Litecoin, XRP, ETH và những đồng coin khác sẽ là một mùa altcoin giống mùa alt năm 2017 hay không?

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Không có nỗi buồn nào lớn hơn là nhớ lại khoảng thời gian hạnh phúc năm 2017.

 Những gì mọi người đang nắm giữ các altcoin bây giờ có lẽ đang nhớ lại mùa altcoin  của năm 2017, nơi các altcoin được bơm lên mặt trăng và hơn thế nữa. Tất cả mọi thứ kể từ đó đã trớ trêu thay là một trận chiến khó khăn. Altcoin đã chết, chính xác hơn là shitcoin đã chết. Tuy nhiên, mọi người vẫn nói về một mùa alt sắp xảy ra và mong đợi một sự lặp lại của năm 2017, ngay cả khi nó không tương đối lớn.

     Thực tế sự kỳ vọng altcoin pump giống như năm 2017 là không thực tế và những ai đang mong đợi điều này giống như họ đang lạc quan đến mức dại dột. Đã có khá nhiều bậc thầy về tiền điện tử trước đây dự đoán một mùa alt đang đến gần nhưng thực tế vẫn không có. Những người được gọi là người nắm giữ tiền điện tử và những người theo dõi họ vẫn đang chờ đợi cho mùa altcoin khởi sắc. Nỗi nhớ không phải là điều duy nhất khiến mọi người mong muốn và điều họ muốn là một mùa altcoin hồi sinh vì rất nhiều người đang ôm một đống altcoin vô giá trị.

 Tiền điện tử thay thế có còn gọi altcoins?

Đối với khối lượng tiền điện tử nói chung, altcoin và mọi loại tiền điện tử khác ngoại trừ BTC,Họ nói đúng theo một cách nào đó nhưng cũng sai (ở một mức độ nhất định) bởi vì tiền điện tử áp dụng vào cuộc sống có ý nghĩa hơn nhiều so với các đồng coin thay thế. Ý nghĩa của altcoin đã phát triển qua nhiều năm và nó có nghĩa là các đồng coin,những đồng coin thật sự đang làm việc trên một dự án chính ,đang cố gắng giải quyết một vấn đề thực sự cuả cuộc sống và Phần còn lại của các dự án được gọi là shitcoin. Do đó, đã đến lúc mọi người cập nhật định nghĩa về tiền thay thế.

–   Shitcoin thường hiển thị dữ liệu bị thao túng một cách trắng trợn như khối lượng giao dịch hoặc giới hạn thị trường; họ thậm chí còn tham gia vào các kế hoạch pump và dump.

–   Các số liệu về altcoin này không nhất thiết phải có sẵn. Không có một danh sách cụ thể nào về các altcoin hàng đầu xem xét tất cả các altcoin đang tồn tại và phân tách chúng dựa trên một danh mục. Một cuộc trò chuyện giữa Dovey và CZ tổng hợp những vấn đề nan giải.

vâng, đã suy nghĩ điều tương tự. Nếu ai đó chỉ liệt kê 20 vị trí hàng đầu trong 9 năm qua, điều đó sẽ khá thú vị. Nhiều dự án chết, một số đã tồn tại qua nhiều năm.

– CEO Binance (@cz_binance) ngày 10 tháng 9 năm 2019 “

Một danh sách dầu tư altcoin đòi hỏi điều gì?

–  Có rất nhiều các chỉ số altcoin đã xuất hiện trong quá khứ, cung cấp một ý tưởng toàn diện về cách các altcoin thay đổi, tuy nhiên, không có yếu tố nào trong dữ liệu trong quá khứ. Một số trong các chỉ mục này bao gồm các chỉ mục Bitwise được phân loại thành bốn phạm vi 10, 20, 70 và 100; Ngoài ra còn có Bletchley Index có các chỉ số Bletchley 10, 20, 40 hoặc một chỉ số ít được biết đến có tên là T & C 20 Index. Chỉ số Bitwise và Bletchley kéo dài đến năm 2017, chỉ có Chỉ số T & C 20 bắt đầu từ tháng 4 năm 2016. Dữ liệu trước năm 2016 hầu như không tồn tại hoặc không tìm thấy dữ liệu

–       Với các chỉ số hiện tại, sẽ dễ dàng đánh giá hiệu suất của các altcoin liên quan đến Bitcoin và ngược lại. Từ những so sánh này  người ta có thể rút ra những suy luận về  tương lai của các altcoin, một tập hợp những cụ thể của nó hoặc thậm chí là Bitcoin.

–       Những chỉ số này cũng sẽ cung cấp sự thật cho nỗi nhớ của một mùa alt.

Ngoài những điều trên, các chỉ số của Bletchley mô tả rằng việc sử dụng các chỉ số này có thể giúp nhà đầu tư đánh giá đa dạng hóa danh mục đầu tư và lợi nhuận của mình.

Các chỉ số phản ánh lợi nhuận mà một nhà đầu tư sẽ đạt được bằng cách mua tất cả các tài sản với trọng số tương ứng cho từng chỉ số. Các chỉ số Bletchley là một chuẩn mực chính xác hơn cho hiệu suất của ngành đối với nhà đầu tư so với vốn hóa của thị trường.

