Một luật sư Hoa Kỳ bị bắt giữ, do liên quan tới vụ Onecoin lừa đảo 4 tỷ đô la

Một luật sư bị bắt ở Mỹ vì là nghi phạm trong kế hoạch lừa đảo trong mô hình kim tự tháp tiền điện tử toàn cầu trị giá 4 tỷ đô la là giám đốc của sáu công ty ở Ireland và điều hành một số tài khoản ngân hàng tại đây.


Mark S Scott có trụ sở tại Florida, một đối tác cũ của công ty luật quốc tế Locke Lord, đã bị buộc tội rửa tiền khoảng 400 triệu đô la (350 triệu euro), mà các nhà điều tra tuyên bố là tiền thu được từ một kế hoạch lừa đảo tiền điện tử .

Các nhà điều tra nói rằng Scott đã rửa tiền thông qua các quỹ phòng hộ ở Quần đảo Cayman và gửi phần lớn số tiền này trở lại cho những người sáng lập giấu tên của chương trình này.

OneCoin được thành lập vào năm 2014 bởi nữ doanh nhân người Bulgaria Ruja Ignatova. Năm 2017, chính phủ Kazakhstan đã kiểm soát công ty, dán nhãn cho chương trình Ponzi. Nó cũng là chủ đề của cuộc điều tra ở Ấn Độ và Trung Quốc.

Tuy nhiên mới chỉ một tháng trước nó tuyên bố đưa Onecoin lên các sàn giao dịch.

Dự án này một thời vẫn sổi nổi ở Việt Nam và ngay gần đây cũng còn có nhiều người chào mới tham gia và hoạt động mua bán tài khoản vẫn đang diễn ra.

Theo COINRIVET

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.