Khi nào thì mua Bitcoin – làm thế nào để giảm thiểu biến động giá.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Càng ngày càng có nhiều người đầu tư vào Bitcoin. Chúng ta có thể thấy số lượng địa chỉ nắm giữ trên 1 Bitcoin tiếp tục tăng.

Nhưng điều gì ngăn cản chúng ta khi bắt đầu mua những đồng bitcoin đầu tiên? Vì tiền điện tử là tài sản dễ bay hơi và sự biến động giá đã ngăn mọi người mua và giữ nó. Giá có thể giảm và tăng 10% trong vài giờ. Quả thật nó không phải một trò đùa.

MUA – BÁN BITCOIN TẠI ĐÂY SẼ ĐƯỢC GIẢM 10% PHÍ GIAO DỊCH

Vậy khi nào bạn nên mua Bitcoin? Điều này rất quan trọng đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ như bạn và tôi, những người không có một khoản tiền lớn. Và cũng rất khó khăn khi bị mất đi số tiền đã đầu tư..

Làm thế nào để tính thời gian mua vào?
Câu trả lời đơn giản nhất là kiến thức.

Tính trung bình chi phí bằng đô la

Trung bình chi phí bằng đô la (DCA) là một chiến lược phổ biến để tích lũy Bitcoin và đang có được áp dụng trong thế giới tiền điện tử. Thay vì mua một lần thì với số tiền lớn thì bạn sẽ mua bằng số tiền nhỏ và mua Bitcoin theo lịch ( mỗi ngày, mỗi tuần hay mỗi tháng một lần ). Bất kể giá lên hay xuống. Mua kiểu này cũng giống như bạn bỏ ống heo.

Chẳng hạn, bạn mua Bitcoin trị giá 10 đô la mỗi ngày bất kể giá cả. Có thể bạn sẽ bỏ lỡ khi giá chạm đáy, nhưng nó giảm thiểu tác động của biến động khi mua một lượng Bitcoin lớn cùng một lúc. Nó cũng sẽ ngăn bạn khỏi bất kỳ một cuộc chiến tâm lý gây fomo khi thị trường tăng quá cao.

DCA là chiến lược phòng ngừa rủi ro dễ dàng nhất để tích lũy dần Bitcoin. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể cảm thấy rằng giá quá cao và bạn sẽ muốn tránh mua Bitcoin vào ngày hôm đó.

Thông thường chúng ta không nên để cảm xúc chi phối các quyết định đầu tư của mình, chúng ta có thể dựa vào một số chỉ số kỹ thuật để báo hiệu các lần mua của bạn. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình một chút và mua Bitcoin trị giá 10 đô la chỉ khi tài sản được coi là ‘bán quá mức’.


Ảnh của 
NeONBRAND trên 
Bapt

Tính trung bình chi phí bằng đô la có điều kiện

Ở đây chúng ta có hai khái niệm : DCA ngây thơ và DCA có điều kiện. DCA ngây thơ và chúng ta mua Bitcoin với một số tiền cố định theo định kỳ. Còn DCA có điều kiện là chúng ta mua Bitcoin theo một số những chỉ báo kỹ thuật nào đó.

Hãy lấy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) làm ví dụ. Nó thường được sử dụng trên khung thời gian 14 phiên giao dịch và được đo theo thang điểm từ 0 đến 100. Theo truyền thống, tài sản được coi là bán quá mức khi RSI thấp hơn 30. Do đó, nếu bạn có thể tận dụng ‘tín hiệu mua’ này và chỉ sử dụng đồng đô la -cost trung bình khi RSI <30.

Trên thực tế, chiến lược DCA có điều kiện có hiệu quả tốt hơn DCA thông thường. Biểu đồ trên cho thấy chi phí trung bình tính bằng USD trên mỗi Bitcoin nếu bạn bắt đầu mua Bitcoin vào các thời điểm khác nhau bằng cách sử dụng DCA ngây thơ hoặc các chiến thuật DCA có điều kiện hoàn toàn khác nhau.

Ngay cả khi bạn bắt đầu sử dụng DCA ngây thơ vào cuối năm 2017 khi “bong bóng tiền điện tử‘, đây có lẽ là thời điểm tồi tệ nhất để đầu tư thì chi phí trung bình của Bitcoin tích lũy cũng vẫn không quá 7.000 đô la. Giá của Bitcoin tại thời điểm viết (tháng 6 năm 2020) đang dao động quanh khu vực $ 9.300.

Một kế hoạch khác được hiển thị bên dưới, bạn có thể hình dung lợi tức đầu tư (ROI) nếu bạn bắt đầu tích lũy tiền vào các thời điểm khác nhau bằng các chiến lược khác nhau. Kể cả giá đã giảm hơn 60% so với đỉnh nhưng ROI vẫn tích cực có nghĩa là bạn vẫn đang có lãi.

Nhược điểm của các chiến lược DCA có điều kiện là các điều kiện mà bạn đưa ra có thể quá nghiêm ngặt để nó không xảy ra thường xuyên. Lấy chỉ số RSI được đề cập ở trên làm ví dụ, chỉ số RSI <30 chỉ xảy ra ~ 10% thời gian trong lịch sử. Điều này không lý tưởng cho việc lập ngân sách. Và cho những ai không kiên trì.

Hành trình

Biến động giá không thể ngăn bạn đầu tư trong tương lai. Và có thể chính sự biến động giá này lại là cơ hội kiếm tiền cho rất nhiều người. Nhiều người Mỹ đã mua Bitcoin.

https://twitter.com/brian_armstrong/status/1250907110730170370?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed&ref_url=https%3A%2F%2Fcdn.embedly.com%2Fwidgets%2Fmedia.html%3Ftype%3Dtext%252Fhtml%26key%3Dd04bfffea46d4aeda930ec88cc64b87c%26schema%3Dtwitter%26url%3Dhttps%253A%2F%2Ftwitter.com%2Fbrian_armstrong%2Fstatus%2F1250907110730170370%26image%3Dhttps%253A%2F%2Fi.embed.ly%2F1%2Fimage%253Furl%253Dhttps%25253A%25252F%25252Fpbs.twimg.com%25252Fmedia%25252FEVwczf4UYAA3EFZ.jpg%25253Alarge%2526key%253D4fce0568f2ce49e8b54624ef71a8a5bd

Lưu ý : quá khứ không dự đoán tương lai. Bạn nên tự nghiên cứu trước khi đầu tư vào tiền điện tử.

Saigontradecoin/ Eden Au /towardsdatascience

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Đông Phạmhttps://saigontradecoin.com
Đông Phạm là Trader có kinh nghiệm, là người sáng lập SaigonTradecoin. giảng viên môn Phân tích kỹ thuật. Cộng tác viên của Vic Group và KTS/ Đông Phạm có nhiều bài viết có giá trị trên các công đồng Tradecoin lớn ở Việt Nam.