Bitcoin TIN TỨC

Mối quan tâm của Fed – Cục dự trữ liên bang Mỹ – Đối với đồng coin Facebook – Libra có khiến cho bitcoin sụp đổ?

single-image

Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã hứng chịu 1 cơn giảm mạnh ngày hôm qua sau khi bitcoin không được giao dịch ổn định quanh khu vực 13.000$. Một dòng áp lực bán cực lớn khiến cho giá sụp đổ đột ngột.

Nguyên nhân là đâu ?

Đương nhiên, các nhà đầu tư trên toàn thế giới đã nhanh chóng nhảy vào để mua tại giá này, tâm lý mua được “giá hời” đã được kích hoạt đồng loạt khiến cho giá lập tức lưỡng lự chững lại. Nhưng đã đủ để khiến Bitcoin quay trở lại đường đua của mình

Và câu chuyện truyền thông chính thống hiện nay là Fed – Cục dữ trữ liên bang Mỹ – đã bày tỏ mối quan tâm lo ngại với dự án của của Facebook – đồng Libra, đã gây ra cuộc bán tháo trầm trọng này.

Chủ Tịch Fed Powell cho rằng Libra là nguy hiểm ngay cả trước khi bitcoin sụp đổ xuống dưới 12.000$ .

Tại thời điểm Saigontradecoin viết về bài viết này, bitcoin đang được giao dịch với mức giảm hơn 7% với mứa giá hiện tại 11450$. Đánh dấu mức giảm đáng kể trong 24h qua của nó là 12.500$ được thiết lập vào ngày hôm qua.

Mặc dù trong 24h qua sự chuyển động giá của bitcoin là tiêu cực, nhưng điều rõ ràng hơn nữa là gấu đang kiểm soát trong thời gian ngắn khi nhìn vào biểu đồ ngày của bitcoin, vì hiện tại đã giảm đáng kể so với mức cao nhất của nó là 13.200$

Lần bán tháo này có khả năng được kích hoạt khi bitcoin tiến vào khu vực 13.000$ – một cản kỹ thuật, và là một cản tâm lý, cản số tròn. Vì tiền điện tử trong lịch sử không thấy có nhiều áp lực mua trong vùng này.

Mặc dù vậy, câu chuyện hiện tại lưu hành trên cộng đồng là chủ tịch của Fed – Jerome Powell cho rằng Libra là 1 sự nguy hiểm đối với nền kinh tế Mỹ.

““Libra raises many serious concerns regarding privacy, money laundering, consumer protection and financial stability,” Powell said”

Tạm dịch: “Libra nêu lên nhiều mối lo ngại quan trọng về quyền riêng tư. rửa tiền, bảo vệ người tiêu dùng và ổn định tài chính”. Chủ tịch Powell nói trong khi giải quyết với Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ hôm qua.

Nhưng những bình luận này có thật sự châm ngòi cho 1 sự bán tháo của đồng bitcoin ?

Mặc dù có thể dễ dàng đưa các bình luận của Powell ra khỏi bối cảnh này, mở rộng ra, tâm lý lạc quan của nhà đầu tư đang dần trở lại. Và điều quan trọng nhất là Powell chỉ nhấn mạnh về Libra chứ không nhất thiết liên quan đến bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Hơn nữa, nhiều nhà đầu tư cũng chia sẻ mối quan tâm với dự án Facebook Libra, Lib. Vì nó gây ra 1 loạt các vấn đề tiềm ẩn về việc tập trung hóa và quyền riêng tư mà tiền điện tử bitcoin không có.

Mặc dù vậy, vẫn có một số nhà đầu tư tin rằng sự sụt giảm của bitcoin gần đây liên quan đến Lib là nguyên nhân đằng sau.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA, nói với Reuters rằng cú điều chỉnh mới nhất gần đây của BTC là do những lo ngại của Powell về Lib

“This is a direct response to the Powell testimony and comments on Facebook’s Libra and the implications that could have for the entire cryptocurrency space,” he said.

Tạm dịch : “Đây là một sự phản hồi trực tiếp cho nhận xét của Powell về Facebook’s Lib và hàm ý muốn nói đến toàn bộ thị trường tiền điện tử” ông ấy nói.

Bất chấp tình cảnh này, điều quan trọng cần lưu ý rõ ràng ở đây là những người có QUYỀN LỰC trong CHÍNH PHỦ HOA KỲ đã quan tâm đến Libra và có nhiều lời kêu gọi Libra phải ngừng hoạt động và điều đó ít hoặc không có ảnh hưởng đến bitcoin và thị trường tiền điện tử vì tâm lý thị trường của các nhà đầu tư đang ở trạng thái “LẠC QUAN”

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Altcoins Bitcoin KIẾN THỨC

Top 4 quỹ phòng hộ tiền điện tử năm 2019 | Mọi thứ bạn cần biết

single-image

Các quỹ phòng hộ đã ít nhiều là một lựa chọn phổ biến cho các nhà đầu tư không muốn mạo hiểm vì họ có thể kiếm lợi nhuận dễ dàng với lợi nhuận tốt nếu được chơi đúng cách. Các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum và các altcoin khác đã và đang thu hút các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư hiểu sự độc đáo của công nghệ blockchain và mọi người có thể trao đổi tiền điện tử với tiền tệ fiat dễ dàng cho cơ sở hạ tầng có thể truy cập được. Đó là khi các quỹ phòng hộ tiền điện tử trở nên phổ biến. Nếu bạn quan tâm, bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng về cách bắt đầu một quỹ phòng hộ tiền điện tử.

