Khai thác Bitcoin bằng năng lượng từ núi lửa – ý tưởng trên Twitter và chính sách nhà nước ở El Salvador

Nayib Bukele được mệnh danh là El Salvador’s laser-eyed president. Vị tổng thống đang làm tăng sức nóng đối với sự bùng nổ Bitcoin nhanh chóng trên đất nước của ông. 

Chưa đầy 14 giờ sau khi đảm bảo được sự chấp thuận cho một dự luật để Bitcoin trở thành đồng tiền pháp định ở quốc gia Trung Mỹ. Bukele cho biết ông đã chỉ đạo công ty địa nhiệt của El Salvador là LaGeo, cho phép những người khai thác Bitcoin sử dụng nguồn tài nguyên núi lửa của đất nước. Kết nối các hoạt động khai thác Bitcoin với các nhà máy địa nhiệt do nhà nước điều hành có thể là một mối ràng buộc sinh lợi.

“Tôi vừa chỉ thị cho chủ tịch của @LaGeoSV (công ty điện địa nhiệt thuộc sở hữu nhà nước), lên kế hoạch cung cấp các phương tiện khai thác #Bitcoin với năng lượng rất rẻ, 100% sạch, 100% tái tạo, cam kết không phát thải khí ô nhiễm ” Tổng thống 39 tuổi đã tweet hôm thứ Tư.

Ông cam kết thêm: “Điều này sẽ là một phát triển vượt bậc”

El Salvador đã hợp pháp Bitcoin và cam kết chi tới 150 triệu đô la để mua những đồng tiền kỹ thuật số này. Cả hai động thái này đều chưa từng có và đã xảy ra từ thứ Bảy vừa rồi.

Chỉ mới đêm qua, khi dự luật Bitcoin được thông qua tại cơ quan lập pháp của El Salvador, nơi đảng của Bukele tổng thống kiểm soát, người được mô tả là độc tài. Việc khai thác núi lửa là những gì ông đã thừa nhận lần đầu tiên.

“Trước đây chúng tôi chưa từng nghĩ đến việc khai thác Bitcoin, nhưng tất nhiên chúng tôi có thể làm điều gì đó để thúc đẩy hoạt động khai thác.”, ông nói trên Twitter Spaces,

Ông chợt nảy ra ý tưởng: El Salvador có hàng trăm megawatt tiềm năng địa nhiệt chưa được khai thác cũng như một mạng lưới các nhà máy điện chưa sử dụng hết. Việc tận dụng nguồn năng lượng từ các nhà máy nhiệt địa sẽ rẻ hơn so với việc vận chuyển nguồn điện đi nơi khác. Đây là một cơ hội tiềm năng.

“Vì vậy việc thành lập một cơ sở khai thác với giá rẻ, sạch, năng lượng tái tạo là hoàn toàn có khả năng- tôi chỉ nghĩ về nó ngay bây giờ,” ông nói với đám đông hơn 25.000 người.

Dự định này đã phát triển thành hành động chính thức cho thấy khả năng nắm giữ quyền lực của Bukele. Nó cũng chỉ ra tiềm năng kinh tế của sự bùng nổ Bitcoin của El Salvador.

Nguồn: coindesk.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.