Tất cả chỉ là phỏng đoán

Chỉ số Bitwise 10 Large Cap Crypto bao gồm Bitcoin, do đó sử dụng biểu đồ để suy ra mối quan hệ giữa BTC và alts sẽ đánh giá.

–       Trong suốt năm 2017 và cuối năm 2019, hiệu suất kết hợp của altcoin so với giá của BTC vẫn chiếm ưu thế như đã thấy ở trên, tuy nhiên toàn bộ bức tranh đã thay đổi khi Bitcoin tham gia vào thị trường gấu sau khi bơm 2017. Hiệu suất đã xem xét lại giai đoạn tuyệt vọng được thấy trước khi bắt đầu một đợt tăng giá vào năm 2017 và BTC cuối cùng đã vượt lên trên tất cả 3 chỉ số, tức là Bitwise 20, 70 và 100.

–       Sự giao nhau này diễn ra đặc biệt vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4, chính xác là thời điểm Bitcoin chứng kiến cuộc biểu tình Cá tháng Tư, thực ra đây là cuộc biểu tình của những kẻ ngốc. Sự gia tăng giá Bitcoin này đã tàn phá các altcoin, có thể thấy rõ trong biểu đồ bên dưới.

–       Như đã thấy, ngay cả 100 altcoin hàng đầu cũng hầu như không đối phó với sự chuyển động của thị trường hiện tại; các chỉ số khác như 20 hoặc 70 đã cho thấy sự phân kỳ rõ ràng và rộng hơn từ Bitcoin, điều này khiến chúng tôi tin rằng  giữa Bitcoinaltcoin có thể tiếp tục tăng và altcoin có thể tiếp tục sụp đổ.

–       Nói chuyện với AMBCrypto, Scott Melker, thường được biết đến với cái tên Wolf of All Streets trên Twitter, cho biết, mùa altcoin đã trở thành một phần nào đó gây khó chịu tại thời điểm này và đó là chủ quan. Ông đồng ý rằng sẽ có một thời gian trong tương lai khi các altcoin sẽ tăng cao hơn.

   “ Đối với tôi, những ngày vừa qua tạo thành một mùa alt. Một số đồng xu pump ngẫu nhiên với mức tang trung bình là 50% . Nhưng đó không phải là những gì mọi người mong đợi dựa trên 2017 , Nếu sự thống trị của bitcoin tiếp tục tang thì altcoin sẽ tiếp tục chảy máu. Tôi tin rằng điều đó là khá rõ ràng. Tôi cũng tin rằng một số một số tiền điện tử không có giá trị sẽ bị loại vàlà một dấu hiệu tốt cho thấy thị trường đang trưởng thành”.

–       Melker giải thích thêm rằng các altcoin trong quá khứ thường tăng cao hơn khi có sự thống trị của Bitcoin và giảm trong khi giá BTC đang hợp nhất, tuy nhiên điều đó không đúng hoặc áp dụng tại thời điểm hiện tại và rằng tìm kiếm tương tự Các chỉ số của mùa altcoin bây giờ có khả năng là một hành động vô ích.

–      “ Các thị trường là khác nhau nên các diễn biến thị trường là khác nhau. Bán lẻ không phải là xung quanh để kiếm tiền từ mọi đồng tiền mà các tài khoản twitter lớn sẽ làm hài lòng những người theo dõi họ.
Tôi cũng tin rằng sự thống trị của bitcoin hiện đang cao hơn con số gợi ý, vì có nhiều tiền thay thế hơn so với các thị trường tăng giá trước đây”

–      Một nhà giao dịch khác Satoshi Wolf đã nói chuyện với AMBCrypto về vấn đề nan giải altcoin và đã tăng giá đáng kể trên các đồng tiền, mặc dù chúng đang chảy máu. Sói Satoshi tuyên bố:

Tôi tin rằng chúng ta sẽ gặp lại mùa altcoin một lần nữa. Tôi chỉ không chắc chắn khi chúng ta thấy sự đảo ngược xu hướng trên các khung thời gian cao trên bảng tôi không gọi đó là mùa altcoin. Đối với những người đầu tư coin khoảng 2017/2018, bạn sẽ biết rằng bạn không cần phải mua đáy để giàu có, bạn chỉ cần vẫn ở đây với số dư để có thể giao dịch”.

  Câu chuyện khái quát BTC Vs. tiền thay thế

Ngay cả khi định nghĩa chung về các altcoin, bao gồm khoảng hơn 2000 loại tiền điện tử và tương lai trông vẫn ảm đạm hơn bao giờ hết.

Willy Woo, một đối tác tại Quỹ Adaptive, đã tweet :

giới hạn của Altcoin và Bitcoin hiện đã được hai tuần thử nghiệm trên dòng hỗ trợ 6,5 năm. Chỉ số RSI hàng tuần bị bán quá mức so với toàn bộ lịch sử của nó (đã bắt đầu từ tháng 7!) Nếu mức này không thành công, tôi hy vọng sẽ giảm khoảng 60% so với giới hạn của Bitcoin trước khi chúng tôi hỗ trợ một số kháng cự tiếp theo.

