Mối quan tâm của Fed – Cục dự trữ liên bang Mỹ – Đối với đồng coin Facebook – Libra có khiến cho bitcoin sụp đổ?

Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã hứng chịu 1 cơn giảm mạnh ngày hôm qua sau khi bitcoin không được giao dịch ổn định quanh khu vực 13.000$. Một dòng áp lực bán cực lớn khiến cho giá sụp đổ đột ngột.

Nguyên nhân là đâu ?

Đương nhiên, các nhà đầu tư trên toàn thế giới đã nhanh chóng nhảy vào để mua tại giá này, tâm lý mua được “giá hời” đã được kích hoạt đồng loạt khiến cho giá lập tức lưỡng lự chững lại. Nhưng đã đủ để khiến Bitcoin quay trở lại đường đua của mình

Và câu chuyện truyền thông chính thống hiện nay là Fed – Cục dữ trữ liên bang Mỹ – đã bày tỏ mối quan tâm lo ngại với dự án của của Facebook – đồng Libra, đã gây ra cuộc bán tháo trầm trọng này.

Chủ Tịch Fed Powell cho rằng Libra là nguy hiểm ngay cả trước khi bitcoin sụp đổ xuống dưới 12.000$ .

Tại thời điểm Saigontradecoin viết về bài viết này, bitcoin đang được giao dịch với mức giảm hơn 7% với mứa giá hiện tại 11450$. Đánh dấu mức giảm đáng kể trong 24h qua của nó là 12.500$ được thiết lập vào ngày hôm qua.

Mặc dù trong 24h qua sự chuyển động giá của bitcoin là tiêu cực, nhưng điều rõ ràng hơn nữa là gấu đang kiểm soát trong thời gian ngắn khi nhìn vào biểu đồ ngày của bitcoin, vì hiện tại đã giảm đáng kể so với mức cao nhất của nó là 13.200$

Lần bán tháo này có khả năng được kích hoạt khi bitcoin tiến vào khu vực 13.000$ – một cản kỹ thuật, và là một cản tâm lý, cản số tròn. Vì tiền điện tử trong lịch sử không thấy có nhiều áp lực mua trong vùng này.

Mặc dù vậy, câu chuyện hiện tại lưu hành trên cộng đồng là chủ tịch của Fed – Jerome Powell cho rằng Libra là 1 sự nguy hiểm đối với nền kinh tế Mỹ.

““Libra raises many serious concerns regarding privacy, money laundering, consumer protection and financial stability,” Powell said”

Tạm dịch: “Libra nêu lên nhiều mối lo ngại quan trọng về quyền riêng tư. rửa tiền, bảo vệ người tiêu dùng và ổn định tài chính”. Chủ tịch Powell nói trong khi giải quyết với Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ hôm qua.

Nhưng những bình luận này có thật sự châm ngòi cho 1 sự bán tháo của đồng bitcoin ?

Mặc dù có thể dễ dàng đưa các bình luận của Powell ra khỏi bối cảnh này, mở rộng ra, tâm lý lạc quan của nhà đầu tư đang dần trở lại. Và điều quan trọng nhất là Powell chỉ nhấn mạnh về Libra chứ không nhất thiết liên quan đến bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Hơn nữa, nhiều nhà đầu tư cũng chia sẻ mối quan tâm với dự án Facebook Libra, Lib. Vì nó gây ra 1 loạt các vấn đề tiềm ẩn về việc tập trung hóa và quyền riêng tư mà tiền điện tử bitcoin không có.

Mặc dù vậy, vẫn có một số nhà đầu tư tin rằng sự sụt giảm của bitcoin gần đây liên quan đến Lib là nguyên nhân đằng sau.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA, nói với Reuters rằng cú điều chỉnh mới nhất gần đây của BTC là do những lo ngại của Powell về Lib

“This is a direct response to the Powell testimony and comments on Facebook’s Libra and the implications that could have for the entire cryptocurrency space,” he said.

Tạm dịch : “Đây là một sự phản hồi trực tiếp cho nhận xét của Powell về Facebook’s Lib và hàm ý muốn nói đến toàn bộ thị trường tiền điện tử” ông ấy nói.

Bất chấp tình cảnh này, điều quan trọng cần lưu ý rõ ràng ở đây là những người có QUYỀN LỰC trong CHÍNH PHỦ HOA KỲ đã quan tâm đến Libra và có nhiều lời kêu gọi Libra phải ngừng hoạt động và điều đó ít hoặc không có ảnh hưởng đến bitcoin và thị trường tiền điện tử vì tâm lý thị trường của các nhà đầu tư đang ở trạng thái “LẠC QUAN”

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.