Sunday, September 19, 2021

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ nghiên cứu các bước đầu tiên hướng tới CBDC

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
975FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ – Reserve Bank of India (RBI) đang tìm cách để kiểm tra CBDC (Central Bank Digital Currency) với nỗ lực sẽ không có hoặc rất ít tác động cho hiện trạng của ngân hàng.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ,  RBI, tiếp tục điều tra việc phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương – CBDC.

T Rabi Sankar, Phó thống đốc của RBI cho biết trong một bài phát biểu do Trung tâm Chính sách Pháp lý Vidhi tổ chức rằng các loại tiền kỹ thuật số tư nhân có thể là một phần để khiến CBDC trở nên cần thiết. Ông cảm thấy rằng việc RBI phát triển CBDC có thể cung cấp cho công chúng nhiều công dụng tương tự như các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin, đồng thời hạn chế mức độ biến động đối với người dùng. Ông tuyên bố:

“Thật vậy, đây có thể là yếu tố chính để thúc đẩy các ngân hàng trung ương coi CBDC là một dạng tiền kỹ thuật số an toàn và ổn địn. Vì vậy, trường hợp của CBDC đối với các nền kinh tế mới nổi là rất rõ ràng – CBDC mong muốn không chỉ vì những lợi ích mà họ tạo ra trong hệ thống thanh toán mà còn có thể cần thiết để bảo vệ công chúng trong môi trường có nhiều VC (variable cost) tư nhân đầy biến động”.

Sankar tiếp tục rằng RBI hiện đang xem xét một chiến lược thực hiện theo từng giai đoạn và xem xét các trường hợp mà CBDC có thể được đưa vào thực tế mà ít hoặc không làm gián đoạn hiện trạng của ngân hàng. Quan chức này nêu chi tiết một số vấn đề cần được xem xét trước khi ra mắt CBDC. Ông lưu ý rằng cần phải xem xét cẩn thận về cách thức các khoản thanh toán bán lẻ, hoặc các khoản thanh toán xảy ra giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp sẽ được sắp xếp như thế nào. Các vấn đề bảo mật, bao gồm cả mức độ ẩn danh cho phép của người dùng, cũng được đưa ra tranh luận.

Trong số các vấn đề được đề cập, Sankar dường như quan tâm nhất đến việc loại bỏ quyền giám sát và thẩm quyền của ngân hàng trung ương. Ông nhấn mạnh rằng các tổ chức tài chính truyền thống có thể mất vai trò là bên thứ ba đáng tin cậy, nếu người dùng cá nhân được cung cấp khả năng giao dịch đáng tin cậy cho chính họ. Sự lo sợ này hiện hữu khi người tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto đã công khai phát minh ra Bitcoin, ứng dụng công nghệ blockchain như một cách để chấm dứt sự bó buộc mà ông cảm thấy các ngân hàng không cần thiết phải giữ vai trò trung gian.

Những người giao dịch mà không thông qua bên trung gian thứ ba cũng có thể làm giảm khả năng ngân hàng cấp tín dụng cho khách hàng quen. Tuy nhiên, trong tuyên bố của mình, quan chức này không thừa nhận nhiều sự lựa chọn để phát hành tín dụng phi tập trung mà cộng đồng DeFi đã nghĩ ra – một số trong số đó đã được thực hiện thành công.

Sankar nói rằng trong khi có nhiều nghiên cứu được thực hiện, có thể không lâu nữa các dự án thí điểm ở cả thị trường bán lẻ và bán buôn sẽ được đưa vào hoạt động:

“Việc thiết lập này sẽ yêu cầu hiệu chuẩn cẩn thận và một cách tiếp cận nhaỵ bén trong quá trình thực hiện. Việc cân nhắc bảng vẽ và tham vấn các bên liên quan là rất quan trọng. Những thách thức công nghệ cũng có tầm quan trọng. Như đã nói, mọi ý tưởng sẽ phải chờ đợi đúng thời điểm của nó. Có lẽ thời gian dành cho CBDC đã đến sớm”.

Các CBDC đã đạt được rất nhiều sức hút trong năm qua. Hàn Quốc gần đây đã chọn một công ty con blockchain của một công ty Internet địa phương làm nhà cung cấp công nghệ cho các cuộc thử nghiệm thí điểm về đồng won kỹ thuật số của họ. Các thành viên của Ngân hàng Canada cũng đã công bố một nghiên cứu chi tiết về những lợi ích có thể có của CBDC. Họ lưu ý một số vấn đề, bao gồm việc loại bỏ phí giao dịch trên thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng và các khả năng vốn có đối với tiền tệ có thể lập trình. Tại Hoa Kỳ, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang cho biết CBDC có thể cắt giảm số lượng tiền điện tử được tung ra.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

STC Sponsorhttps://saigontradecoin.com
Hợp tác và cam kết với nội dung. Chúng tôi đang làm những gì tốt nhất mà STC cung cấp.

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

spot_img