single-image

JPMorgan cho rằng Bitcoin giảm mạnh là do sự ra mắt của Bakkt Futures

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Theo JPMorgan Chase & Co : sự sụp giảm 20% của giá Bitcoin vào tuần rồi có khả năng được thúc đẩy bởi hiệu ứng của các hợp đồng tương lai mới của Intercontinental Exchange Inc.

Có thể việc niêm yết các hợp đồng tương lai được thanh lý bằng Bitcoin (cho phép một số người nắm giữ Bitcoin vật chất, ví dụ như các công ty khai thác để phòng ngừa rủi ro) đã góp phần làm giảm giá gần đây, Vì khối lượng giao dịch ban đầu quá thấp, ông JPMorgan cho biết trong báo cáo ngày thứ Sáu.

Giá của Bitcoin khá biến động trong những năm gần đây


Báo cáo này xuất phát từ nghiên cứu của Nikolaos Panigirtzoglou và nhóm chiến lược gia của ông, người nói rằng trong khi các hợp đồng tương lai là một dấu hiệu tốt cho tương lai của thị trường, chúng đã dẫn đến việc giảm giá cho tài sản tiền điện tử đầu tiên trên thế giới – ít nhất là cho đến nay.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai ICE quá thấp không như kỳ vọng của nhà đầu tư, Nên đã làm xói mòn niềm tin của nhà đầu tư > Vì thế đã xảy ra việc bán tháo khiến giá bitcoin sụp giảm 20% và vẫn còn đang giảm tiếp

Vào ngày đầu tiên ra mắt của BKKT, các nhà đầu tư chỉ giao dịch 72 Bitcoin. Trong khi các đối thủ cạnh tranh như CboeCME đã giao dịch 3.969 và 5.270 Bitcoin tương ứng trong những ngày đầu tiên ra mắt.

Sự lên xuống của giá bitcoin là chuyện bình thường của thị trường, chắc chắn giá bitcoin còn nhiều lần tăng trưởng lớn và sụp giảm nữa. Tuy nhiên sau mỗi lần tăng mạnh hay giảm lớn nhà đầu tư luôn muốn có một lý do để hợp lý hóa nó.

Saigontradecoin/ Bloomberg

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like