Liên đoàn bóng đá Pháp chính thức ra mắt NFT cầu thủ

Trong khi giải vô địch Euro 2020 đang diễn ra, trò chơi bóng đá giả tưởng Sorare dựa trên nền tảng blockchain đã công bố thỏa thuận cấp phép cho hiệp hội thể thao quốc gia để phát hành non-fungible tokens cho người chơi.

Trong một thông báo hôm nay, Sorare cho biết Liên đoàn bóng đá Pháp (France Football Federation), đã tung ra Nonfungible tokens (NFTs) của cầu thủ trước trận đấu của đội với Đức vào thứ ba vừa qua. Đội tuyển Quốc gia Pháp – thường được gọi là “The Blues” – hiện đang tranh tài tại Giải vô địch bóng đá châu Âu của Liên hiệp các Hiệp hội bóng đá châu Âu năm 2020. Giải đấu Euro 2020 đã bị hoãn lại vào năm ngoái do đại dịch.

Sorare sẽ mã hóa các cầu thủ đội tuyển quốc gia Pháp bao gồm Antoine Griezmann, Paul Pogba và Hugo Lloris dưới dạng thẻ kỹ thuật số cho mùa giải 2020. Với thống kê hiệu suất của họ được ghi lại trên blockchain, mỗi thẻ cầu thủ sẽ có điểm số và độ hiếm khác nhau đối với trò chơi bóng đá giả tưởng.

Pháp được cho là một trong những hiệp hội bóng đá quốc gia đầu tiên thực hiện thỏa thuận cấp phép cho các bộ sưu tập kỹ thuật số chính thức. Tuy nhiên, Sorare cho biết họ đang “thảo luận tích cực” với các hiệp hội khác trên toàn cầu.

Sorare cho biết họ đã bán được hơn 70 triệu đô la thẻ kỹ thuật số kể từ tháng 1 và hiện có 90.000 người dùng hoạt động hàng tháng từ khắp 140 quốc gia. Cư dân của hơn 200 quốc gia chơi bóng đá.

“Chúng tôi đã liên hệ với các nhà vô địch thế giới: đội tuyển Pháp. Đây là hiệp hội bóng đá đầu tiên sẽ tham gia với chúng tôi trong những tuần và tháng tới.” Giám đốc điều hành của Sorare, Nicolas cho biết.

Nguồn: cointelegraph.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.