Scams TIN TỨC

Nạn nhân bị Onecoin lừa đảo 760.000$

single-image

Một hồ sơ trong một vụ kiện đệ trình chống lại công ty tiền điện tử OneCoin đã tiết lộ rằng một trong những nguyên đơn chính được đề xuất đã mất hơn 700.000 đô la trong vụ lừa đảo.

Theo tài liệu đệ trình vào ngày 08 tháng 7 ngày tại một tòa án Manhattan, đề nghị dẫn nguyên đơn Donald Berdeaux có vốn đầu tư khoảng $ 755,918.92 trong OneCoin giữa tháng 8 năm 2015 và tháng năm 2016. đã chuyển một khoản đầu tư khoảng $ 76.000 mỗi tháng trong khoảng thời gian mười tháng.

OneCoin

Vào năm 2015, từ tháng 8 đến tháng 11, Berdeaux đã đầu tư $ 252,096,32 vào vụ lừa đảo tiền điện tử OneCoin. Năm sau Berdeaux đã đứng đầu khoản đầu tư của mình với thêm 504.822,60 đô la.

Một nhà đầu tư khác đã mất hơn 100 nghìn đô la

Nguyên đơn đồng lãnh đạo của Berdeaux, Christine Grablis, cũng đã mất số tiền lên tới hơn 100.000 đô la khi đầu tư vào OneCoin. Mỗi tài liệu được đệ trình trong vụ kiện, Grablis đã đầu tư 64.813 đô la từ tháng 8 đến tháng 11 năm 2015. Trong năm 2016, bà đã đầu tư 38.765 đô la từ tháng 1 đến tháng 8, nâng tổng số tiền đầu tư của bà lên 103.578 đô la.

Grablis khởi xướng vụ kiện hai tháng trước. Bên cạnh Berdeaux, Grablis đã chỉ ra rằng ‘theo hiểu biết tốt nhất của họ, rằng không có ứng viên nào khác có lợi ích tài chính lớn hơn đang tìm cách trở thành nguyên đơn chính.

Ngoài OneCoin Ltd có trụ sở tại Sofia, Bulgaria, các bị cáo khác trong vụ kiện còn có người đứng đầu OneCoin Konstantin Ignatov, người đã bị chính quyền Mỹ bắt giữ hồi đầu năm nay.View image on Twitter

OneCoin lừa đảo – một chuyện gia đình

Ruja Ignatova, em gái của Ignatov, người được cho là đã thành lập OneCoin cũng là một bị cáo cùng với các quan chức khác, những người tích cực thúc đẩy vụ lừa đảo. Tuy nhiên, Ignatova đã chạy trốn kể từ tháng 10 năm 2017 theo một khiếu nại chưa được tiết lộ sau khi bị bắt giữ của Ignatov.

Tháng trước, Ignatov đã không nhận tội về tội gian lận . Giám đốc điều hành OneCoin cũng bị từ chối bảo lãnh tại ngoại và do đó sẽ phải đối mặt với phiên tòa trong khi bị giam giữ. Mặc dù đã đưa ra một trái phiếu nhận dạng cá nhân trị giá 20 triệu đô la, Ignatov đã bị từ chối tự do trong khi trải qua thử nghiệm vì lo ngại rằng ông là một “rủi ro chuyến bay “.

Làm thế nào lừa đảo OneCoin đã lan truyền

Theo các công tố viên, OneCoin cryptocurrency scam tạo ra doanh thu khoảng $ 3.8 tỷ từ khi ra đời trong khoảng thời gian quý 4 năm 2014 và 3 tới quý 3 năm 2016.

Một phần lý do cho sự tăng trưởng nhanh chóng của trò lừa đảo là vì nó sử dụng cấu trúc tiếp thị đa cấp . Trong cấu trúc này, các thành viên được giao nhiệm vụ bán cho các tân binh để giao dịch. Các tân binh sẽ nhận được các tài liệu giáo dục, phần lớn là nội dung được sao chép từ bách khoa toàn thư trực tuyến Wikipedia và các mã thông báo được cho là sẽ được gửi để cho phép khai thác OneCoin.

OneCoin

Các nhà tuyển dụng sẽ nhận được một khoản hoa hồng từ 10 phần trăm đến 25 phần trăm giá trị của gói đầu tư dưới ref. Vụ lừa đảo tiền điện tử vẫn đang tiếp diễn và một trong những trang web của nó cho thấy giá của các sản phẩm giáo dục nằm trong khoảng từ € 110 ($ 123) đến € 55,555 ($ 62,300).

Theo : CCN

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin


Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Altcoins Bitcoin KIẾN THỨC

Top 4 quỹ phòng hộ tiền điện tử năm 2019 | Mọi thứ bạn cần biết

single-image

Các quỹ phòng hộ đã ít nhiều là một lựa chọn phổ biến cho các nhà đầu tư không muốn mạo hiểm vì họ có thể kiếm lợi nhuận dễ dàng với lợi nhuận tốt nếu được chơi đúng cách. Các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum và các altcoin khác đã và đang thu hút các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư hiểu sự độc đáo của công nghệ blockchain và mọi người có thể trao đổi tiền điện tử với tiền tệ fiat dễ dàng cho cơ sở hạ tầng có thể truy cập được. Đó là khi các quỹ phòng hộ tiền điện tử trở nên phổ biến. Nếu bạn quan tâm, bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng về cách bắt đầu một quỹ phòng hộ tiền điện tử.

