Litecoin, Dogecoin và các altcoin vốn hóa lớn phục hồi khi giá Bitcoin đạt 23,8 nghìn đô la

Sự tăng vọt của Bitcoin lên 23.800 đô la đã kích hoạt các cuộc biểu tình mạnh mẽ trong các altcoin vốn hóa lớn như Litecoin và Dogecoin.

Litecoin ( LTC ) và Dogecoin ( DOGE ) đang tăng mạnh khi Bitcoin ( BTC ) chiến đấu để  duy trì trên 23.800 đô la . Nhiều nhà phân tích nói rằng sự gia tăng của các altcoin vốn hóa lớn có liên quan trực tiếp đến hành động giá của Bitcoin và dữ liệu lịch sử cho thấy cả hai có xu hướng di chuyển song song khi BTC trải qua chu kỳ tăng và giảm.

Khi các altcoin bắt đầu có dấu hiệu của động lực mới, các nhà giao dịch càng ngày càng tin tưởng hơn vào sức mạnh của xu hướng của BTC.

Trong suốt tháng 12, các altcoin đã đình trệ so với Bitcoin, đặc biệt là khi BTC vật lộn để thoát ra khỏi phạm vi 18.000 đô la -19.400 đô la nhưng điều này nằm khối lượng giao dịch thấp.

Vào thời điểm đó, khối lượng thị trường tiền điện tử đang giảm khi Bitcoin liên tục từ chối mức 19.400 đô la. Do đó, hầu hết khối lượng đã chuyển sang BTC và altcoin tạm thời bị ít có hoạt động giao dịch.

Sự bứt phá của Bitcoin trên 20.000 đô la đã khơi lại sự quan tâm đến Litecoin và Dogecoin

Trong lịch sử, sau một cuộc biểu tình lớn của Bitcoin, các altcoin tồn tại từ năm 2011 đến năm 2014 có xu hướng tăng mạnh. Các loại tiền điện tử này bao gồm Litecoin, Dogecoin và XRP.

Một trong những lý do chính đằng sau cuộc biểu tình altcoin này là khối lượng. Các nhà giao dịch thích bơm các altcoin, khiến khối lượng giao dịch tăng đột biến trong một thời gian ngắn và biến động nhanh chóng.

Vì các loại tiền điện tử này có mức độ liên quan lịch sử đáng kể, khi một cuộc biểu tình bắt đầu, động lực của chúng thường kéo dài hơn so với các loại tiền điện tử ít người biết đến khác.

Ví dụ như Litecoin, đã tăng hơn 57% trong 7 ngày qua. Trong cùng kỳ, Bitcoin đã tăng 34%, mặc dù đã vượt 23.800 USD trên các sàn giao dịch lớn.

Một nhà phân tích xu hướng tích cực đã phát hiện ra rằng các altcoin không thấy sự biến động mạnh như đã làm trong năm 2017. Một nhà giao dịch có biệt danh là MoonOverlord  cho biết :

“Một điều chưa bao giờ xảy ra trong lần chạy này là mọi người hoảng sợ bán phá giá $ ALTS của họ mỗi khi $ BTC tăng 5% Vào năm 2017. Tôi thề có chúa là bạn sẽ tìm kiếm, nổ tung, alts sẽ là -25% khi BTC di chuyển 4% thật kinh khủng. Tether và stable thậm chí không tồn tại nên là BTC hoặc altcoin. ”

Các nguyên tắc cơ bản có thúc đẩy sự gia tăng hiện tại không?

Theo Qiao Wang, một nhà giao dịch lượng tử và nhà nghiên cứu DeFi, Litecoin không nhất thiết phải là ‘bạc kỹ thuật số’ giống như cách các nhà phân tích coi Bitcoin là ‘vàng kỹ thuật số’. 

Kể từ khi ra mắt, lập luận ủng hộ Litecoin là nó có thể hoạt động giống như bạc nếu Bitcoin trở thành vàng 2.0. Wang nói :

“Nếu bạn chưa quen với tiền điện tử, đã mua BTC và đang tự hỏi loại tiền điện tử nào là bạc so với vàng của BTC. Nó không phải LTC. Đó là ETH. 

Ngày kia, Paul Tudor Jones đã sử dụng một phép tương tự thú vị từ thế giới kim loại để phân loại các loại tiền điện tử. Có những loại tiền điện tử quý giá. Và có những loại tiền điện tử công nghiệp. BTC là quý giá. ETH là công nghiệp. LTC cũng không. ”

Litecoin có nhiều yếu tố cơ bản mạnh mẽ khác nhau có thể khiến tâm lý thị trường được cải thiện. Ví dụ: nhóm Litecoin đang kích hoạt MimbleWimble, một giải pháp bảo mật ban đầu được thiết kế cho Bitcoin.

Tuy nhiên, những yếu tố cơ bản này không đủ để thúc đẩy đà tăng 57% trong một tuần. Lý do chính đằng sau sự phục hồi đột ngột của các altcoin vốn hóa lớn có thể là do các nhà đầu tư có giá trị ròng cao và các nhà giao dịch đang tìm cách kiếm tiền nhanh chóng sau đợt tăng giá của Bitcoin.

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.