Sunday, October 17, 2021

Lào cho phép giao dịch và đào tiền kỹ thuật số

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
1,292FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Lào đã cho phép giao dịch và đào tiền kỹ thuật số, đánh dấu bước thay đổi chính sách để giúp đất nước Đông Nam Á này hưởng lợi từ cuộc đàn áp hoạt động đào tiền ảo ở Trung Quốc.

Các chuyên viên phân tích cho rằng động thái này là một bước đi hợp lý cho một nước dư thừa điện (từ thủy điện) như Lào. Tuy nhiên, một số chuyên gia lưu ý rằng một số nhóm tội phạm có thể hưởng lợi từ giao dịch tiền ảo.

Động thái thâm nhập vào thị trường tiền ảo đánh dấu bước thay đổi 180 độ của Lào, vì tháng trước, NHTW Lào cảnh báo những ngân hàng, công ty và người dân không nên sử dụng tiền kỹ thuật số.

Văn phòng của Thủ tướng Lào tuần này cho biết 6 công ty, bao gồm các tập đoàn xây dựng và một ngân hàng, đã được cho phép đào và giao dịch tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum và Litecoin.

Các bộ sẽ phối hợp với Ngân hàng Trung ương Lào (BoL) và Electricité du Laos, công ty điện lực quốc gia, để giám sát ngành tiền kỹ thuật số, theo thông tin từ tờ The Laotian Times. Cơ quan chức trách sẽ họp bàn về vấn đề tiền kỹ thuật số trong tháng này.

“Trên thực tế, Lào dư thừa công suất sản xuất điện và họ không có nhiều nhu cầu sử dụng điện trong nước và một trong những yêu cầu chính cho hoạt động đào tiền ảo là sở hữu lượng điện năng khổng lồ”, David Tuck, đối tác tại công ty tư vấn Lyriant Advisory cho hay.

Địa hình đồi núi của Lào và việc xa cách với các cảng biển từ lâu đã kìm hãm sự phát triển của Lào, buộc các quan chức phải ra sức hỗ trợ các ngành công nghiệp từ thủy điện đến casino. Một tuyến đường sắt chạy từ Côn Minh (Trung Quốc) đến Viêng Chăn dự kiến ​​ra mắt vào tháng 12/2021. Chính phủ Lào đã nói về việc thúc đẩy các dự án đào tiền ảo như một nguồn cung cấp doanh thu giữa lúc Lào đang tìm cách trả khoản nợ gần 14 tỷ USD.

Tuy nhiên, tây bắc Lào là một phần của Tam giác vàng, khu vực giáp biên giới với Myanmar và Thái Lan khét tiếng về sản xuất và buôn bán ma tuý, vốn đã tăng mạnh trong thời gian đại dịch.

Chính phủ Lào đã tuyên bố đẩy mạnh nỗ lực chống rửa tiền gần đây vì phải chịu sự giám sát của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính, Mỹ và Văn phòng Liên Hợp Quốc về vấn đề Ma túy và Tội phạm.

Zachary Abuza, một chuyên gia về Đông Nam Á, cho biết: “Bạn nên cảnh giác khi các quốc gia có lịch sử quản lý kém bắt đầu tham gia vào những thứ như tiền điện tử”.

Nguồn: Vũ Hạo (Theo Financial Times)

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

spot_img