–       Đường dây hỗ trợ đã được thử nghiệm khá nhiều lần trong những năm qua nhưng nó vẫn luôn phục hồi, ngay bây giờ nó bị kẹt trong tình trạng lấp lửng vì nó đã chạm dưới mức hỗ trợ này. Điều tương tự cũng có thể nói về RSI, vốn chưa bao giờ được bán quá mức như kể từ năm 2014.

 Hiệu suất Altcoin Vs. BTC

   LitecoinBitcoin Cash đã xoay sở để vượt qua BTC trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7, tuy nhiên, chúng đã sụp đổ trong thời gian gần đây. Các loại tiền điện tử có vốn hóa lớn khác như Ethereum, XRP, EOS, đã phải vật lộn và giảm mạnh trên tab BTC.

·          Kết thúc một kỷ nguyên

–       Câu hỏi còn lại là ‘Liệu các altcoin sẽ phục hồi từ những mức thấp này?’ Nếu có, có thể có một cơ hội cho một mùa alt khác, nhưng mức độ này là tốt nhất để lại cho trí tưởng tượng của chính mình.

–       Ngược lại nếu altcoin không phục hồi và tiếp tục sụp đổ, điều này sẽ nói lên sự kết thúc của các altcoin trên tab Bitcoin và mang lại giá trị altcoin có dự án thật, Điều này cũng sẽ chấm dứt các nhà đầu tư lừa đảo bằng cách tạo ra các shitcoin , diễn ra hầu hết năm 2017 cho đến khi SEC nhúng tay vào.

–       Sự thống trị của Bitcoin đóng vai trò chính trong việc quyết định khi nào altcoin có thể tăng giá và là một trong nhiều chỉ số mà hầu hết các nhà giao dịch nhìn vào, để xác định xem một mùa altcoin có ở gần hay không. Vào thời điểm này sự thống trị của BTC đã phá vỡ mức kháng cự đang giữ mức thống trị dưới 70. Bây giờ nó đã bị vi phạm, có thể một mùa altcoin có thể không xảy ra sớm.

Một ý tưởng cho một số liệu mới

–       Tất cả các dữ liệu được thảo luận ở trên thường có từ năm 2017 và nhiều nhất là vào giữa năm 2016, rất ít các dữ liệu trong quá khứ. Vì vậy, đây là một ý tưởng rất xa vời  nhưng dù sao nó vẫn là một ý tưởng.

–       Vì rất khó để phân loại 20 hoặc 50 loại tiền điện tử hàng đầu trong suốt thời gian này, làm thế nào về việc phân loại tiền thay thế thành hai loại lớn dựa trên thời gian, tôi nghĩ rằng chúng ta cũng có một hệ sinh thái tiền điện tửLitecoin hoặc Ethereum có lẽ là hai ứng cử viên tốt nhất.

·         So sánh và đối chiếu

Lý do để sử dụng hai loại tiền thay thế nói riêng là

1.   Litecoin đã xuất hiện từ năm 2011 và vẫn nằm trong danh sách 10 loại tiền điện tử hàng đầu và được giao dịch rộng rãi.

2.   Ethereum được kết hợp với hầu hết các altcoin ngoài kia, ngay sau Bitcoin. [Không bao gồm USDT, vì đó là một stablecoin]

Khối lượng giao dịch 24 giờ của Ethereum thường cao hơn Litecoin trong hơn 2 năm. Vì vậy Ethereum sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều khi xem,bây giờ chúng ta có Ethereum như là một ranh giới, việc phân tách các altcoin đã có mặt trước Ethereum (còn gọi là Altcoin Legacy) sẽ dễ dàng hơn và các loại tiền hiện diện sau Ethereum (còn gọi là Altcoin).

Nếu chúng tôi tìm thấy dữ liệu của các altcoin kế thừa này, chúng có thể được phân tách trực tiếp dựa trên giới hạn thị trường. Các vấn đề phát sinh đối với các altcoin đã phát triển sau Ethereum; các altcoin sâu đầu gối trong thao túng và giả mạo khối lượng trên CoinMarketCap. Đây là nơi các dịch vụ như Coinmetrics, Messari Crypto và các dịch vụ khác đã hình thành trong việc phát triển các số liệu thay thế như giới hạn thị trường thực hiện, khối lượng giao dịch được điều chỉnh, để cung cấp dữ liệu không gây tiếng ồn cho các nhà đầu tư và những người khác có liên quan.

Saigontradecoin/Anh Dũng Nguyễn lược dịch/AkashGirimath//eng.ambcrypto

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:


Đông Phạmhttps://saigontradecoin.com
Đông Phạm là Trader có kinh nghiệm, là người sáng lập SaigonTradecoin. giảng viên môn Phân tích kỹ thuật. Cộng tác viên của Vic Group và KTS/ Đông Phạm có nhiều bài viết có giá trị trên các công đồng Tradecoin lớn ở Việt Nam.