềm tàng đối với các hoạt động này, lưu ý:

“Khoản đầu tư của Quỹ vào hợp đồng tương lai bitcoin có thể có rủi ro về tính thanh khoản kém, vì hợp đồng tương lai bitcoin không được giao dịch nhiều như các hợp đồng tương lai khác do thị trường tương lai bitcoin tương đối mới.”

BlackRock nói thêm rằng “[t] anh ấy chỉ hợp đồng tương lai bitcoin mà Quỹ có thể đầu tư là hợp đồng tương lai bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt được giao dịch trên các sàn giao dịch hàng hóa đã đăng ký với CFTC.”

Để chắc chắn, bản thân các hồ sơ không hoàn toàn nói rằng quỹ BlackRock đang trên đà mua bitcoin trong tương lai. 

Nhưng những hồ sơ như vậy đã được biết là có trước những loại động thái này, cho thấy rằng BlackRock ít nhất đang đặt ra các quy định để tiến hành phân bổ nếu nó chọn.

Tháng trước, Giám đốc điều hành của BlackRock, Larry Fink, đã nhận xét trong một buổi xuất hiện trước hội đồng rằng bitcoin đang đạt được tính hợp pháp như một loại tài sản, nhưng cảnh báo rằng “[w] e phải đi qua nhiều thị trường để xem liệu nó có thực sự bền vững hay không.”

BlackRock cũng đang tìm cách thuê một lãnh đạo blockchain, một vai trò cấp phó chủ tịch. 

H / t Macroscope17 / Twitter

Báo cáo này đã được cập nhật với thông tin bổ sung từ việc nộp đơn.

Saigontradecoin/theblockcrypto

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like