Quỹ phòng hộ tiền điện tử là gì?

Bitcoin KIẾN THỨC PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bitcoin sẽ đạt mốc $16k vào tháng 10 ?

single-image

Một nhà phân tích ẩn danh, người đã phát hiện ra những dự đoán của mình về giá Bitcoin Bitcoin cho đến nay vẫn tiếp tục gây ngạc nhiên. Khi chúng ta bước vào nửa cuối tháng 7, dự đoán hiện tại của anh ta dường như ngày càng hợp lý hơn.

Bitcoin ở mức 9200$ trong tháng 7

Giá Bitcoin Bitcoin đã là chủ đề của vô số nhà đầu tư trong vài năm qua, có rất nhiều biến động quanh nó, và cũng có rất nhiều nhà phân tích dự đoán giá của bitcoin. Tuy nhiên, một trong số họ dường như nổi bật

Theo báo cáo trong tháng 6 vừa rồi của CryptoPotato, một nhà phân tích ẩn danh đã dự đoán chính xác rằng giá sẽ chạm mức 5.300 đô la vào tháng 4…

View More Article
Bitcoin News TIN TỨC

‘Tôi thích bitcoin, lãnh đạo House GOP McCarthy đã nói trong khi ông đang cố làm hỏng các kế hoạch của Facebook Libra

single-image

Nhà lãnh đạo Kevin McCarthy nói với CNBC hôm thứ Ba rằng ông thích bản chất phi tập trung và bảo mật của bitcoin.

“Tôi thích bitcoin, và sự bảo mật của công nghệ sổ cái blockchain đằng sau tiền điện tử”, Đảng Cộng hòa California cho biết, khi ông chỉ trích các kế hoạch của Facebook cho một đồng tiền kỹ thuật số Libra trước phiên điều trần trên Tòa nhà Quốc hội trong tuần này.

Libra sẽ được chốt vào 1 hệ thống tiền tệ do chính phủ hỗ trợ, so với bitcoin, vốn rất biến động về giá và có được giá trị từ các yếu tố…

View More Article
Bitcoin News PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH TIN TỨC

Tuần lễ đỏ ! Bitcoin kéo toàn bộ thị trường đi xuống lao dốc

single-image

Tuần này, thị trường tiền điện tử được sơn màu đỏ. Sau khi ăn mừng những lợi ích đạt được trong những tuần gần đây, chúng tôi đã thấy một sự điều chỉnh làm giảm nhẹ thị trường. Tuy nhiên, đây không phải là một sự cố mà là một sự điều chỉnh lành mạnh mang lại sự ổn định tương đối cho thị trường. Giá Bitcoin Bitcoin đã giữ đầu trên năm chữ số, cao hơn đáng kể so với đầu năm nay.

Thị trường altcoin cũng đang hạ nhiệt, vì alts đã tiếp tục rơi tự do, đặc biệt là chống lại Bitcoin. Một số trong số Alts đã đạt đến mức thấp nhất mọi thời đại so với BTC, với dominance của BTC đã tăng lên hơn 65%.

Bitcoin News PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Tether đã vô tình in 5 tỷ đô la

single-image

Công ty phát hành stablecoin nổi tiếng Tether đã phát hành nhầm và do đó đã đốt 5 tỷ USDT. Động thái này ngay lập tức được cộng đồng tiền điện tử chú ý và CTO của Bitfinex, Paolo Ardoino, đã đưa ra một tuyên bố về vấn đề này. Tuy nhiên, giá Bitcoin ngay lập tức phản ứng, giảm khoảng 3,5%. Tại thời điểm viết bài này, nó tiếp tục mất giá.

Tether in và đốt USDT ?

Nhà phát hành stablecoin nổi tiếng và gây tranh cãi Tether đã cố gắng thu hút sự chú ý một lần nữa. Ngày 14 tháng 7, công ty đã nhầm lẫn và sau đó đã phá hủy một lượng lớn USDT với tổng trị giá 5 tỷ USD.

Bản phát hành ban đầu đã bị Whale Alert Bot bắt…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bitcoin dominance thống trị 70% , liệu Altcoin có chết không?

single-image

Ngày hôm qua và sáng nay Bitcoin đã có chút phục hồi lên 11.100$ lệch so với dự đoán của chúng tôi 100$ ( chúng tôi dự đoán giá bitcoin phục hồi lên 11.200$ ).

Cùng với nó thị phần của Bitcoin một lần nữa lên gần 70%

Bitcoin hồi lên 11.100$

Như bài phân tích ngày 15/7 của chúng tôi giá bitcoin về tới vùng hỗ trợ 9800$ đã có một cú hồi lên 11.100$ ( giá tính theo USDT trên sàn giao dịch Binance )

tradingview

Như trên đồ thị giá Bitcoin chạm khu vực đường TB21 của dải bolinger thì rớt tiếp, Với tín hiệu đường MACD cắt lên, Bolinger chưa mở trên đồ thị 4h cho chúng ta thấy giá Bitcoin…

View More Article