Quỹ phòng hộ tiền điện tử là gì?

Bitcoin KIẾN THỨC PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bitcoin sẽ đạt mốc $16k vào tháng 10 ?

single-image

Một nhà phân tích ẩn danh, người đã phát hiện ra những dự đoán của mình về giá Bitcoin Bitcoin cho đến nay vẫn tiếp tục gây ngạc nhiên. Khi chúng ta bước vào nửa cuối tháng 7, dự đoán hiện tại của anh ta dường như ngày càng hợp lý hơn.

Bitcoin ở mức 9200$ trong tháng 7

Giá Bitcoin Bitcoin đã là chủ đề của vô số nhà đầu tư trong vài năm qua, có rất nhiều biến động quanh nó, và cũng có rất nhiều nhà phân tích dự đoán giá của bitcoin. Tuy nhiên, một trong số họ dường như nổi bật

Theo báo cáo trong tháng 6 vừa rồi của CryptoPotato, một nhà phân tích ẩn danh đã dự đoán chính xác rằng giá sẽ chạm mức 5.300 đô la vào tháng 4…

View More Article
Bitcoin News TIN TỨC

‘Tôi thích bitcoin, lãnh đạo House GOP McCarthy đã nói trong khi ông đang cố làm hỏng các kế hoạch của Facebook Libra

single-image

Nhà lãnh đạo Kevin McCarthy nói với CNBC hôm thứ Ba rằng ông thích bản chất phi tập trung và bảo mật của bitcoin.

“Tôi thích bitcoin, và sự bảo mật của công nghệ sổ cái blockchain đằng sau tiền điện tử”, Đảng Cộng hòa California cho biết, khi ông chỉ trích các kế hoạch của Facebook cho một đồng tiền kỹ thuật số Libra trước phiên điều trần trên Tòa nhà Quốc hội trong tuần này.

Libra sẽ được chốt vào 1 hệ thống tiền tệ do chính phủ hỗ trợ, so với bitcoin, vốn rất biến động về giá và có được giá trị từ các yếu tố…

View More Article
Bitcoin News PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH TIN TỨC

Tuần lễ đỏ ! Bitcoin kéo toàn bộ thị trường đi xuống lao dốc

single-image

Tuần này, thị trường tiền điện tử được sơn màu đỏ. Sau khi ăn mừng những lợi ích đạt được trong những tuần gần đây, chúng tôi đã thấy một sự điều chỉnh làm giảm nhẹ thị trường. Tuy nhiên, đây không phải là một sự cố mà là một sự điều chỉnh lành mạnh mang lại sự ổn định tương đối cho thị trường. Giá Bitcoin Bitcoin đã giữ đầu trên năm chữ số, cao hơn đáng kể so với đầu năm nay.

Thị trường altcoin cũng đang hạ nhiệt, vì alts đã tiếp tục rơi tự do, đặc biệt là chống lại Bitcoin. Một số trong số Alts đã đạt đến mức thấp nhất mọi thời đại so với BTC, với dominance của BTC đã tăng lên hơn 65%.

Bitcoin News PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Tether đã vô tình in 5 tỷ đô la

single-image

Công ty phát hành stablecoin nổi tiếng Tether đã phát hành nhầm và do đó đã đốt 5 tỷ USDT. Động thái này ngay lập tức được cộng đồng tiền điện tử chú ý và CTO của Bitfinex, Paolo Ardoino, đã đưa ra một tuyên bố về vấn đề này. Tuy nhiên, giá Bitcoin ngay lập tức phản ứng, giảm khoảng 3,5%. Tại thời điểm viết bài này, nó tiếp tục mất giá.

Tether in và đốt USDT ?

Nhà phát hành stablecoin nổi tiếng và gây tranh cãi Tether đã cố gắng thu hút sự chú ý một lần nữa. Ngày 14 tháng 7, công ty đã nhầm lẫn và sau đó đã phá hủy một lượng lớn USDT với tổng trị giá 5 tỷ USD.

Bản phát hành ban đầu đã bị Whale Alert Bot bắt…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bitcoin dominance thống trị 70% , liệu Altcoin có chết không?

single-image

Ngày hôm qua và sáng nay Bitcoin đã có chút phục hồi lên 11.100$ lệch so với dự đoán của chúng tôi 100$ ( chúng tôi dự đoán giá bitcoin phục hồi lên 11.200$ ).

Cùng với nó thị phần của Bitcoin một lần nữa lên gần 70%

Bitcoin hồi lên 11.100$

Như bài phân tích ngày 15/7 của chúng tôi giá bitcoin về tới vùng hỗ trợ 9800$ đã có một cú hồi lên 11.100$ ( giá tính theo USDT trên sàn giao dịch Binance )

tradingview

Như trên đồ thị giá Bitcoin chạm khu vực đường TB21 của dải bolinger thì rớt tiếp, Với tín hiệu đường MACD cắt lên, Bolinger chưa mở trên đồ thị 4h cho chúng ta thấy giá Bitcoin…

View More Article